Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 05/12/2019, 11:00
Tăng cường sức khoẻ đàn vật nuôi
05/12/2019 | Văn Hiện
Hiện nay tình hình dịch bệnh trên đàn gia súc có chiều hướng tăng do thời tiết ở thời điểm giao mùa, chủ yếu là các bệnh như Lở mồm long móng, tụ huyết trùng... diễn ra rải rác trên địa bàn các xã trong huyện.

Theo thống kê mới nhất, đến nay toàn huyện có 03 xã có gia súc mắc bệnh ở xã An Qui, Tân Phong, Phú Khánh, với số gia súc mắc bệnh được thống kê khoảng 55 con, ở 24 hộ chăn nuôi.

Qua kiểm tra, lấy mẫu xét nghiệm thì ở xã An Qui dương tính với bệnh Lở mồm long móng, các xã còn lại cơ quan chức năng đang tiếp tục theo dõi. Để xử lý những mầm bệnh này, Trạm thú y huyện đã tham mưu Chi cục thú y tỉnh cấp hóa chất để cấp phát cho hộ dân tiến hành tiêu độc, khử trùng, song song đó, vận động người dân tiêm phòng vắc xin ngừa cho đàn vật nuôi.

Để đảm bảo sức khỏe cho đàn vật nuôi, phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện yêu cầu người chăn nuôi tăng cường công tác vệ sinh chuồng trại, dọn dẹp sạch sẽ, không để rác, thức ăn dư thừa vương vãi xung quanh khu vực nuôi. Do thời tiết gió mùa Đông bắc tăng cường gây lạnh cho vật nuôi, nên người dân cần có biện pháp hạn chế, ngăn gió lùa, tranh thủ lấy ánh nắng mặt trời sưởi ấm, làm khô chuồng trại để đảm bảo sức khỏe của đàn gia súc./.

Lượt người xem:  41
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677