Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 6, Ngày 26/07/2019, 10:00
Tiêu chí 17 về Môi trường và An toàn thực phẩm (phần 3)
26/07/2019 | Đặng Liễu
Tiêu chí số 17 về Môi trường và An toàn thực phẩm là một tiêu chí đa phần các phần việc thuộc về hộ gia đình, nên việc vận động tuyên truyền để người dân tự giác thực hiện là một phương pháp mấu chốt với tiêu chí này.

Làm sao cho dân hiểu, dân tự giác làm, tự giác tham gia với chính quyền thì khi đó tiêu chí số 17 mới thành công. Đó là một chiến lược lâu dài, bởi lẽ tiêu chí số 17 là một tiêu chí đòi hỏi tính thường xuyên và liên tục, chỉ có duy trì thực hiện, tiếp tục nâng cao chất lượng tiêu chí này thì bộ mặt nông thôn mới thay đổi, đời sống người dân đảm bảo hơn về chất lượng cuộc sống, về sức khỏe, tinh thần… từ đó, tạo ra sự hài hòa giữa con người và thiên nhiên. Đó là cách mà con người ứng phó với biến đổi khí hậu trên toàn cầu.

Chúng ta sẽ được kết quả gì nếu thực hiện đạt tiêu chí số 17?

  Tiêu chí con thứ năm 17.8: Tỷ lệ hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm tuân thủ các quy định về đảm bảo an toàn thực phẩm

Hiên nay, vấn đề an toàn thực phẩm không còn xa lạ đối với mọi người, vấn đề này xuất hiện thường xuyên trên các phương tiên thông tin đại chúng. Các nguồn thực phẩm "bẩn" có thể kể đến như: thực phẩm ôi, thiu được tẩm ướp hóa chất, thực phẩm được làm từ hóa chất, thực phẩm lề đường không rõ nguồn gốc, , sử dụng các loại phân bón, thuốc để làm tăng trưởng, tăng kích thước cây trồng, vật nuôi… tất cả nhằm tạo ra giá trị về kinh tế mà bỏ quên vấn đế an toàn vệ sinh thực phẩm. Việc sử dụng các loại thực phẩm này thường xuyên sẽ gây ra các mầm bệnh tiềm ẩn trong cơ thể, đặc biệt là ung thư, ảnh hướng đến sức khỏe của con người về lâu dài.

Tiêu chí 17.8 là một chỉ tiêu nằm trong tiêu chí số 17 về Môi trường và An toàn thực phẩm. Trước dây, vấn để an toàn thực phẩm này không được tính trong tiêu chí số 17, nhưng từ năm 2016, việc áp dụng thực hiện tiêu chí này mang lại những lợi ích vô cùng to lớn. Theo đó, để thực hiện đạt tiêu chí 17.8 cần: Hộ gia đình, cơ sở sản xuất ban đầu (trồng trọt, chăn nuôi, thu hái, khai thác nông lâm thủy sản; nuôi trồng thủy sản; tàu cá; sản xuất, khai thác muối) phải ký cam kết an toàn thực phẩm theo mẫu bản cam kết sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn kèm theo Thông tư số 17/2018/TT-BNNPTNT ngày 31 tháng 10 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Đối với các hộ gia đình, cơ sở thu gom, giết mổ, sơ chế, chế biến thực phẩm và kinh doanh thực phẩm sẽ được tập huấn kiến thức, khám sức khỏe và cấp giấy xác nhận kiến thức, giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Từ quy định trên, chúng ta sẽ tuyên truyền được cho toàn bộ  những hộ sản xuất, kinh doanh thực phẩm về an toàn thực phẩm và góp phần tăng sự ý thức về an toàn thực phẩm cho các hộ gia đình sản xuất, kinh doanh thực phấm.

An toàn thực phẩm là một vấn đề rất quan trọng và cần được quan tâm thực hiện một cách triệt để, bởi đây là vấn đề ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người và ảnh hưởng đến thế hệ sau.

Vì sức khỏe người tiêu dùng,

Hãy sản xuất ra những sản phẩm thực phẩm chất lượng, an toàn.


Lượt người xem:  59
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677