Thứ 2, Ngày 01/07/2019, 17:00
6 tháng đầu năm 2019 triệt xóa, bắt xử lý 7 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy
01/07/2019 | Văn Minh
Từ đầu năm 2019 đến nay, Công an huyện Thạnh Phú đã triệt xóa, bắt xử lý 7 vụ mua bán, tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ gần 40 gam ma túy tổng hợp ở các xã An Thuận, Bình Thạnh và Thị trấn Thạnh Phú. Đã mời kiểm tra, phúc tra gần 140 người nghiện, người sử dụng trái phép chất ma túy và có nguy cơ; phát hiện trên 50 người vi phạm, đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc 02 người nghiện, cai nghiện tự nguyện 01 người; giáo dục tại xã, thị trấn 15 người và xử phạt hành chính hơn 30 người.

Ngoài ra, Công an huyện đã phối hợp với các ngành, đoàn thể quản lý hơn 180 người nghiện, sử dụng trái phép chất ma túy. Hiện nay, huyện có 17/18 xã, thị trấn có người nghiện và sử dụng trái phép chất ma túy, xã chưa phát hiện người sử dụng trái pháp chất ma túy là An Qui.

Thời gian tới, huyện tiếp tục rà soát, kiểm tra, phúc tra, lập hồ sơ xử lý và quản lý chặt số người nghiện, người sử dụng ma túy và quản lý sau cai nghiện, không để lôi kéo người khác sử dụng ma túy, tham gia tội phạm, vi phạm pháp luật và tái nghiện. Tuyên truyền, phát động trong cơ quan, trường học, các tầng lớp nhân dân tham gia tố giác người mua, bán và sử dụng chất ma túy, thực hiện tốt công tác quản lý địa bàn nhằm phát hiện và xử lý kịp thời các đường dây mua bán ma túy,.../.