Thứ 2, Ngày 25/11/2019, 15:00
Lễ Bổ nhiệm Trụ trì chùa Đại Phước, xã Phú Khánh, huyện Thạnh Phú
25/11/2019 | Kim Nương
Sáng ngày 24/11/2019, tại chùa Đại Phước, ấp Phú Hoà, xã Phú Khánh, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thạnh Phú long trọng tổ chức lễ bổ nhiệm Trụ trì chùa Đại Phước đối với Sư cô Thích nữ Diệu Thắm (thế danh Nguyễn Thị Kim Tư).

Đến dự buổi lễ, có sự hiện diện của ông Hồ Văn Vũ – Chuyên viên Ban Tôn giáo (Sở Nội vụ); ông Nguyễn Ngọc Tân - Huyện uỷ viên – Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Võ Hoàng Kiếm – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, bà Ngô Thị Cúc – Bí thư Đảng ủy xã Phú Khánh, ông Võ Phú Lâm– Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Phú Khánh, cùng các đồng chí đại diện Công an huyện, Văn Phòng HĐND và UBND huyện, Phòng Nội vụ huyện; Uỷ ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể xã Phú Khánh cùng quý chức sắc, chức việc lãnh đạo Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thạnh Phú, quý chức sắc các tự viện và bà con phật tử trong và ngoài huyện. Số lượng người tham dự lễ khoảng 300 người.

Sau thời trụ trì của Đại Đức Thích Trung Long, từ năm 2014, ngôi Đại Phước Tự chưa có vị Trụ trì để trông coi, hướng dẫn phật tử tu học. Xét thấy một tự viện cần phải hội đủ 03 yếu tố là Phật – Pháp – Tăng, nên bà con Phật tử chùa Đại Phước đã đệ trình ý nguyện về Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện Thạnh Phú xin bổ nhiệm Trụ trì đối với Sư cô Thích nữ Diệu Thắm (thế danh Nguyễn Thị Kim Tư) để trình với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và Ban Tôn giáo tỉnh hoàn thành thủ tục bổ nhiệm Trụ trì chùa Đại Phước. Qua thời gian đảm nhiệm nhiệm vụ hỗ trợ trông coi các công việc của chùa Đại Phước, xét thấy Sư cô Thích nữ Diệu Thắm là người hội đủ phẩm chất và năng lực để đảm nhiệm vai trò người Trụ trì của chùa Đại Phước nên Ban Trị sự Giáo hội Phật Giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre đã Quyết định bổ nhiệm Trụ trì chùa Đại Phước đối với Sư cô Diệu Thắm.

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Tân - Huyện uỷ viên - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú thay mặt chính quyền địa phương phát biểu chúc mừng vị tân Trụ Trì và tin tưởng rằng với sự tín nhiệm và đồng thuận cao của các Tăng, Ni và phật tử, Sư cô Thích nữ Diệu Thắm sẽ đủ sức đảm trách, điều hành công tác Phật sự tại chùa theo Hiến chương, đường hướng, phương châm hành đạo: "Đạo pháp - dân tộc - chủ nghĩa xã hội"; "Phật giáo đồng hành cùng dân tộc", góp phần xây dựng quê hương Thạnh Phú ngày càng phát triển, thực hiện thắng lợi mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Để chúc mừng cho buổi lễ, thay mặt Huyện Ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Thạnh Phú, ông Nguyễn Ngọc Tân – Huyện uỷ viên – Phó Chủ tịch UBND huyện đã gửi lẳng hoa chúc mừng đến Ban Tổ chức buổi lễ thay lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

chua.png

Ảnh: Ông Nguyễn Ngọc Tân - Huyện uỷ viên – Phó Chủ tịch UBND huyện tặng lẳng hoa chúc mừng đến Thượng tọa Thích Thiện Hạnh – Trưởng Ban Tổ chức buổi lễ

Đại diện cho Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN xã Phú Khánh, bà Ngô Thị Cúc – Bí thư Đảng ủy xã Phú Khánh gửi lẳng hoa tươi thắm chúc mừng đến Thượng tọa Thích Thiện Hạnh - Trưởng ban Tổ chức buổi lễ.

Lễ Bổ nhiệm Trụ trì chùa Tịnh Độ là một buổi lễ rất quan trọng đối với Sư cô Thích nữ Diệu Thắm nói riêng và đối với Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung. Kể từ ngày trao quyết định bổ nhiệm Trụ Trì cho Sư cô Thích nữ Diệu Thắm thì Giáo hội có thêm một người để chăm lo công tác Phật sự tại một tự viện thuộc Giáo hội và Sư cô Diệu Thắm phải nhận thêm một nhiệm vụ rất quan trọng và phải làm tròn bổn phận do Giáo hội giao phó, phải hướng dẫn tín đồ thực hiện tốt Hiến Chương, Nội quy Ban Tăng sự, Hiến Pháp, Pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo theo phương châm "Đạo pháp - dân tộc - chủ nghĩa xã hội"; "Phật giáo đồng hành cùng dân tộc". Tại buổi lễ, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh đã trao Quyết định bổ nhiệm Trụ trì và Thượng tọa Thích Thiện Hạnh – Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện đã trao con dấu chùa Đại Phước cho Sư cô Thích nữ Diệu Thắm để chính thức nhận chức vụ Trụ trì chùa Đại Phước.

Để chúc mừng cho Sư cô Thích nữ Diệu Thắm, nhiều chức sắc, chức việc và bà con Phật tử đã gửi những lời chúc tốt đẹp cũng như những món quà ý nghĩa đến vị Tân Trụ trì. Đại diện Ban Tôn giáo tỉnh - ông Hồ Văn Vũ đã tặng một phần quà đến Sư cô để chúc mừng nhân buổi lễ quan trọng này.

chua 1.png

Ảnh: Trao quyết định bổ nhiệm Trụ trì và con dấu cho Sư cô Thích nữ Diệu Thắm