Thứ 2, Ngày 01/07/2019, 17:00
6 tháng đầu năm 2019 Thạnh Phú xử phạt hơn 21 vụ khai thác cát trái phép
01/07/2019 | Văn Minh
6 tháng đầu năm 2019, huyện Thạnh Phú tăng cường công tác quản lý, kiểm tra xử lý vi phạm trên lĩnh vực khoáng sản. Đã phối hợp tuyên truyền, phát tờ bướm cho 25 chủ phương tiện khai thác cát và viết cam kết không khai thác cát trái phép.

Đồng thời, bố trí 2 chốt chặn, kiểm tra, xử lý tình hình khai thác cát sông trái phép; tổ chức cao điểm kiểm tra, xử lý vi phạm lĩnh vực khoáng sản từ ngày 1.5 đến 31.7.2019.

Từ đầu năm đến nay, đã kiểm tra, phát hiện và xử phạt 21 vụ khai thác cát sông trái phép, chủ yếu ở 02 tuyến sông Hàm Luông và Cổ Chiên, nộp vào ngân sách nhà nước số tiền trên 570 triệu đồng.

Trong thời gian tới, huyện sẽ tăng cường hơn nữa công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm và các hành vi vi phạm pháp luật trên lĩnh vực khoán sản; kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhất là tại các điểm nóng, phức tạp và qua sự phản ánh của quần chúng nhân dân. Vận động nhân dân phát hiện tố giác với cơ quan chức năng đối với hành vi vi phạm để kịp thời ngăn chặn. Đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền về chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về các hành vi vi phạm trên lĩnh vực khoáng sản,.../.