Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 24/09/2019, 08:00
Tham dự hội nghị trực tuyến về phòng chống dịch tả lợn Châu Phi
24/09/2019 | Văn Hiện
Ngày 20/9/2019 Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh dộng vật tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến để đánh giá kết quả phòng chống dịch tả lợn châu phi trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Theo đó, ngày 09/8/2019 tại huyện Thạnh Phú phát hiện ổ dịch tả lợn đầu tiên tại xã Quới Điền của hộ ông Đoàn Văn Liềm, ngụ ấp Quí Khương với đàn heo 11 con, sau khi có kết quả xét nghiệm của Chi cục thú y vùng 6, Ban chỉ đạo huyện phối hợp với Ban chỉ đạo xã Quới Điền tổ chức tiêu hủy đàn heo với hình thức chôn lấp.

Đến nay, dịch bệnh đã phát hiện ở 04 xã gồm: Qưới Điền, Thới Thạnh, Phú Khánh, Thạnh Phong, với hơn 20 hộ có heo bị nhiễm bệnh và số heo tiêu hủy gần 900 con. Hiện nay, dịch bệnh trên địa bàn xã Thới Thạnh có biểu hiện lây lan chưa dừng lại, mặc dù các ngành chức năng đã tuyên truyền cũng như cung cấp hóa chất cho hộ dân khu vực ổ dịch để vệ sinh tiêu độc, khử trùng.  

Riêng xã Quới Điền đã qua hơn 30 ngày nhưng không phát sinh ổ dịch mới, đây là dấu hiện đáng mừng vì ý thức phòng chống dịch bệnh của người dân được nâng lên. Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện đang phối hợp với các ngành chức năng hoàn thiện các thủ tục để đề nghị UBND huyện phê duyệt kinh phí hỗ trợ thiệt hại cho hộ dân đợt 1 với kinh phí trên 1,4 tỷ đồng.

Tại buổi hộ nghị, ông Nguyễn Hữu Lập, Phó chủ tịch UBND tỉnh kiêm trưởng Ban chỉ đạo kêu gọi cả hệ thống chính trị, người dân nâng cao hơn nữa ý thức phòng chống dịch bệnh, tổ chức lại việc chăn nuôi hướng đến sản xuất sạch, an toàn sinh học góp phần phát triển kinh tế hộ bền vững hơn./.


Lượt người xem:   42
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677