Thứ 2, Ngày 05/08/2019, 14:00
Một số vấn đề cần lưu ý trong sản xuất nông nghiệp
05/08/2019 | Văn Hiện
Theo dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn, năm nay lượng nước đầu nguồn về rất ít, nên nước mặn vẫn còn xâm nhập sâu vào các cửa sông chính của Bến Tre nói chung và Thạnh Phú nói riêng nên phần nào ảnh hưởng đến việc sản xuất vụ mùa năm 2019 – 2020 trên địa bàn huyện.

Để giúp người dân sản xuất vụ mùa đạt hiệu quả, hạn chế những thiệt hại do nước mặn gây ra, đề nghị nhân dân quan tâm đến những khuyến cáo của các ngành chức năng, tuân thủ nghiêm lịch xuống giống thời vụ, đồng thời phải theo dõi các dự báo của Trung tâm khí tượng thủy văn và khi điều kiện thời tiết thuận lợi mới được xuống giống.

Bên cạnh đó, do thời tiết diễn biến bất thường, nước mặn xâm nhập kéo dài từ đó nhân dân không nên sản xuất những giống lúa mùa địa phương mà phải chuyển đổi những giống mới ngắn ngày, phù hợp với điều kiện biến đổi khí hậu hiện nay./.