Thứ 5, Ngày 27/06/2019, 16:00
Họp mặt Ngày Gia đình Việt Nam 28.6
27/06/2019 | Văn Minh
Ngày 24.6.2019, tại Trung tâm Văn hóa - Thể thao huyện, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh, Hội LHPN tỉnh và Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh phối hợp với UBND huyện Thạnh Phú tổ chức họp mặt Ngày Gia đình Việt Nam 28.6.

Đặc biệt có sự tham dự của hơn 240 hộ gia đình tiêu biểu của 5 huyện Thạnh Phú, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam, Chợ Lách và Châu Thành.

vh.png

Ảnh: Bà Trần Thị Kiều Tôn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh phát biểu

Phát biểu tại buổi họp mặt, bà Trần Thị Kiều Tôn – Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh nhấn mạnh với mục tiêu thực hiện tốt hơn công tác gia đình, tuyên truyền, vận động xây dựng gia đình phát triển tốt góp phần xây dựng một xã hội tốt, buổi họp mặt nhằm chuyển tải các thông điệp về gia đình đến với cộng đồng, đó là: "Hãy yêu thương và chia sẻ", cần "giữ gìn và phát huy truyền thống văn hóa ứng xử tốt đẹp trong gia đình". Qua đó, tiếp tục nâng cao nhận thức về vị trí, vai trò của gia đình, về trách nhiệm và quyền lợi của mỗi người khi tham gia xây dựng và phát huy giá trị tốt đẹp các mối quan hệ trong gia đình. Đây cũng là dịp để gặp gỡ, giao lưu chia sẻ kinh nghiệm xây dựng gia đình hạnh phúc, thực hiện nếp sống văn minh, văn hóa ứng xử trong gia đình, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam, tiếp thu có chọn lọc các giá trị mới, tiến bộ,…với mong muốn qua đó tôn vinh giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình, hướng tới sự phát triển bền vững.

vh1.png

nh: Giao lưu các gia đình tiêu biểu

Cũng tại buổi họp mặt, đại biểu được xem clip phóng sự về ý nghĩa Ngày Gia đình Việt Nam 28.6; tham gia các trò chơi "Vợ chồng hiểu nhau", "Gia đình hợp sức" và sút bóng cầu môn; giao lưu văn nghệ.

Ngoài ra, đại biểu gặp gỡ, giao lưu với 03 gia đình tiêu biểu ở Thạnh Phú, Chợ Lách và Mỏ Cày Bắc. Đây là những gia đình văn hóa tiêu biểu; thực hiện tốt 8 tiêu chí của cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch. Cuộc trò chuyện xoay quanh việc xây dựng gia đình hạnh phúc; dung hòa, ứng xử trong mối quan hệ gia đình và vị trí, vai trò của người chồng, người vợ trong gia đình.

Thời gian qua, công tác gia đình trên địa bàn huyện Thạnh Phú được quan tâm thực hiện tốt, 6 tháng đầu năm 2019, không có vi phạm nào về lĩnh vực gia đình.

Huyện tập trung tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng; chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác gia đình, trong đó chú trọng tuyên truyền, giáo dục về Luật Phòng, chống bạo lực gia đình, giáo dục đời sống gia đình. Tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa gia đình Việt Nam no ấm, tiến bộ, hạnh phúc và văn minh…

Ngoài ra, các ngành, đoàn thể phối hợp các Câu lạc bộ, nhóm xung kích Phòng chống bạo lực gia đình ở cơ sở phát hiện, hòa giải kịp thời các vụ xung đột, mâu thuẫn trong gia đình, không để tình trạng bạo hành gia đình kéo dài, ngăn chặn, điều tra, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về phòng, chống bạo lực gia đình. Củng cố và tăng cường năng lực cho lực lượng công an các cấp, đặc biệt là cấp cơ sở trong việc ngăn chặn, xử lý vi phạm, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nạn nhân bạo lực gia đình. Lồng ghép nội dung phòng, chống bạo lực gia đình vào các Chương trình giảm nghèo, đào tạo nghề, giải quyết việc làm, bảo vệ, chăm sóc trẻ em và phòng, chống tệ nạn xã hội. Làm tốt công tác hòa giải ở cơ sở, nhất là hòa giải mâu thuẫn, tranh chấp giữa các thành viên trong gia đình, góp phần ngăn chặn bạo lực gia đình xảy ra,..../.