Thứ 3, Ngày 27/08/2019, 08:00
Hoàn tất việc sửa chữa cống Cả Ráng sâu
27/08/2019 | Văn Hiện
Cống Cả ráng sâu thuộc xã Bình Thạnh, là một trong những cống thuộc hệ thống đê bao 418 phía sông Cổ Chiên, cống có nhiệm vụ tiêu úng, xả phèn cho một phần các xã trong vùng ngọt hóa, đồng thời còn có nhiệm vụ ngăn mặn vào mùa khô.

Qua thời gian đưa vào sử dụng, hệ thống cửa cống, khe phai đã xuống cấp, hư hỏng không thể vận hành được, để đảm bảo cho việc tưới, tiêu phục cụ sản xuất được kịp thời công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Bến Tre đã quyết định đầu tư sửa chữa cống.

Sau thời gian tạm dừng khai thác để sửa chữa, đến nay đã hoàn thành việc thay mới cửa cống và lắp đặt hệ thống khe phai với tổng kinh phí 2.116.117.679 đồng.

Qua kiểm tra thực tế tại công trình, các hạng mục được đơn vị thi công đúng theo hồ sơ thiết kế được duyệt, đảm bảo mỹ quan, đồng thời đáp ứng yêu cầu vận hành khai thác trong thời gian tới. Song song đó, công ty TNHH MTV khai thác công trình thủy lợi Bến Tre dự kiến sẽ tiếp tục rà soát, sửa chữa cũng như nâng cấp các công trình phụ của cống để việc sử dụng, khai thác cống được lâu dài./.