Thứ 3, Ngày 24/09/2019, 11:00
Tập huấn kiến thức phòng chống thiên tai cho cộng đồng
24/09/2019 | Văn Hiện
Trong 02 ngày 19, 20/9/2019 phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện phối hợp Nhóm điều phối AMD huyện tổ chức tập huấn kiến thức phòng chống thiên tai cho cấp xã và cộng đồng đối với các xã ngoài chương trình của dự án AMD hỗ trợ.

Tham dự tập huấn gồm các đồng chí công chức cấp xã như: Kinh tế - Kế hoạch, Nông nghiệp - Môi trường, đại diện lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Hội Cựu chiến binh, Hội Nông dân, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh; đại diện cộng đồng dân cư trên địa bàn xã, thị trấn mỗi đơn vị 09 đại biểu.

Tại buổi tập huấn, báo cáo viên đã cung cấp những nội dung chính của Luật phòng, chống thiên tai năm 2013; Nghị định 160/2018 hướng dẫn thi hành một số điều của Luật phòng, chống thiên tai; trách nhiệm của Ban chỉ huy phòng chống thiên tai cấp xã, đặc biệt là trách nhiệm và quyền lợi của cộng đồng dân cư khi tham gia công tác phòng chống thiên tai trên địa bàn mình cư trú. Ngoài ra, qua tập huấn cũng giúp cho các đại biểu tham dự thấy được thiệt hại do bão lũ, hậu quả của biến đổi khí hậu đang diễn ra và có tác động tiêu cực đến cuộc sống hàng ngày của người dân. Từ những kiến thức được báo cáo viên trao đổi, các đại biểu thống nhất cần phải có những hành động thiết thực để phòng tránh thiên tai cũng như giảm thiểu những tác động do thiên tai gây ra ảnh hưởng đến cuộc sống, sản xuất của hộ gia đình, góp phần phát triển kinh tế bền vững hơn./.