Thứ 6, Ngày 17/01/2020, 14:00
Chủ động ứng phó với hạn, mặn
17/01/2020 | Văn Hiện
Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn Bến Tre, ngày 14/01/2020 thì độ mặn đã xâm nhập sâu trên các sông lớn của tỉnh ở mức xấp xỉ năm 2016. Riêng trên sông Cổ Chiên sâu hơn so năm 2016, do đó sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và sản xuất của người dân trên địa bàn huyện Thạnh Phú.

Để chủ động trong công tác phòng, chống hạn mặn năm 2020, Ủy ban nhan dân huyện đã ban hành kế hoạch số 83/KH-UBND, về phòng, chống thiếu nước và xâm nhập mặn năm 2020. Theo đó, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các địa phương chủ động và thông tin kịp thời đến các hộ dân chuẩn bị ứng phó với xâm nhập mặn. Theo dự báo, mùa khô năm 2020 mặn sẽ ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt và sản xuất, sẽ tác động tiêu cực đến phát triển kinh tế của hộ dân.

Mặc dù đã có nhiều cảnh báo về tình hình hạn, mặn nhưng một số hộ dân vẫn còn chủ quan, không tích trữ nước ngọt phục vụ sinh hoạt và chăn nuôi. Do đó, ngay từ bây giờ các ngành, các xã thường xuyên tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng để người dân nâng cao ý thức cảnh giác và có kế hoạch phù hợp với thực tế hộ gia đình mình, có như thế sẽ giảm đến mức thấp nhất thiệt hại do xâm nhập mặn gây ra./.