Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 01/07/2019, 17:00
Thạnh Phú: Hội nghị Huyện ủy lần thứ 18
01/07/2019 | Văn Minh
Ngày 28.6.2019, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức hội nghị lần thứ 18 để sơ kết đánh giá tình hình thực hiện Nghị quyết 6 tháng đầu năm 2019. Ông Trần Dương Tuấn –Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy đến dự.

6 tháng đầu năm 2019, Huyện ủy và cấp ủy, chính quyền các cấp đã tập trung cao cho việc triển khai Nghị quyết năm 2019 với tinh thần năm "Tiếp tục tăng tốc, tạo bứt phá". Năm 2019, Huyện ủy đã đề ra 28 chỉ tiêu, 6 tháng đầu năm Đảng bộ huyện đã lãnh đạo thực hiện vượt 6 chỉ tiêu, 02 chỉ tiêu đạt 100%, 11 chỉ tiêu đạt trên 70% đến dưới 100%, 5 chỉ tiêu đạt từ 50% đến dưới 70%, 02 chỉ tiêu đạt dưới 50% và 02 chỉ tiêu cuối năm sẽ đánh giá.

Các chương trình, kế hoạch khẩn trương được triển khai quyết liệt tránh gián đoạn trong chỉ đạo, điều hành giữa năm cũ và năm mới. Trong công tác xây dựng Đảng tăng cường quản lý, giám sát đảng viên, gắn với tu dưỡng đạo đức, lối sống và phát huy vai trò nêu gương của người đứng đầu các ngành, các địa phương. Công tác chuẩn bị cho tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 - 2025 được định hướng, thống nhất nguyên tắc chỉ đạo ngay từ đầu, góp phần tạo thuận lợi cho các cấp ủy trong triển khai thực hiện.

Bên cạnh đó, công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng được tập trung, theo đúng quy trình. Tổ chức kiểm tra 01 tổ chức Đảng có dấu hiệu vi phạm, qua kiểm tra kết luận có vi phạm nhưng chưa đến mức phải xử lý kỷ luật và kiểm tra 15 đảng viên có dấu hiệu vi phạm, qua kiểm tra kết luận 15 trường hợp có vi phạm, xử lý kỷ luật 14 trường hợp.

Công tác dân vận có chuyển biến tốt, phối hợp triển khai thực hiện "Năm dân vận chính quyền" 2019, tạo sự đồng thuận của người dân trong xây dựng nông thôn mới và xây dựng các công trình phát triển kinh tế - xã hội, giao thông nông thôn, thực hiện "Ngày Chủ nhật Nông thôn mới",…

Tập trung triển khai học tập, quán triệt và tổ chức thực hiện các Nghị quyết, Kết luận Hội nghị Trung ương 7, 8 khóa XII; Nghị quyết Tỉnh ủy, Huyện ủy và Chuyên đề học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh năm 2019 đạt yêu cầu về thời gian, chất lượng.

Kinh tế - xã hội tiếp tục ghi nhận sự chuyển biến tích cực, nhiều chỉ tiêu đạt kết quả vượt trội so cùng kỳ. Huyện ủy và các cấp ủy chỉ đạo có trọng tâm về phát triển kinh tế, nhất là kinh tế nông nghiệp, du lịch, đầu tư tư nhân; chỉ đạo sâu mảng kinh tế hợp tác, củng cố Hợp tác xã, tăng cường liên kết doanh nghiệp với Hợp tác xã và nông dân. Tiểu thủ công nghiệp, thương mại và dịch vụ phát triển khá. Giá trị sản xuất công nghiệp ước đạt hơn 45% so kế hoạch, tăng trên 12% so cùng kỳ. Du lịch tiếp tục tăng trưởng, lượng khách du lịch ước khoảng 230.600 lượt, tăng gần 26.000 lượt, tổng doanh thu ước đạt hơn 46 tỷ đồng.

Các công trình, dự án đầu tư xây dựng cơ bản, xây dựng nông thôn mới được chỉ đạo và triển khai khá tốt. Huy động vốn đầu tư phát triển đạt khá, tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội ước khoảng 990 tỷ đồng, đạt hơn 50% so Nghị quyết.

Các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp tiếp tục được quan tâm thực hiện; huyện đã tổ chức sơ kết 03 năm thực hiện Chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp". Chỉ đạo chuẩn bị thành lập Hội Doanh nghiệp huyện và tổ chức Chương trình "Bàn tròn Chính quyền với doanh nghiệp". Trong 6 tháng đầu năm, đã phát triển thêm 25 doanh nghiệp và 150 hộ kinh doanh cá thể; tổ chức hội nghị củng cố các Hợp tác xã thuộc chương trình Hợp tác xã điểm của tỉnh, tập trung chỉ đạo mạnh lĩnh vực kinh tế hợp tác, giải thể các Hợp tác xã, Tổ hợp tác yếu kém,...

Các hoạt động văn hóa, giáo dục, y tế, khoa học công nghệ và thực hiện chính sách an sinh xã hội cơ bản thực hiện tốt, có nhiều điểm tích cực; dạy nghề, giải quyết việc làm và xuất khẩu lao động có tín hiệu tốt; công tác giảm nghèo được chú trọng và tập trung. Quốc phòng đảm bảo, an ninh ổn định; toàn huyện giao quân đạt chỉ tiêu.

 

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu chỉ đạo

Phát biểu tại hội nghị, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn nhấn mạnh: "Các Chi bộ, Đảng bộ, các ngành, các địa phương cần phải có tâm thế, quyết tâm cao nhất với đích đến là hoàn thành cho bằng được Nghị quyết Huyện ủy đã thông qua năm 2019 với 28 chỉ tiêu. Trong công tác xây dựng Đảng, từng đồng chí cấp ủy, người đứng đầu các ngành, địa phương hết sức tập trung phát huy vai trò, nêu gương thực hiện tốt nhiệm vụ "tăng tốc, bứt phá" đã đăng ký. Tìm các giải pháp hiệu quả trong tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng, tạo sự đồng thuận trong dân, phải tiếp công dân và giải quyết thỏa đáng ngay từ cơ sở không để phát sinh phức tạp, bức xúc mới. Hoàn thành các chỉ tiêu trong công tác xây dựng Đảng; tăng cường kiểm tra giám sát đảng viên; kịp thời động viên, ngăn ngừa các sai phạm.

Bên cạnh, tập trung lo thực hiện Nghị quyết, phải chuẩn bị tốt cho Đại hội Đảng các cấp; trước hết là nghiên cứu sâu Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị về Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng và Kế hoạch của Tỉnh ủy, Huyện ủy.

Tập trung thực hiện và đạt bằng được các chỉ tiêu về kinh tế - xã hội, quốc phòng, an ninh; trong đó, không để biến động các loại dịch bệnh trong sản xuất nông nghiệp; làm sâu sắc trong từng chuỗi giá trị, công bố và phát triển nhãn hiệu hàng hóa, các sản phẩm gắn liền với sản phẩm địa phương. Tập trung hỗ trợ mạnh các dự án đầu tư ngoài ngân sách, tháo gỡ các cản trở, khó khăn ảnh hưởng đến tiến độ các dự án. Chú ý nâng dần kinh tế hợp tác, hợp tác xã; triển khai hiệu quả hơn Chương trình 10 của Tỉnh ủy về "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp". Tiếp tục quan tâm đến du lịch, quyết tâm đưa Khu Du lịch Cồn Bửng, xã Thạnh Hải thành Khu Du lịch cấp tỉnh đầu tiên.

Trong xây dựng nông thôn mới quyết tâm xã Thới Thạnh phải được công nhận xã nông thôn mới năm 2019 theo Nghị quyết; đẩy nhanh tiến độ thực hiện đạt các tiêu chí ở các xã Giao Thạnh và Phú Khánh; tập trung thực hiện Đề án 3333, Ngày Chủ nhật Nông thôn mới,…"./.


Lượt người xem:  76
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677