Thứ 3, Ngày 14/01/2020, 11:00
Thực hiện liên kết trong nuôi chim yến trên địa bàn huyện
14/01/2020 | Văn Hiện
Ngày 10/01/2020, Ủy ban nhân huyện ban hành công văn số 52/UBND-KT, về việc đăng ký tham gia sản xuất yến sào theo chuỗi.

Theo đó, Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú yêu cầu Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn đăng ký tham gia sản xuất theo chuỗi liên kết và có truy xuất nguồn gốc.

Song song đó, các địa phương thông báo đến các cơ sở, hộ dân nuôi chim yến trên địa bàn đăng ký tham gia liên kết với doanh nghiệp sản xuất tổ yến theo chuỗi, có truy xuất nguồn gốc của sản phẩm để chuẩn bị cho các cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài kiểm tra điều kiện sản xuất và chất lượng sản phẩm xuất khẩu. Trên cơ sở đăng ký của các cơ sở, hộ dân nuôi chim yến, các xã, thị trấn tổng hợp danh sách gửi về Ủy ban nhân dân huyện thông qua Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tổng hợp báo cáo về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre.

Như vậy, ngoài việc triển khai và vận động người dân tham gia sản xuất theo các chuỗi mà Kế hoạch của Huyện ủy đề ra (chuỗi con bò, con tôm, con gà; cây lúa, cây dừa, dừa xoài), huyện chúng ta sẽ tiếp tục triển khai chuỗi sản xuất tổ yến.

Hiện nay, trên địa bàn huyện các nhà nuôi yến của hộ dân được đầu tư, bước đầu đã mang lại hiệu quả, nếu được tổ chức liên kết theo chuỗi sẽ giúp nghề nuôi yến tại địa phương phát triển bền vững hơn./.