Thứ 2, Ngày 05/08/2019, 14:00
Đẩy nhanh tiến độ xây dựng nông thôn mới
05/08/2019 | Văn Hiện
Để nắm lại tiến độ xây dựng Nông thôn mới (NTM) trên địa bàn huyện trong 6 tháng đầu năm, qua đó định hướng một số công việc cần tập trung cho những tháng còn lại năm 2019.

Ngày 01/8/2019, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện cùng với các ngành huyện đã có buổi làm việc với Ban chỉ đạo xây dựng NTM xã Mỹ An. Qua thời gian tổ chức triển khai thực hiện đến nay, xã Mỹ An tự đánh giá đã đạt được 12/19 tiêu chí, gồm: Qhi hoạch; giao thông; thủy lợi; điện; cơ sở hạ tầng thương mại nông thôn; thông tin và truyền thông; lao động có việc làm; tổ chức sản xuất; y tế, văn hóa; hệ thống chính trị và tiếp cận pháp luật; quốc phòng và an ninh. 02 tiêu chí đạt từ 80%: giáo dục và đào tạo; môi trường và an toàn thực phẩm; 02 tiêu chí từ 50% đến dưới 80%: trường học; thu nhập, còn 02 tiêu chí dưới 50%: cơ sở vật chất văn hóa; nhà ở dân cư.

ntm1.png

Ảnh: Đường giao thông nông thôn

Qua nghe thành viên Ban vận động các ấp, thành viên Ban chỉ đạo xã đánh giá những thuận lợi, khó khăn trong quá trình thực hiện cũng như đề xuất những công việc cần tập trung trong thời gian tới, ý kiến của các ngành huyện. Với định hướng chung là tất cả các xã trên địa bàn huyện phải ra sức, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ chính trị là phát triển kinh tế, đảm bảo an ninh quốc phòng, nhưng bên cạnh đó việc xây dựng NTM cũng là một nhiệm vụ rất quan trọng. ông Đào Công Thương, Trưởng Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia huyện đã chỉ ra một số công việc cần tập trung:

- Cả hệ thống chính trị từ xã đến ấp cần phải ra sức vận động nhân dân thực hiện các phần việc của hộ gia đình, cùng chung sức xây dựng NTM.

- Đẩy mạnh công tác tuyên truyền việc xây dựng NTM trên các phương tiện thông tin đại chúng, trong đó lưu ý các nội dung phải gần gũi, dễ hiểu để người dân nắm và thực hiện, song song đó phối hợp với Ban giám hiệu các trường tuyên truyền trong học sinh về các phần việc của hộ gia đình.

- Quan tâm củng cố, nâng chất các tiêu chí đã đạt được, đồng thời quan tâm đến các tiêu chí gần đạt đề làm sao thì từ nay đến cuối năm đạt 14 tiêu chí và đăng ký xây dựng NTM năm 2020.

Muốn thực hiện hoàn thiện 19/19 thì cần có sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị từ xã đến ấp, trong đó có sự chung tay của tất cả người dân trên địa bàn xã, làm sao để người dân thấy được trách nhiệm của mình trong xây dựng NTM, có như vậy thì phong trào xây dựng NTM sẽ phát triển bền vững./.