Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện
 
Ngày 25.01.2016, Huyện ủy tổ chức họp mặt chức sắc, chức việc các tôn giáo mừng xuân Bính Thân 2016. 
 
Ngày 22/01/2016, UBND huyện tổ chức hội nghị tổng kết cải cách hành chính năm 2015 và công tác bầu cử trưởng ấp nhiệm kỳ 2015-2017. 
 
Ngày 20.01.2016, Ban chỉ huy quân sự huyện tổ chức tổng kết công tác quân sự quốc phòng địa phương năm 2015. Đại tá Nguyễn Văn Bửu – Phó Chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh; ông Trần Thanh Tùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đến dự.  
 
Ngày 20/01/2016, tại hội trường UBND huyện, huyện đoàn Thạnh Phú tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2016. Bà Nguyễn Anh Khoa, UVTV – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đến dự. 
 
Ngày 09/01/2016, tại trường tiểu học xã An Qui, UBND xã tổ chức trao 30 xe đạp cho các em học sinh nghèo của 2 trường tiểu học và Trung học cơ sở, trao 100 phần quà cho các hộ nghèo trong xã, mỗi phần gồm, đường, bột ngọt, dầu ăn và gạo.  
 
Ngày 10/01/2016, tại UBND xã Bình Thạnh, đoàn y, Bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy, Thành Phố Hồ Chí Minh đã đến khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho 500 hộ nghèo, gia đình chính sách ở 2 xã Bình Thạnh và thị trấn Thạnh Phú. 
 
Ngày 11/01/2015, Điện lực Thạnh Phú phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và Huyện đoàn tổ chức lễ tổng kết và trao giải thưởng viết bài dự thi "Tìm hiểu về sử dụng điện tiết kiệm, an toàn và hiệu quả" năm 2015 tại trường THCS thị trấn Thạnh Phú. 
 
Ngày 07/01/2016, Trạm Khuyến nông - Khuyến ngư huyện, phối hợp với dự án AMD tổ chức tổng kết mô hình trình diễn 02 giống lúa chịu mặn OM 9921 và OM 6162 của 25 hộ nông dân trên địa bàn xã Hòa Lợi và An Điền.  
 
Ngày 11/01/2016, UBND huyện Thạnh Phú đã tổ chức hội nghị tổng kết 10 năm thực hiện công tác phòng chống, tham nhũng và đề ra một số nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2016, ông Lâm Văn Tân chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị 
 
Ngày 07/01/2016, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị triển khai Luật Bảo hiểm xã hội cho đại biểu là lãnh đạo và kế toán ban ngành đoàn thể huyện, các xã thị trấn, trường học, tổ chức, đơn vị sử dung lao động trên địa bàn. Ông Đào Công Thương, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Nâng cao năng lực ứng phó biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường.Nâng cao năng lực ứng phó biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường.
Thực hiện Chỉ thị 10-CT/TU của Tỉnh Ủy ngày 19 tháng 5 năm 2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao năng lực ứng phó biến đổi khí hậu, tăng cường quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, Huyện ủy Thạnh Phú đã xây dựng Kế hoạch số 48-KH/HU ngày 12 tháng 10 năm 2016, nhằm cụ thể hóa Chỉ thị 10-CT/TU, sát với tình hình địa phương và đưa ra những đầu việc cần phải thực hiện cho đến năm 2020.

Bên cạnh đó, nhằm tuyên truyền, phổ biến một cách rộng rãi Kế hoạch này đến quần chúng nhân dân biết và thực hiện, đặc biệt là đội ngũ Đảng viên luôn là tấm gương đi đầu trong việc thực hiện thắng lợi những mục tiêu trong Kế hoạch đề ra,chúng ta cùng tìm hiểu một số chủ đề sau:

Phần 2: Tăng cường quản lý tài nguyên và bảo vệ môi trường (tt)

Cùng tìm hiểu thực trạng nguồn tài nguyên thiên nhiên đang được sử dụng trên địa bàn huyện Thạnh Phú, để chúng ta cùng đưa ra những nhận định về cách khai thác tài nguyên ở Thạnh Phú.

Nước ngầm: Chúng ta không bàn về chất lượng nước ngầm hay số lượng mạch nước ngầm có ở Thạnh Phú nhiều đến mức nào, mà ở đây sẽ nói về cách mà con người sử dụng nước ngầm như thế nào. Thạnh Phú là một trong ba huyện ven biển ở tỉnh Bến Tre, được bao bọc bởi hai con sông Cồ Chiên và Hàm Luông. Với địa hình rộng, dân cư thưa thớt nên việc mở rộng mạng lưới cấp nước trên địa bàn vẫn diễn ra rất khó khăn, một số xã vẫn sử dụng hai nguồn nước chính là nước mưa và nước ngầm cho các hoạt động sinh hoạt, sản xuất hằng ngày. Vào mùa khô, hạn hán kéo dài, xâm nhập măn sâu vào nội đồng, nước máy từ hệ thống nhà máy nước bị nhiễm mặn thì nước ngầm là một biện pháp giải cứu hữu hiệu. Nhưng hoạt động nuôi tôm biển đang dần "NUỐT" hết lượng nước ngầm ấy một cách nhanh chóng. Một số hộ dân sử dụng nước ngầm (kể cả cây nước ngọt và mặn) để nuôi tôm biển, dù là lý do gì để sử dụng nguồn nước ngầm nuôi tôm biển hay nuôi bất cứ con gì khác thì đó là một sai lầm. Hơn nữa Việt Nam là một trong những nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của biến đổi khí hậu do có bờ biển dài, địa hình thấp; với tốc dộ sử dụng nước ngầm như hiện nay, thì tốc độ sụt lún càng nhanh và nguy cơ đến năm 2100 nước biển dâng cao 1 m là điều hoàn toàn có thể xảy ra theo kịch bản biến đổi khí hậu, thậm chí là nhanh hơn.

Cát: Hoạt động khai thác cát trái phép ở Thạnh Phú diễn ra một cách "nhộn nhịp" và không có hồi kết. Cát ở đồng bằng sông Cửu Long tạo ra nền của đáy sông, cù lao và các tầng lưu trữ nước ngọt trong đất. Cát định hình cho diện mạo của đồng bằng sông Cửu Long. Nhưng lượng cát sẽ biến mất với tốc độ khai thác như hiên nay. Hơn thế nữa, việc Trung Quốc xây dựng các đập thủy diện ở trên thượng nguồn sông Mê Kông, khoảng 50% lượng cát không còn di chuyển đến lãnh thổ Lào và Thái Lan; Vì cấu tạo địa chất, ở đáy của những đoạn sông Mekong chảy qua lãnh thổ Lào, Thái Lan, Campuchia có hàng ngàn cái hố, nhiều hố sâu từ vài chục mét đến cả trăm mét và chúng trở thành những "sọt" chứa cát khổng lồ, thì cát không còn đường về Việt Nam. Và hậu quả mà chúng ta thấy hiện nay đó là sạt lở bờ sông và đất đai ngày một cằn cỗi.

Rừng ngập mặn (RNM): tác dụng đầu tiên của RNM là làm chậm dòng chảy khi nước biển dâng và phát tán rộng nước triều; Thứ hai là làm giảm mạnh độ cao của sóng khi triều cường, làm giảm độ xói lở bờ; Thứ ba là bảo vệ đê biển không bị xói lở; thứ tư là hạn chế xâm nhập mặn và bảo vệ nước ngầm; thứ năm là nơi bảo vệ các động vật khi nước triều dâng và sóng lớn. Từ những tác dụng trên ta thấy ý nghĩa của rừng ngập mặn quan trọng như thế nào trong việc bảo vệ bờ biển và đa dạng sinh học, việc bảo vệ rừng ngập mặn khỏi bị ảnh hưởng bởi các yếu tố tự nhiên và con người là việc làm cấp thiết và cần được sự quan tâm của cộng đồng… (còn tiếp).​

1/26/2018 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Họp mặt kỷ niệm 10 năm Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanhHọp mặt kỷ niệm 10 năm Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh
Ngày 03/8/2017, tại hội trường UBND thị trấn Thạnh Phú, UBND huyện phối hợp với Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức họp mặt kỷ niệm 10 năm Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2007 – 2017.

ky niem 10 nam.png

Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương phát biểu tại buổi họp mặt

PGS. TS Trần Thiên Phúc, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Bách Khoa; Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy  Lê Văn Gặp, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Đỗ Thị Thu Thảo, Bí thư Tỉnh đoàn Nguyễn Thị Hồng Nhung cùng lãnh đạo huyện và một số xã tham dự.

Trong 10 năm tham gia thực hiện Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, Trường Đại học Bách Khoa – Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh có 03 năm đóng quân liên tục tại mặt trận huyện Thạnh Phú từ 2007 – 2009. Với sự nỗ lực, không ngại gian khó và bằng trái tim rực cháy ngọn lửa tình nguyện, gần 2.900 chiến sĩ đã cùng với lực lượng đối ứng của huyện thực hiện nhiều công trình, phần việc đem lại hiệu quả thiết thực, góp phần nâng cao ý thức tự giác vì cộng đồng, phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Trong đó, đã xây dựng 34 cây cầu bê tông tổng chiều dài hơn 780m ở các xã Phú Khánh, Quới Điền, Hòa Lợi, An Thuận, An Thạnh, An Nhơn, An Điền, Thạnh Phong và thị trấn Thạnh Phú. Xây mới hơn 90 đoạn đường tổng chiều dài gần 48.000m ở tất cả các xã, thị trấn. Bên cạnh, xây tặng 37 nhà tình thương, lắp đặt 50 bộ thiết bị năng lượng mặt trời, xây dựng nhà Mẫu giáo, trạm xử lý nước, sửa chữa, nâng cấp, phát quang hàng chục km đường… với tổng trị giá các công trình hơn 11 tỷ đồng. Trong đó, địa phương đối ứng hơn 2,2 tỷ đồng, các sinh viên tình nguyện, đoàn viên – thanh niên và nhân dân đóng góp hơn 15.000 ngày công lao động.

ky niem.png 

Ảnh: Th.S Võ Tấn Thông, Phó Bí thư Đảng ủy - Trưởng Phòng công tác chính trị sinh viên – Nguyên Phó Trưởng BCĐ Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh của Trường Đại học Bách Khoa chia sẻ những kỷ niệm tại buổi họp mặt.

Ngoài ra, Trường còn phối hợp với các địa phương tổ chức nhiều hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho thiếu nhi như: thăm tặng quà gia đình chính sách, thấp nến tri ân, văn nghệ gây quỹ, tặng học bổng, học phẩm cho học sinh nghèo, ôn tập hè, sân chơi tuổi thơ… Riêng từ năm 2010 trở lại đây, Trường đã hỗ trợ xã Hòa Lợi và Đại Điền xây dựng hai tuyến đường bê tông tổng chiều dài 2.000m, kinh phí hơn 630 triệu đồng…

Tại buổi họp mặt, các đại biểu đã cùng chia sẻ những kỷ niệm trong thời gian tham gia Chiến dịch tại huyện Thạnh Phú và có cùng nhận xét, đó là các sinh viên của Trường Đại học Bách Khoa rất chuẩn mực trong hoạt động đã tạo niềm tin yêu trong lòng người dân địa phương, đặc biệt là về thái độ, cách sống, tinh thần xung kích tình nguyện trong thực hiện các công trình, phần việc; Chiến dịch tình nguyện của Trường Đại học Bách Khoa trên địa bàn huyện không chỉ giúp ích cho địa phương về cơ sở vật chất, nguồn lực thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển mà huyện còn học được ở lãnh đạo nhà trường, học được ở từng sinh viên tính kỹ luật, tinh thần tận tụy với công việc, nhất là kinh nghiệm, kỹ thuật trong xây dựng các công trình cầu, đường…

ky niem 1.png 

Ảnh: Lãnh đạo huyện tặng hoa cho các đại biểu

Phát biểu tại buổi họp mặt, Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương ghi nhận và đánh giá cao Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh của Trường Đại học Bách Khoa trên địa bàn huyện; đồng thời khẳng định, những công trình, phần việc mà sinh viên nhà trường mang lại thật đáng trân trọng, nhưng trên hết vẫn là tình người, tình cảm chân thành của các chiến sĩ sẽ còn đọng mãi trong lòng mỗi người dân của huyện Thạnh Phú.

Chủ tịch UBND huyện gởi lời cảm ơn sâu sắc và mong muốn lãnh đạo nhà trường cùng các công ty, doanh nghiệp tiếp tục đồng hành, đầu tư, hỗ trợ cho Thạnh Phú nhiều hơn nữa trong thời gian tới. 

Dịp này, lãnh đạo huyện Thạnh Phú đã trao những bó hoa tươi thắm thay lời tri ân đến lãnh đạo Trường Đại học Bách Khoa, các đồng chí lãnh đạo tỉnh và các nhà tài trợ từng tham gia, tài trợ cho Chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh trên địa bàn huyện./.

8/7/2017 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Họp mặt kỷ niệm 71 năm cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 02/9 và trao tặng huy hiệu ĐảngHọp mặt kỷ niệm 71 năm cách mạng Tháng 8, Quốc khánh 02/9 và trao tặng huy hiệu Đảng
Sáng nay (01/9), tại hội trường UBND huyện, huyện Thạnh Phú tổ chức họp mặt kỷ niệm 71 năm cách mạng Tháng Tám 19/8/1945 – 19/8/2016, Quốc khánh nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam 02/9/1945 – 02/9/2016 và trao tặng huy hiệu Đảng. Ông Trần Dương Tuấn, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy – Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, lãnh đạo HU, UBND huyện, các đồng chí cách mạng lão thành, các xã, thị trấn về tham dự.

hop mat 2-9.png

Ảnh:  Chủ tịch UBND huyện Lâm Văn Tân đọc diễn văn tại buổi họp mặt

Đọc diễn văn ôn lại truyền thống lịch sử 71 năm chiến thắng của cuộc cách mạng Tháng 8, đồng chí Lâm Văn Tân, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Cách đây 71 năm, dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân cả nước đồng loạt đứng dậy tiến hành tổng khởi nghĩa (diễn ra từ ngày 13/8 đến 27/8) giành thắng lợi hoàn toàn… Ngày 2/9/1945, tại quảng trường Ba Đình – Hà Nội, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trịnh trọng đọc Bản Tuyên ngôn độc lập, khai sinh ra nước Việt Nam Dân chủ Công hòa – Nhà nước công – nông đầu tiên ở Đông Nam châu Á, mở đầu kỷ nguyên mới – Kỷ nguyên độc lập dân tộc và CNXH…

Cũng như nhiều địa phương ở Miền Nam, không chịu nỗi khổ nhục, nhân dân huyện Thạnh Phú đồng loạt hưởng ứng cuộc khởi nghĩa, cùng với nhân dân tỉnh nhà đứng lên giành chính quyền.

Đêm 25/8, rạng sáng ngày 26/8, ở thị trấn Thạnh Phú, hơn 1.000 quần chúng đứng lên khởi nghĩa với vũ khí thô sơ, hàng ngũ chỉnh tề bao vây chặt dinh quận, trại lính cảnh sát và các công sở địch giành lấy chính quyền thành công. Các đồn địch ở Giao Thạnh, Đại Điền nghe tin cũng nộp súng xin hàng... Ngày 27/8/1945, UBND cách mạng lâm thời huyện Thạnh Phú do đồng chí Trần Công Chẩn làm Chủ tịch đã ra mắt nhân dân trong một cuộc mitting có trên 3.000 người tham dự. Đồng thời, công bố chính sách của Việt Minh, xóa bỏ các hình thức cai trị bóc lột của thực dân phong kiến…

Cách mạng Tháng 8 thành công, nhất là sau ngày đất nước thống nhất (năm 1975) và sau 30 năm tiến hành công cuộc đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Huyện ủy, sự nổ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, kinh tế - xã hội của huyện có những bước phát triển vượt bật; cùng cả nước chung tay xây dựng nông thôn mới, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân.

hop mat.png 

Ảnh: Lãnh đạo huyện thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ

Để đưa nền kinh tế của huyện tiếp tục phát triển trong những năm tiếp theo, Chủ tịch UBND huyện kêu gọi toàn Đảng, toàn dân, toàn quân trong huyện tiếp tục nỗ lực, quyết tâm vượt qua mọi khó khăn, thách thức, giữ vững sự phát triển toàn diện trên mọi lĩnh vực, thi đua thực hiện "Đồng Khởi mới". Trong đó, cần tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng theo tinh thần Nghị quyết Trung ương 4 khóa XI "Một số vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay", tiếp tục thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị khóa XII về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, góp phần ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về chính trị, đạo đức, lối sống, biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.

Bên cạnh đó, tập trung củng cố, kiện toàn tổ chức bộ máy tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả; xây dựng đội ngũ cán bộ đủ năng lực, phẩm chất và uy tín, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ; nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng; củng cố lòng tin và nâng cao mức sống của nhân dân…

hop mat 2.png 

Ảnh: Ông Trần Dương Tuấn trao tặng huy hiệu Đảng cho các đảng viên đến niên hạng

Dịp này, huyện Thạnh Phú có 17 đồng chí được Ban Thường vụ Tỉnh ủy trao tặng huy hiệu Đảng đợt 2/9. Trong đó, 02 đồng chí nhận huy hiệu 60 năm, 05 đồng chí nhận huy hiệu 55 năm, 02 đồng chí nhận huy hiệu 50 năm, 03 đồng chí nhận huy hiệu 40 năm và 05 đồng chí nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.

Trước đó, tại Nghĩa trang Liệt sĩ huyện, lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam huyện và các đại biểu đã đến đặt vòng hoa, thắp hương và dành một phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh đem lại nền độc lập tự do cho dân tộc./.

9/2/2016 12:00 PMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú kiểm tra, thẩm định xã Đại Điền đạt chuẩn xã văn hóa  nông thôn mới Thạnh Phú kiểm tra, thẩm định xã Đại Điền đạt chuẩn xã văn hóa  nông thôn mới
Sáng ngày 30/9/2015, Ban Chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện tổ chức kiểm tra, thẩm định xã Đại Điền đạt chuẩn xã văn hóa nông thôn mới.

Sáng ngày 30/9/2015, Ban Chỉ đạo Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" huyện tổ chức kiểm tra, thẩm định xã Đại Điền đạt chuẩn xã văn hóa nông thôn mới. Đến dự có đồng chí Huỳnh Văn Hùng, Giám đốc Sở Văn hóa – Thể thao và Du lịch; các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" tỉnh; đồng chí Bùi Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Đào Công Thương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; cùng đại diện lãnh đạo các ban, ngành huyện.

Qua gần 02 năm tập trung thực hiện Quyết định số 28/2013/QĐ-UBND, ngày 16/8/2013 của Ủy ban nhân dân tỉnh về ban hành Quy chế công nhận các danh hiệu trong phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa tỉnh Bến Tre", giai đoạn 2013 – 2015 xã Đại Điền đạt được một số kết quả quan trọng như: Đời sống của nhân dân có những bước chuyển đáng kể, thu nhập bình quân trên đầu người ngày càng tăng (đạt 29 triệu đồng); tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm còn 4,67% (78/1670 hộ); các tiêu chí gia đình văn hóa thường xuyên được củng cố; cảnh quang môi trường ngày càng xanh – sạch – đẹp, đời sống vật chất tinh thần của người dân được nâng cao. Hiện toàn xã có 50,83% hộ có nhà ở kiên cố, 42,39% hộ có nhà bán kiên cố. Có trên 98% hộ sử dụng điện, 90% hộ gia đình sử dụng nước sạch, nước hợp vệ sinh, 92,5% hộ có hố xí tự hoại. Hệ thống giao thông nông thôn được quan tâm đầu tư xây dựng, các ấp đã được đầu tư đường pê tông, đạt trên 95% tổng số đường quản lý, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn. Có trên 78% hộ đạt "Gia đình văn hóa 03 năm liền"; 7/7 ấp được công nhận ấp văn hóa; 7/7 ấp được công nhận ấp an toàn về an ninh, trật tự và không có tệ nạn ma túy – mại dâm; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội luôn được ổn định góp phần tích cực trong việc xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh… Với những kết quả trên, ngày 30/9/2015 Ban Chỉ đạo Phong trào "toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" huyện đến tổng kiểm tra, kết quả đạt 30/30 phiếu tốt.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, đồng chí Đào Công Thương, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện biểu dương những kết quả xã Đại Điền đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời, lưu ý: Ban Chỉ đạo phong trào Xây dựng nông thôn mới và Đời sống văn hóa xã cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng các công trình giao thông nông thôn; tiếp tục tuyên truyền vận động người dân tham gia cải tạo cảnh quan môi trường; nâng chất các thiết chế gia đình văn hóa; quan tâm khai thác đúng mức các thiết chế văn hóa, nâng chất hoạt động của nhà văn hóa xã; thường xuyên củng cố kiện toàn Ban Chỉ đạo xã, Ban vận động ấp, quan tâm sâu sắc việc xây dựng các tiêu chí còn lại trong bộ tiêu chí xã nông thôn mới, phấn đấu xây dựng xã Đại Điền đạt chuẩn xã nông thôn mới vào cuối năm 2015 nhằm góp phần xây dựng và phát triển một xã hội giàu đẹp, văn minh, mọi người có cuộc sống ấm no, hạnh phúc./.​


10/1/2015 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Chủ đề: Tiêu chí 17 về Môi trường và An toàn thực phẩmChủ đề: Tiêu chí 17 về Môi trường và An toàn thực phẩm
Qua 03 năm triển khai xây dựng xã Nông thôn mới trên địa bàn huyện Thạnh Phú theo Quyết định số 1980/QĐ-CP ngày 17 tháng 10 năm 2016 của Chính phủ về việc ban hành Bộ tiêu chí quốc gia về xã Nông thôn mới giai đoạn 2016-2020, tiêu chí số 17 về môi trường và an toàn thực phẩm là tiêu chí được các địa phương đánh giá là khó thực hiện trong 19 tiêu chí nông thôn mới vì các chỉ tiêu trong tiêu chí phần lớn thuộc trách nhiệm của hộ gia đình nên đòi hỏi công tác vận động, tuyên truyền để người dân tự giác thực hiện các phần việc thuộc về hộ gia đình.

Đến nay, toàn huyện chỉ có 03/18 xã hoàn thành xong tiêu chí số 17 (bao gồm các xã: Đại Điền, Quới Điền và An Nhơn).

Để phấn đấu hoàn thành tiêu chí số 17 của các xã còn lại trên địa bàn huyện và triển khai thực hiện tốt Đề án số 4113/ĐA-UBND ngày 05 tháng 9 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện tiêu chí Môi trường và An toàn thực phẩm trong xây dựng nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018-2020, Ủy ban nhân dân huyện đã xây dựng Kế hoạch số 122/KH-UBND ngày 22 tháng 01 năm 2019 về việc thực hiện Đề án số 4113/ĐA-UBND ngày 05 tháng 9 năm 2018 của Ủy ban nhân dân tỉnh về thực hiện tiêu chí Môi trường và An toàn thực phẩm trong xây dựng Nông thôn mới trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2018 – 2020.

Mục tiêu của Kế hoạch này là góp phần nâng cao nhận thức cộng đồng để tự giác tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần hình thành nếp sống văn hóa, thân thiện với môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống vì sự phát triển bền vững, đáp ứng các yêu cầu về bảo vệ môi trường trong xây dựng nông thôn mới và phấn đấu đến năm 2020 có 100% xã đạt tiêu chí số 17.

Trong đó người dân là thành phần nòng cốt trong việc triển khai, thực hiện thành công các đầu việc trong tiêu chí 17. Chính vì thế, công tác tuyên truyền, vận động các phần việc liên quan đến hộ gia đình bao gồm: sử dụng nước sạch, hố xí, nhà tắm kín đáo, hố thu gom rác, hố thu gom nước thải, cam kết an toàn thực phẩm, thực hiện các biện bảo vệ môi trường trong sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản…là một công việc hết sức quan trọng, cần được thực hiện thường xuyên và liện tục để người dân biết, hiểu và thực hiện.

Cán bộ, công chức, người lao động là lực lượng chủ chốt có vai trò dẫn dắt người dân thực hiện đúng theo lộ trình thực hiện Nông thôn mới. Do đó, việc nắm rõ các phần việc cần thực hiện trong tiêu chí số 17 là nhiệm vụ hết sức quan trọng, cần phải được tìm hiểu, nắm kỹ, nắm rõ và nằm lòng để phổ biến rộng rãi trong quần chúng nhân dân…


2/28/2019 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Nói chuyện chuyên đề dân số và phát triển theo Nghị quyết 21Nói chuyện chuyên đề dân số và phát triển theo Nghị quyết 21
Ngày 26.6.2018, Trung tâm DS - KHHGĐ huyện Thạnh Phú tổ chức nói chuyện chuyên đề dân số và phát triển theo Nghị quyết 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới; tham dự có chủ tịch, phó chủ tịch các công đoàn cơ sở và 25 gia đình cán bộ công đoàn tiêu biểu.

ld.png

Ảnh: Quang cảnh buổi nói chuyện

          Qua đó, đại biểu được giới thiệu về một số mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể trong công tác phát triển dân số; nhiệm vụ và giải pháp chủ yếu; mục đích của việc khám sức khỏe tiền hôn nhân, sự cần thiết sinh đủ 02 con.

          Bên cạnh là việc tầm soát, chẩn đoán sớm dị dạng, tật trước sinh và sau sinh; hiệu quả của tầm soát; tầm quan trọng của tầm soát sơ sinh; khi nào cần xét nghiệm tầm soát trước sinh; mục đích của chương trình tầm soát trước sinh;…

          Buổi nói chuyện, góp phần nâng cao nhận thức cán bộ, đoàn viên, gia đình về chính sách dân số; giúp phòng ngừa, phát hiện và điều trị sớm nhiều căn bệnh nguy hiểm, tránh được các hệ lụy không đáng có của cuộc sống vợ chồng và tương lai của con cái./.


6/28/2018 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Giám sát về công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo cuối năm 2017Giám sát về công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo cuối năm 2017
Ngày 15.11.2017, Đoàn Giám sát của Ban Chỉ đạo thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia tỉnh do ông Trần Văn Thanh, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông làm trưởng đoàn đã đến huyện Thạnh Phú giám sát về công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo cuối năm 2017. Ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện tiếp đoàn.

cong tac giam ngheo.png

Ảnh: Làm việc tại UBND huyện

Theo báo cáo của huyện, qua kết quả bình nghị sơ bộ hộ nghèo, cận nghèo cuối năm 2017, toàn huyện có hơn 4.300 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 11.9%, giảm 2.62% so đầu năm 2017; hộ cận nghèo gần 1.900 hộ, chiếm tỷ lệ 5.06% , giảm 0.42%. Trong đó, xã có tỷ lệ hộ nghèo cao nhất là Mỹ An 19.65%; thấp nhất là An Nhơn 4.53%; toàn huyện có 999 hộ thoát nghèo, 174 hộ thoát cận nghèo. Trong đó, hộ nghèo tham gia sinh kế thoát nghèo 285 hộ, hộ thoát cận nghèo 187 hộ.

Công tác chỉ đạo triển khai rà soát, bình nghị hộ nghèo cuối năm 2017 được huyện tổ chức đúng quy trình, cách làm chặt chẽ. Qua kiểm tra công tác bình nghị trên địa bàn huyện phần lớn người dân đều nắm bắt được quy trình bình xét và đồng tình cao với phương pháp đa chiều xác định hộ nghèo, cận nghèo phù hợp, sát thực tế so với quy trình áp dụng trước đây. Kết quả phản ánh đúng thực trạng tình hình kinh tế - xã hội của địa phương, không để xảy ra tình trạng so bì, khiếu nại của người dân.

 giam ngheo.png

Ảnh: Nhiều giải pháp giảm nghèo được huyện triển khai thực hiện

Qua giám sát, Đoàn đánh giá công tác giảm nghèo, tổng điều tra, rà soát hộ nghèo, cận nghèo cuối năm 2017 được huyện triển khai thực hiện tốt. Có sự quyết tâm cao trong thực hiện công tác giảm nghèo; tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo qua rà soát cuối năm 2017 gần tiệm cận với tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo của tỉnh - đây là điều hết sức phấn khởi, thể hiện sự quyết tâm rất lớn của cả hệ thống chính trị; đồng thời, là cơ sở để huyện triển khai thực hiện công tác giảm nghèo trong thời gian tới. 

11/17/2017 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Trao học bổng Nhân Thiện “Nâng bước đến trường”Trao học bổng Nhân Thiện “Nâng bước đến trường”
Ngày 15/8/2015, tại hội trường UBND huyện, huyện Thạnh Phú tổ chức lễ trao học bổng Nhân Thiện - Chương trình “Nâng bước đến trường” cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, năm học 2015-2016. Ông Ngũ Văn Hóa, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi (BTBNN, NTT&TMC) tỉnh; Ông Bùi Văn Lâm, Tỉnh Ủy viên – Bí thư Huyện ủy; Ông Nguyễn Minh Cảnh, Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Quỹ học bổng Nhân Thiện được Chi hội BTBNN, NTT&TMC huyện thành lập cách đây gần 5 năm dành cho các đối tượng là học sinh, sinh viên mồ côi nghèo, khuyết tật đặc biệt khó khăn có nguy cơ bỏ học.

Trong đợt này, huyện có 300 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được trao tặng học bổng, với tổng kinh phí gần 345 triệu đồng. Trong đó, bậc tiểu học 172 suất, mỗi suất số tiền 800.000 đồng; bậc THCS 109 suất, mỗi suất 1 triệu đồng; bậc THPT 11 suất, mỗi suất 1,2 triệu đồng, 11 suất dành cho sinh viên Cao Đẳng, mỗi suất 4.000.000 đồng và 8 suất cho sinh viên Đại Học, mỗi suất số tiền 5 triệu đồng. Ngoài ra, huyện còn trao tặng mỗi em 20 quyển tập, kinh phí 24 triệu đồng.

Như vậy, từ khi thành lập đến nay, Chi hội BTBNN, NTT&TMC huyện đã trao tổng cộng hơn 1.000 suất học bổng Nhân Thiện cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng và trên 130.000 quyển tập. Qua đó, giúp các em tiếp tục thực hiện ước mơ đến trường, góp phần vào mục tiêu phổ cập giáo dục trên địa bàn huyện.

Được biết, đợt trao học bổng Nhân Thiện "Nâng bước đến trường" tiếp theo sẽ được huyện tổ chức trao tặng trong tháng 9/2015, dự kiến sẽ có 20 suất được trao cho tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng kinh phí khoảng 300 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Công Thương, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Hội BTBNN, NTT&TMC tỉnh nói chung, huyện Hội nói riêng chính là nhịp cầu nhân ái mang tình thương, tấm lòng của các nhà hảo tâm, từ thiện sẻ chia và hỗ trợ những bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi trong huyện vượt qua khó khăn trong cuộc sống, nhất là chấp cánh ước mơ cho những học sinh, sinh viên mồ côi nghèo, khuyết tật đặc biệt khó khăn có nguy cơ bỏ học tiếp tục đến trường.

Phó Chủ tịch UBND huyện mong rằng sau khi nhận học bổng, các học sinh, sinh viên tiếp tục củng cố niềm tin hướng về tương lai, phấn đấu đạt thành tích tốt nhất trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi không phụ lòng mong đợi của tất cả mọi người. Đồng thời, đề nghị Chi Hội BTBNN, NTT&TMC huyện thời gian tới tiếp tục duy trì đổi mới công tác tuyên truyền vận động, giới thiệu tôn chỉ mục đích hoạt động của Quỹ học bổng Nhân Thiện, huy động sự đóng góp của cộng đồng xã hội góp phần hỗ trợ thiết thực cho học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, ông cảm ơn và mong muốn các nhà hảo tâm trong ngoài huyện tiếp tục hỗ trợ, giúp đở cho bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi trên địa bàn. 

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho gia đình ông Vũ Đăng Quý, ngụ quận 8, TP. Hồ Chí Minh với thành tích tích cực ủng hộ vật chất cho Quỹ học bổng Nhân Thiện tại huyện Thạnh Phú. UBND huyện tặng giấy khen cho 03 tập thể và 01 cá nhân đóng góp kinh phí và học phẩm cho Quỹ học bổng Nhân Thiện – Chi Hội BTBNN, NTT&TMC huyện.

Cùng thời gian này, tại trường Tiểu học Bình Thạnh, Chi Hội BTBNN, NTT&TMC huyện cũng đã tổ chức lễ trao học bổng Nhân Thiện Chương trình "Nâng bước đến trường" cho 133 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường. Mỗi suất gồm cặp vở, dụng cụ học tập và mì tôm, tổng kinh phí hơn 70 triệu đồng, do cô Minh Hương, TP. Hồ Chí Minh tài trợ. ​8/19/2015 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Trao tặng nhà tình thương cho hộ nghèo hai xã Mỹ Hưng, Bình Thạnh  và thị trấn Thạnh PhúTrao tặng nhà tình thương cho hộ nghèo hai xã Mỹ Hưng, Bình Thạnh  và thị trấn Thạnh Phú
Ngày 31/12/2015, Nhà tài trợ kết hợp với UBND xã Mỹ Hưng, Bình Thạnh và thị trấn Thạnh Phú tổ chức lễ trao tặng 04 căn nhà tình thương cho hộ nghèo, gặp khó khăn về nhà ở.

​Căn thứ nhất trao cho gia đình ông Thái Văn Văn, căn thứ hai trao cho gia đình ông Lưu Văn Khánh cùng ở ấp An Khương A, xã Mỹ Hưng. Căn thứ ba trao cho ông Lê Văn Hoanh ở ấp Thạnh Lợi, xã Bình Thạnh. Căn thứ tư trao cho ông Lý Tài ở ấp Thạnh Trị Hạ, thị trấn Thạnh Phú, kinh phí mỗi căn trị giá 35 triệu đồng, do Công ty TNHH một thành viên Xổ số kiến thiết Bến Tre tài trợ.

Dịp này, Nhà tài trợ và chính quyền địa phương còn trao nhiều phần qua lưu niệm cho mỗi gia đình.

1/5/2016 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2017Lễ ra quân Tổng điều tra kinh tế năm 2017
Cùng với khắp nơi trong tỉnh, ngày 01/7/2017, huyện Thạnh Phú chọn xã An Thuận tổ chức lễ ra quân thực hiện Tổng điều tra kinh tế năm 2017. Đến dự có ông Mai Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện, kiêm Trưởng Ban chỉ đạo huyện cùng với lãnh đạo Đảng, chính quyền, Ban chỉ đạo, Tổ trưởng và điều tra viên   xã An Thuận.

Phát biểu tại buỗi lễ ra quân, ông Mai Văn Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện nêu ý nghĩa và mục đích của cuộc Tổng điều tra  và chỉ đạo: Xuất phát từ mục đích của Tổng điều tra kinh tế lần này là nhằm thông tin thu thập được về cơ sở, số lượng và trình độ của lao động, kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh, mức độ ứng dụng công nghệ thông tin… Từ đó, các đơn vị sản xuất kinh doanh cá thể góp phần tạo nên bức tranh tổng hợp chung của toàn bộ nền kinh tế, nhằm giúp các nhà hoạch định chính sách của Đảng, Nhà nước có căn cứ thực tiễn vững chắc trong việc ban hành những chính sách phát triển phù hợp cho từng vùng, từng ngành, bổ sung các chính sách quản lý, kế hoạch, quy hoạch phát triển cơ sở hạ tầng, đào tạo nguồn nhân lực, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, cải cách hành chính trong thời gian tới.

tong dieu tra.png 

         Ảnh: Điều tra viên thu thập thông tin ở hộ kinh doanh tôm giống

Sau lễ ra quân, các điều tra viên của xã An Thuận đã đến tận hộ sản xuất kinh doanh để thu thập thông tin có sự giám sát của lãnh đạo huyện và địa phương nhằm chấn chỉnh, sửa sai sót kịp thời và rút kinh nghiệm ngay cho những ngày tiếp theo thu thập thông tin đạt chất lượng và hiệu quả cao./.

7/7/2017 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Cảnh: Đảm bảo ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ huyệnChủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Cảnh: Đảm bảo ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ huyện
Ngày 16/6/2015, Ban CHQS huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm 2015. Ông Nguyễn Minh Cảnh, Chủ tịch UBND huyện đến dự.

6 tháng đầu năm 2015, Đảng ủy – Ban CHQS huyện tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện lãnh chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Tổ chức và duy trì nghiêm chế độ trực sẳn sàng chiến đấu. Phối hợp tuần tra bảo vệ đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và các sự kiện chính trị quan trọng ở địa phương. Công tác xây dựng lực lượng luôn được chú trọng. Trong đó, lực lượng dân quân tự vệ hơn 2.000, đạt 1,56% so dân số, tổ chức biên chế quản lý lực lượng dự bị động viên chặt chẽ, đúng quy định. Thực hiện công tác tuyển quân và giao quân về trên đạt 100% chỉ tiêu 2015. Tuyển sinh quân sự có 25 thí sinh đủ điều kiện dự thi.

Bên cạnh đó, tổ chức huấn luyện dân quân năm thứ nhất, dân quân cơ động, dân quân binh chủng, tự vệ cơ quan… được chuẩn bị chu đáo, đạt theo yêu cầu đề ra với gần 1.500 lực lượng, đạt trên 73% kế hoạch. Mở 2 lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng – an ninh cho gần 200 đối tượng 4, 78 lớp cho gần 3.000 học sinh. Quan tâm đưa đào tạo cán bộ Chỉ huy trưởng các xã, thị trấn.

Trong 6 tháng qua, Ban CHQS huyện còn lãnh đạo 100% cán bộ, đảng viên tham gia học tập Nghị quyết về lãnh đạo nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương, Nghị quyết các cấp. Chú trọng đẩy mạnh việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ quân sự huyện, nhiệm kỳ 2015 – 2020; Thực hiện chi trả trợ cấp một lần cho gần 170 trường hợp theo các Quyết định 62, 290, 142 của Chính phủ. 


Ảnh: Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Cảnh phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Minh Cảnh, Chủ tịch UBND huyện đề nghị lực lượng vũ trang huyện thời gian tới tập trung nâng cao chất lượng, hiệu quả vai trò tham mưu cho cấp ủy, địa phương. Huy động sức mạnh tổng hợp, xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng khu vực phòng thủ, thế trận lòng dân vững chắc. Chủ động, kịp thời phát hiện những âm mưu diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch. Bên cạnh đó, phối hợp chặt chẽ với Công an, Biên phòng và các ngành chức năng trấn áp tội phạm, giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, đặc biệt là bảo vệ tốt thời gian diễn ra Đại hội Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015 – 2020 trong tháng 7 tới.

Đồng thời, tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 917 của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng về xây dựng đơn vị vững mạnh; nâng cao chất lượng tổng hợp và sức chiến đấu của lực lượng vũ trang, thường xuyên đổi mới phương pháp huấn luyện đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới…/.​


6/18/2015 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Tổ chức Đại lễ Phật lịch 2563 -  dương lịch 2019Tổ chức Đại lễ Phật lịch 2563 -  dương lịch 2019
Sáng ngày 12/5, tức ngày 8 tháng Tư năm Kỷ Hợi, tại chùa Phước Khánh, thị trấn Thạnh Phú, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019.

Đại lễ có sự chứng minh của Hòa thượng Thích Huệ Ngộ - Phó Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre cùng chư Tôn đức Tăng Ni trong Ban Trị sự Giáo hội phật giáo tỉnh; đại diện Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo các huyện, thành phố của tỉnh. Lãnh đạo huyện Thạnh Phú có ông Trần Thanh Tùng – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, cùng lãnh đạo các ban, ngành có liên quan của huyện đến dự và chúc mừng buổi lễ.

 Sau nghi thức dâng hoa, tặng quà mừng Đại lễ Phật đản, Hòa thượng Chứng minh Ban trị sự Phật giáo tỉnh tuyên đọc Thông điệp Phật đản Phật lịch 2563 của Đức Pháp chủ Hội đồng Chứng minh Giáo hội Phật giáo Việt Nam gửi đến Tăng Ni, Phật tử trong và ngoài nước. Thông điệp có đoạn: "Đại lễ Vesak Liên hợp quốc 2019 trao đổi các vấn đề, trong đó có cách tiếp cận của Phật giáo về sự lãnh đạo toàn cầu và trách nhiệm cùng chia sẻ vì xã hội bền vững, sự lãnh đạo có chính niệm vì hòa bình bền vững. Đặc biệt, các vấn đề Phật giáo trong đời sống như cách tiếp cận của Phật giáo về gia đình hòa hợp, chăm sóc sức khỏe và xã hội bền vững, cách tiếp cận của Phật giáo về giáo dục đạo đức toàn cầu, cách mạng Công nghiệp 4.0 và Phật giáo, cách tiếp cận của Phật giáo về tiêu thụ có trách nhiệm và phát triển bền vững. Qua đó, cộng đồng Phật giáo thế giới đưa ra những giải pháp căn bản nhất xuất phát từ chính tâm con người để thực hiện thành công mục tiêu chương trình nghị sự phát triển bền vững toàn cầu mà Liên hợp quốc hướng tới.".

Thượng tọa Thích Thiện Hạnh - Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Thạnh Phú đọc diễn văn của Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam nêu bật ý nghĩa thiết thực của Đại lễ Phật đản với Phật giáo.

    dai le phat dang.png

Ảnh: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyễn Ngọc Tân phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại Đại lễ Phật đản, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyễn Ngọc Tân đã biểu dương sự đóng góp to lớn của Tăng Ni, Phật tử trong thời gian qua. Ông nhận định, Phật giáo huyện nhà đã hưởng ứng tốt cuộc vận động, các phong trào như: toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo, Đồng Khởi mới, công tác an sinh xã hội, bảo vệ môi trường, biến đổi khí hậu, xây dựng môi trường nơi thờ tự trang nghiêm… theo phương châm "Đạo pháp – Dân tộc – Chủ nghĩa xã hội", thực hiện nghiêm những quy định của pháp luật về tín ngưỡng tôn giáo.

 

Dịp này, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo huyện vận động ủng hộ xây dựng 01 cây cầu nông thôn, 850 bao xi măng và 100 phần quà tại xã Hòa Lợi, xây dựng 2 căn nhà tình thương cho người nghèo xã An Thạnh.

Sau phần nghi thức hành chính, chư Tôn đức Tăng Ni cùng quý đại biểu, quý Phật tử niệm hương lễ Phật và tiến hành nghi thức tắm Phật. Ngoài ra, đại biểu còn tham gia thả chim bồ câu, thả bong bóng hòa bình trước sân chùa Phước Khánh.

Trước đó, ngày 09-5-2019, đoàn cán bộ lãnh đạo Huyện ủy, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Thạnh Phú do Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc mừng các tổ chức tôn giáo, cơ sở thờ tự Phật giáo trên địa bàn huyện nhân mùa Đại lễ Phật Đản Phật lịch 2563.

Lãnh đạo huyện đã đến thăm Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện tại chùa Phước Khánh - thị trấn Thạnh Phú và các chùa An Linh - xã An Nhơn, Phú Bửu - xã Phú Khánh, Ngọc Linh - xã Tân Phong.

dai le phat dang.png 

Ảnh: Lãnh đạo huyện tặng hoa chúc mừng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện nhân Đại lễ Phật đản

Tại mỗi nơi đến, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Trần Thanh Tùng gửi lời chúc tốt đẹp đến các vị chức sắc, tăng ni, phật tử nhân mùa Đại lễ Phật đản Vesak Phật lịch 2563 - Dương lịch 2019. Đồng thời, ghi nhận sự đóng góp, hỗ trợ của các cơ sở phật giáo trong công tác an sinh xã hội. Lãnh đạo huyện mong rằng các chức sắc, tăng ni, đồng bào phật tử tiếp tục chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, chung tay xây dựng quê hương Thạnh Phú ngày càng phát triển.

Đại lễ Phật đản Phật lịch 2563 là một đại lễ quan trọng của người theo Phật giáo nhằm kỷ niệm ngày Đức Phật Đản sinh. Đặc biệt, năm nay Giáo hội Phật giáo Việt Nam được vinh dự đăng cai tổ chức Đại lễ Vesak Liên Hợp Quốc - đây là sự kiện đối ngoại Phật giáo quan trọng góp phần nâng cao vai trò của Phật giáo Việt Nam trong hội nhập quốc tế.  


5/15/2019 2:00 PMĐã ban hànhApproved
 Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới - xã Qưới Điền Lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới - xã Qưới Điền
Ngày 11/3/2017, xã Qưới Điền, huyện Thạnh Phú đã long trọng tổ chức lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016.

Tham dự có ông Trần Ngọc Tam, Phó Bí thư Tỉnh ủy, ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban xây dựng nông thôn mới tỉnh, ông Trần Dương Tuấn, ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy - Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre. Lãnh đạo Huyện ủy, HĐND, UBND và UBMTTQ huyện cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể tỉnh, huyện và nhân dân trong xã.

ntm quoi dien.png 

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ công bố xã đạt chuẩn nông thôn mới

Quới Điền là xã thứ hai của huyện được chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2011 - 2015 và định hướng đến năm 2020. Qua hơn 5 năm, xã Quới Điền đã triển khai và thực hiện đạt 19/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Với nhiều sáng tạo trong thực hiện, xã đã huy động từ nhiều nguồn vốn xây dựng nông thôn mới hơn 170 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp trên 20 tỷ đồng, đầu tư vào xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu phục vụ dân sinh như: giao thông nông thôn, thủy lợi nội đồng, các trường THCS, Tiểu học và Mẫu giáo đạt chuẩn Quốc gia, chợ Cầu Đúc, Trung tâm văn hóa, Trạm y tế. Hệ thống điện được phủ kín trên địa bàn xã, với gần 100% hộ sử dụng điện an toàn. Kinh tế đời sống của người dân được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt hơn 33 triệu đồng/năm, số lao động trong độ tuổi có việc làm thường xuyên đạt hơn 99%. Tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm xuống còn 3,63%. Văn hóa xã hội tiếp tục duy trì và có bước phát triển. Hệ thống chính trị được tăng cường củng cố đi vào hoạt động có nề nếp, nhiều năm liền được công nhận Đảng bộ trong sạch vững mạnh. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn được giữ vững và ổn định.

ntm qoi dien 1.png 

Ảnh: Ông CaoVăn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận đạt chuẩn xã nông thôn mới

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng công nhận đạt chuẩn nông thôn mới cho xã Qưới Điền và phát biểu chúc mừng, ghi nhận và biểu dương sự nổ lực phấn đấu của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã. Đồng thời, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Quới Điền tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất để huy động sức mạnh tổng hợp của toàn xã hội phục vụ sự phát triển chung của xã trong tương lai. Tất cả người dân phải cần phát huy vai trò chủ thể của mình trong giữ gìn và phát triển phong trào xây dựng nông thôn mới, để nông thôn mới thật sự là thành quả của người dân, do chính người dân tham gia xây dựng thụ hưởng từ lợi ích phong trào và kết quả này. Trong dịp này, ông Chỉ đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh cùng với Sở, ban ngành tỉnh phối hợp thực hiện công tác tuyên truyền, vận động tạo sự đồng thuận cao trong toàn xã hội, thông qua các hoạt động thiết thực gắn kết chặt chẽ phong trào thi đua chung sức xây dựng nông thôn mới với các phong trào thi đua khác. Các ngành, các cấp trong tỉnh tiếp tục quan tâm hỗ trợ và tạo điều kiện thuận lợi cho các xã còn lại trong tỉnh xây dựng và hoàn thành các tiêu chí thuộc ngành, lĩnh vực mà cơ quan, đơn vị mình phụ trách. Riêng đối với Thạnh Phú, các đồng chí rút kết kinh nghiệm và những bài học quí báo trong chỉ đạo xây dựng nông thôn mới tại xã Đại Điền và xã Quới Điền được công nhận hôm nay, để tập trung chỉ đạo quyết liệt cho các xã còn lại trên địa bàn huyện nhà. Trước hết quan tâm chỉ đạo thực hiện có hiệu quả tại các xã dự kiến hoàn thành các tiêu chí nông thôn mới chi giai đoạn 2016 - 2020, đặc biệt cho năm 2017 đối với xã An Nhơn.

ntm quoi dien 2.png 

Ảnh: Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh trao bằng khen cho các cá nhân có thành tích đóng góp vật chất xây dựng NTM

Dịp này, UBND tỉnh, huyện trao tặng 31 bằng khen, 20 giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng nông thôn mới./.

3/16/2017 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Ban trị sự phật giáo huyện tổ chức lễ đón nhận giáo chỉ tấn phongBan trị sự phật giáo huyện tổ chức lễ đón nhận giáo chỉ tấn phong
Ngày 01/4/2018, tại chùa Phước Khánh, thị trấn Thạnh Phú, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện tổ chức Lễ đón nhận giáo chỉ tấn phong giáo phẩm cho Tăng, Ni trên địa bàn huyện.

Đến dự buổi Lễ có Đại Đức Thích Trí Thọ, Ủy viên Hội đồng Chứng minh Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam - Phó ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre, Thượng tọa Thích Huệ Đức -Phó ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre, đại diện lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ban, ngành, đoàn thể huyện, các địa phương và đông đảo các Tăng, Ni, Phật tử nơi có Tăng, Ni được tấn phong giáo phẩm về tham dự.

trao an chi.png 

 Ông Nguyễn Ngọc Tân - Phó Chủ tịch UBND huyện, phát biểu tại buổi Lễ

 Thượng tọa Thích Huệ Đức - Phó Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam, tỉnh Bến Tre trao Quyết định Tấn phong Giáo phẩm của Giáo hội Phật giáo Việt Nam cho Thượng tọa Thích Thiện Hạnh, Trụ trì chùa Phước Khánh thị trấn Thạnh Phú – Trưởng ban Trị sự Phật giáo Việt Nam huyện, Thượng tọa Thích Minh Hải - Trụ trì chùa Phú Bửu, xã Phú Khánh và Ni sư Thích Nữ Diệu Linh - Trụ trì Tịnh xá Ngọc Linh xã Tân Phong.

 trao an chi1.png

    Thượng tọa Thích Huệ Đức trao ấn chỉ tấn giáo phong cho Tăng, Ni trên địa bàn huyện

Phát biểu tại buổi Lễ, ông Nguyễn Ngọc Tân - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện mong rằng: Mỗi vị chức sắc được tấn phong giáo phẩm cần phát huy vai trò, uy tín của mình để góp tiếng nói và hướng dẫn tín đồ hoạt động phù hợp với Hiến chương của Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Nội quy Ban Tăng sự; quy chế hoạt động Phật sự của Hội đồng trị sự Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, đặc biệt là Luật tín ngưỡng tôn giáo. Hướng dẫn Phật tử thực hiện đầy đủ các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; củng cố khối đại đoàn kết dân tộc; thực hiện đầy đủ quyền và nghĩa vụ công dân; tham gia tốt phong trào Cách mạng ở địa phương do Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể phát động; đặc biệt là phong trào toàn dân đoàn kết xây dựng đời sông văn hoá ở khu dân cư; xây dựng nông thôn mới; xây dựng cơ sở thơ tự văn hoá; sống "tốt đời ,đẹp đạo"; tham gia tích cực công tác từ thiện - xã hội; xoá đói, giảm nghèo; thực hiện đường hướng hành đạo " Đạo pháp - dân tộc - Chủ nghĩa xã hội"; góp phần thực hiện an sinh xã hội vì mục tiêu xây dựng "Nước Việt Nam XHCN dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh". Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn huyện.

Thay mặt các vị Tăng, Ni được tấn phong giáo phẩm, Thượng tọa Thích Thiện Hạnh chân thành cảm ơn sự quan tâm của Hội đồng Chứng minh Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre, các cấp chính quyền đồng thời hứa cùng với các vị chức sắc trên địa bàn huyện thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của mình và hướng dẫn phật tử chấp hành tốt Hiến chương của Giáo hội cũng như pháp luật của Nhà nước, tích cực tham gia các hoạt động từ thiện nhân đạo./.

4/10/2018 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú: Kiểm tra ATVSLĐ – PCCN 12 đơn vịThạnh Phú: Kiểm tra ATVSLĐ – PCCN 12 đơn vị
Hưởng ứng tuần lễ Quốc gia vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN) lần thứ 17 năm 2015; từ ngày 16/3 đến 19/3/2015, Đội kiểm tra liên ngành về ATVSLĐ-PCCN huyện Thạnh Phú đã tổ chức kiểm tra 12 đơn vị, doanh nghiệp và các chợ có sử dụng lao động tại các xã Thạnh Phong, Giao Thạnh, An Nhơn, Quới Điền, Đại Điền và thị trất Thạnh Phú.

​Nội dung kiểm tra gồm việc thực hiện ký kết hợp đồng lao động giữa chủ doanh nghiệp và người lao động; việc thực hiện các chế độ đối với người lao động như tiền lương, tiền công, BHXH, BHYT… kiểm tra việc thực hiện các quy định về ATVSLĐ; tình trạng an toàn của các thiết bị, nhà xưởng và nơi làm việc, việc sử dụng, bão dưỡng thiết bị định kỳ, phương tiện kỹ thuật PCCC…

kiem tra VSATTP1.png

Ảnh: Quang cảnh buổi kiểm tra ATVSLĐ – PCCN

tại HTX Tiểu thủ công nghiệp Bến Tre 

Qua kiểm tra, có 4 đơn vị thực hiện tốt công tác ATVSLĐ đó là DNTN Phúc Thành - thị trấn Thạnh Phú, Hợp tác xã Tiểu thủ công nghiệp Bến Tre xã Quới Điền, Chợ Quới Điền và Chợ Giao Thạnh như: người lao động đều được ký kết hợp đồng lao động, được bố trí thời giờ làm việc, thời gian nghỉ ngơi hợp lý. Chế độ tiền lương, tiền công, BHYT được các doanh nghiệp thực hiện kịp thời; Phương tiện cá nhân bảo hộ lao động, phương tiện kỹ thuật PCCC được trang bị đầy đủ. Bên cạnh đó, có trang bị nội quy, tiêu lệnh chửa cháy, xây dựng được phương án phòng cháy chữa cháy (PCCC), bình chữa cháy đạt yêu cầu.

03 cơ sở kinh doanh thức ăn thủy sản Bảy An xã Thạnh Phong, Phú Điền, Bình Linh xã An Nhơn chưa đảm bảo các điều kiện ATLĐ như: Thiếu hợp đồng lao động đối với người lao động, thiếu bình chữa cháy, chưa khám sức khỏe định kỳ cho người lao động. 05 đơn vị còn lại còn thiếu các phương án PCCC.

PCCC QD.png

nh: Kiểm tra các quy định PCCC tại Chợ Quới Điền

Đội kiểm tra liên ngành về ATVSLĐ-PCCN huyện Thạnh Phú kiến nghị các đơn vị được kiểm tra cần tổ chức cho người lao động khám sức khỏe định kỳ, tham gia BHXH, BH thất nghiệp cho công nhân, thường xuyên kiểm tra thiết bị chữa cháy tại cơ sở; đồng thời, lập biên bản nhắc nhở các đơn vị vi phạm khắc phục những hạn chế trên và sẽ có kế hoạch phúc tra lại trong thời gian tới.

Hoạt động kiểm tra trong tuần lễ Quốc gia về ATVSLĐ-PCCN nhằm nâng cao nhận thức của các cấp, các ngành, tổ chức đoàn thể, các đơn vị sản xuất kinh doanh và người lao động trong huyện Thạnh Phú về tầm quan trọng, trách nhiệm trong công tác ATVSLĐ-PCCN. Qua đó, cải thiện điều kiện, môi trường làm việc cho người lao động, nêu cao tính chủ động về ATVSLĐ – PCCN trong quần chúng nhân dân; góp phần hạn chế và ngăn ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp xảy ra trên địa bàn…/.​3/24/2015 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Phát động phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” Phát động phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”
Phòng GD&ĐT huyện Thạnh Phú vừa triển khai và phát động trong toàn ngành phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2016 – 2017.

Theo đó, bổ sung chủ đề "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" vào kế hoạch thi đua của các trường nhằm thực hiện các mục tiêu như: Mỗi cán bộ quản lý, nhà giáo, người lao động nâng cao nhận thức, hiểu biết sâu sắc chủ trương của Đảng, Nhà nước, của ngành… trong thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo theo tinh thần Nghị quyết số 29; thi đua nâng cao nhận thức về phong trào "Đồng Khởi mới', Chương trình "Đồng Khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp" theo phương châm "Mỗi nhà giáo là 1 tuyên truyền viên về Đồng Khởi khởi nghiệp", "Mỗi nhà giáo là một tuyên truyền viên về đổi mới giáo dục".

 y tuong.png

Ảnh: Cán bộ quản lý và giáo viên là những nhân tố chính sẽ thực hiện thắng lợi

phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" ở năm học này

Tiếp đó là thi đua thực hiện tốt nhiệm vụ được giao; sáng tạo, đổi mớ trong công tác quản lý, giảng dạy, nghiên cứu khoa học với phương châm "Mỗi giờ lên lớp là một bước tiến trong giảng dạy, mỗi ngày đến trường có một đổi mớ trong công việc". Thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, kỷ cương, nề nếp, kỷ luật lao động, nội quy, quy chế của nhà trường, đơn vị, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất chính trị, đạo đức nghề nghiệp.

Tích cực bồi dưỡng, học tập, rèn luyện nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; đoàn kết, hỗ trợ đồng nghiệp trong công tác, đời sống cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ. Tổ chức kiểm tra, đôn đốc, phát hiện, biểu dương những cán bộ quản lý, nhà giáo, người lao động có những đổi mới, sáng tạo trong công tác quản lý, giảng dạy, kịp thời nhân rộng; góp phần làm cho phong trào có chiều sâu, ý nghĩa, mang lại hiệu quả thiết thực.

Các trường học thực hiện bổ sung tiêu chí đánh giá nội dung đổi mới, sáng tạo trong dạy và học vào tiêu chí đánh giá phong trào thi đua năm học 2016 – 2017.

Để thực hiện hiệu quả chủ đề trên, phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường tổ chức triển khai, cho cán bộ quản lý, nhà giáo, người lao động trong đơn vị đăng ký thực hiện. Đồng thời, tổ chức đánh giá kết quả một năm thực hiện nội dung thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" gắn với tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động "Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo" giữa năm 2017.

Mục đích của việc phát động phong trào thi đua "Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học" năm học 2016 – 2017 trên địa bàn huyện Thạnh Phú nhằm tiếp tục triển khai có hiệu quả Nghị quyết 29 khóa XI; động viên cán bộ quản lý, nhà giáo, người lao động toàn ngành thể hiện đổi mới, sáng tạo bằng những việc làm cụ thể, thiết thực trong công tác, dạy và học, tạo bước chuyển biến mới về nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo…/.

11/25/2016 2:00 PMĐã ban hànhApproved
An Nhơn tổng kết xây dựng xã nông thôn mới và đời sống văn hóa năm 2016.An Nhơn tổng kết xây dựng xã nông thôn mới và đời sống văn hóa năm 2016.
Ngày 11/01/2017 Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới và đời sống văn hóa xã An Nhơn tổ chức hội nghị tổng kết kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới – đời sống văn hóa năm 2016.

ntm.png

Ảnh: Quảng cảnh hội nghị

Đến dự đại diện BCĐ tỉnh có Ông Đoàn Văn Đảnh, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; Ông Cao Minh Đức, P.GĐ Sở Nông nghiệp phát triển Nông thôn, kiêm Chánh văn phòng điều phối của tỉnh. Cấp huyện: Ông Phạm Văn Khen, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Chủ tịch UBMT TQ Việt Nam huyện, cùng các ngành là thành viên BCĐ huyện.Theo báo cáo tính đến cuối năm 2016 theo bộ tiêu chí xã nông thôn mới xã An Nhơn đạt 14/15 tiêu chí còn 05 tiêu chí chưa đạt bao gồm: Tiêu chí số 02 Giao thông; tiêu chí số 5 trường học; tiêu chí số 6 cơ sở vật chất văn hóa; tiêu chí số 11 hộ nghèo và tiêu chí số 17 môi trường. Kết luận chỉ đạo hội nghị Ông Phạm Văn Khen, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy Chủ tịch UBMT TQ Việt Nam huyện đề nghị Ban chỉ đạo xã cần quan tâm thực hiện một số nội dung sau:

          Tập trung cho công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa xây dựng xã nông thôn mới cho các tầng lớp nhân dân nắm. Việc tuyên truyền bằng nhiều hình thức liên tục không có thời gian kết thúc, ngay cả khi xã đã được công nhận xã đạt chuẩn xã nông thôn mới; Tiếp tục tổ chức thực hiện những tiêu chí chưa đạt cần quan tâm tiêu chí số 17 môi trường, những phần việc của hộ gia đình trong đó lưu ý tỷ lệ hộ sử dụng nước máy, hố xí hợp vệ sinh, cảnh quang môi trường.. . Liên hệ Ban Quản lý dự án huyện chuẩn bị đầy đủ hồ sơ các công trình dự kiến thi công trong năm 2017 để khi UBND tỉnh có quyết định bố trí vốn thì triển khai ngay. Ngoài ra Ban chỉ đạo xã, Ban vận động các ấp sớm xây dựng kế hoạch vận động thực hiện các tiêu chí chưa đạt, sắp xếp lịch công tác cụ thể từng tháng để có sự phối hợp đồng bộ giữa các ngành, tổ công tác được Ban Chỉ đạo huyện phân công và tổ công tác của xã; hàng tháng có sơ kết rút kinh nghiệm. Đối với các ngành là thành viên BCĐ huyện và các đ/c được huyện phân công hỗ trợ xã, trên từng lĩnh vực ngành của mình mà có kế hoạch hỗ cho xã. Giao cho Văn phòng điều phối huyện theo dõi, tham mưu lịch họp giao ban hàng tuần, tháng. Phấn đấu thực hiện thành công xã An Nhơn đạt chuẩn xã Nông thôn mới trong năm 2017./.

1/13/2017 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Có hơn 1.450 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2017 - 2018Có hơn 1.450 thí sinh bước vào kỳ thi tuyển sinh lớp 10, năm học 2017 - 2018
Sáng ngày 12.7.2017, cùng với các địa phương trong tỉnh,  hơn 1.450 thí sinh trên địa bàn huyện Thạnh Phú tham gia kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT, năm học 2017 – 2018. Năm nay huyện có 4 Hội đồng thi đặt tại các Trường THPT Lương Thế Vinh, Trần Trường Sinh, Đoàn Thị Điểm và Lê Hoài Đôn.

tuyen sinh lop 10.png

Ảnh: Thí sinh trước giờ thi môn Ngữ văn ở điểm thi Trường THPT Lê Hoài Đôn

Sau lễ khai mạc, các thí sinh bước vào phòng thi. Buổi sáng thi môn Ngữ văn và buổi chiều thi môn Toán, mỗi môn có thời gian làm bài 120 phút.

          Nhìn chung, kỳ thi diễn ra an toàn đúng qui chế, thí sinh làm bài nghiêm túc, tình hình an ninh trật tự tại các điểm thi được đảm bảo, cơ sở vật chất phục vụ cho kỳ thi được các trường chuẩn bị chu đáo.

          Theo qui định của Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre thì phương thức tuyển sinh lớp 10 THPT không chuyên được thực hiện theo phương án thi tuyển kết hợp với xét tuyển. Điểm trúng tuyển được xét lấy từ cao xuống thấp cho đến khi đủ chỉ tiêu tuyển sinh của từng trường, dựa trên tổng điểm thi của hai môn Toán và Ngữ văn; cộng với điểm ưu tiên, khuyến khích nếu có và cộng với điểm bình quân các năm học ở cấp THCS.

          Được biết, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT, năm học 2017 – 2018, huyện Thạnh Phú được tuyển 1.080 học sinh bố trí ở 24 lớp 10. Trong đó, Trường THPT Lê Hoài Đôn có chỉ tiêu tuyển nhiều nhất 360 học sinh, tiếp đến là Đoàn Thị Điểm tuyển 315 học sinh, Trần Trường Sinh tuyển 225 học sinh và Lương Thế Vinh tuyển 180 học sinh.

Dự kiến, đến ngày 27.7.2017, các Trường THPT sẽ công bố kết quả xét tuyển sinh vào lớp 10./.

7/17/2017 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Hội nghị Tuyên truyền biển đảo năm 2017Hội nghị Tuyên truyền biển đảo năm 2017
Chiều ngày 16/10/2017, tại thị trấn Thạnh Phú, Huyện đoàn Thạnh Phú đã tổ chức tuyên truyền biển, đảo và nội dung Hội nhập quốc tế của Việt Nam năm 2017, có gần 100 đại biểu là cán bộ, đoàn viên trên địa bàn huyện và cán bộ, đảng viên ban ngành đoàn thể thị trấn tham dự.

tuyen truyen bien dao.png

Ảnh: Cán bộ, đoàn viên tham dự Hội nghị tuyên truyền biển, đảo năm 2017

Tại đây, các đại biểu được nghe ông Lâm Toàn Thắng, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy thông tin về tình hình biển Đông và biển, đảo Việt Nam gần đây, những thách thức và vai trò của tuổi trẻ trong quá trình hội nhập cộng đồng ASEAN và quốc tế hiện nay. Thông qua buổi tuyên truyền nhằm giúp cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong huyện hiểu về chủ quyền biển, đảo Việt Nam; về quan điểm, chủ trương, chính sách, hành động của Việt Nam trong giải quyết các vấn đề liên quan đến biển, đảo. Những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với hai quần đảo Trường sa và Hoàng sa phù hợp với quy định của Việt Nam và luật pháp quốc tế, trách nhiệm của Việt Nam trong việc xây dựng, củng cố, bảo vệ, phát triển mối quan hệ hòa bình, hữu nghị với các quốc gia có liên quan đến biển Đông. Qua đó, củng cố niềm tin, xác định trách nhiệm cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên tham gia gia bảo vệ chủ quyền biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc./.

10/19/2017 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Thăm và chúc thọ các cụ tròn 100 tuổiThăm và chúc thọ các cụ tròn 100 tuổi
 Ngày 31.01.2018, UBND huyện Thạnh Phú phối hợp cùng với Hội Người cao tuổi huyện đến thăm, trao Thiếp mừng thọ và tặng quà cho các cụ tròn 100 tuổi nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

tham me 100.png

Ảnh: ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện thăm cụ Phạm Thị Hoa ở thị trấn Thạnh Phú

          Thạnh Phú có 8 cụ tròn 100 tuổi được trao Thiếp mừng thọ của Chủ tịch nước và nhận quà lần này gồm cụ Dương Thị Mai ở Quới Điền, cụ Lê Thị Thuộc ở Mỹ Hưng, cụ Nguyễn Thị Xem ở Mỹ An, cụ Đinh Thị Thao ở Hòa Lợi, cụ Bùi Văn Chẩn ở Đại Điền, cụ Nguyễn Thị Dầy ở xã Giao Thạnh, cụ Phạm Thị Hoa và Nguyễn Văn Khai cùng ở Thị trấn Thạnh Phú.

          Đến thăm và chúc thọ các cụ, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Thiếp mừng thọ của Chủ tịch nước, tặng 01 phần quà và  500 ngàn đồng cho mỗi cụ, đồng thời gởi lời chúc các cụ sống lâu, sống khỏe, vui vẻ với con cháu.

tham me 1001.png 

Ảnh: Lãnh đạo UBND quận Phú Nhuận thăm Mẹ VNAH Nguyễn Thị Tư

           Cùng ngày, lãnh đạo UBND quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm các mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Lình ở xã Thạnh Hải, mẹ Nguyễn Thị Tư và Trương Thị Nhành cùng ở xã Thạnh Phong, đây là những Mẹ được quận Phú Nhuận nhận phụng dưỡng từ năm 2009 đến nay. Thăm lần này, ông Võ Thành Minh, Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận đã trao số tiền phụng dưỡng năm 2018 và quà tết cho mỗi Mẹ gần 20 triệu đồng. Được biết, toàn huyện có gần 630 mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 44 mẹ còn sống.

          Trước đó, ngày 30.01.2018, tại Trường THCS Thạnh Phong, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức chương trình "Tết yêu thương" cho 300 trẻ em nhiễm chất độc hóa học và học sinh nghèo ở các xã ven biển Giao Thạnh, Thạnh Phong và Thạnh Hải.

          Tại chương trình, mỗi em được nhận 01 phần quà trị giá 300 ngàn đồng gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết cho ngày tết như bánh kẹo, đường, bột ngọt, nước mấm, dầu ăn, nước tương,...Tổng kinh phí là 90 triệu đồng do UBND huyện, Hội NNCĐDC/DIOXIN – BVQTE tỉnh vận động Cảng Sài Gòn, Hội Tương tế Bến Tre tại Bình Dương, Hội đồng hương Bến Tre tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Từ Dũ, Ngân hàng đầu tư phát triển Chi nhánh Đồng Khởi, bà Võ Thị Hảo Việt kiều Canađa và nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân khác hỗ trợ./.

2/1/2018 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Tịnh xá Ngọc Linh tổ chức lễ đặt đá xây dựng chánh điệnTịnh xá Ngọc Linh tổ chức lễ đặt đá xây dựng chánh điện
Ngày 05/02/2017, Tịnh xá Ngọc Linh, xã Tân Phong tổ chức lễ đặt đá xây dựng Chánh điện. Hòa thượng Thích Huệ Tấn, Phó trưởng Ban trị sự Giáo hội Phật giáo tỉnh; ông Lê Văn Trung, UVBTV, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện đến dự.

khoi cong chua.png

Ảnh: Lễ đặt đá xây dựng Chánh điện

          Ngôi Chánh điện Tịnh xá Ngọc Linh từ ngày thành lập đã hai lần sửa chữa, qua thời gian đến nay hư hỏng nặng. Chánh điện xây mới gồm 01 trệt và 01 lầu với diện tích hơn 700m² do Sở Xây dựng Bến Tre cấp phép xây dựng. Qua đây, góp phần hoàn thiện cơ sở vật chất để Tịnh xá được khang trang hơn, đáp ứng nhu cầu tín ngưỡng của phật tử xa gần.

          Phát biểu tại buổi lễ, Sư cô Thích Nữ Diệu Linh, Trụ trì Tịnh xá Ngọc Linh cảm ơn chính quyền các cấp cho phép Tịnh xá Ngọc Linh được trùng tu. Đồng thời, kêu gọi sự hỗ trợ, giúp đỡ của phật tử, nhà hảo tâm gần xa để chánh điện sớm hoàn thành.

2/13/2017 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú: Đại hội đại biểu Hội Phụ nữ xã Mỹ Hưng, nhiệm kỳ 2016 - 2021Thạnh Phú: Đại hội đại biểu Hội Phụ nữ xã Mỹ Hưng, nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày 08/4/2016, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Mỹ Hưng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2016 -2021. Đây là Đại hội điểm chỉ đạo cấp cơ sở của Hội LHPN huyện Thạnh Phú. Bà Huỳnh Thị Sang, Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Bến Tre, ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện đến dự.

hop lan 3.png

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh, huyện dự Đại hội

Nhiệm kỳ qua, với tinh thần đoàn kết và sự nổ lực của cán bộ, hội viên phụ nữ xã, các phong trào thi đua, những chỉ tiêu chủ yếu của Nghị quyết Đại hội đại biểu phụ nữ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2011 - 2016 đã cơ bản hoàn thành đạt và vượt chỉ tiêu.

Điểm nổi bật là phong trào thi đua "phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc" gắn với việc tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và 6 nhiệm vụ trọng tâm của Hội đã thu hút hàng ngàn hội viên và phụ nữ tham gia. Duy trì và nhân rộng các cuộc vận động, các phong trào có hiệu quả như: Cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, phong trào phụ nữ tương trợ, giúp nhau phát triển kinh tế gia đình đã được hưởng ứng tích cực bằng nhiều hình thức như cho mượn tiền, vàng không tính lãi, cây con giống, vật tư, ngày công lao động.

5 năm qua, Hội đã vận động các chị khá, giàu và cộng với các nguồn góp vốn xoay vòng, các chương trình dự án đã giúp cho hơn 1.300 lượt phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn để phát triển sản xuất, chăn nuôi, trị giá trên 320 triệu đồng. Ngoài ra, Hội còn quản lý tốt nguồn vốn ủy thác của Ngân hàng chính sách xã hội huyện xét cho hơn 460 hộ vay, với số tiền 7 tỷ 500 triệu đồng, góp phần kéo giảm tỷ lệ hộ nghèo trong xã từ đầu nhiệm kỳ là 19,99% xuống còn 12,56% vào cuối năm 2015, góp phần thực hiện thắng lợi tiêu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Đến dự và phát biểu tại Đại hội, bà Võ Thị Thơ, Chủ tịch Hội LHPN huyện ghi nhận, biểu dương và chúc mửng những kết quả đạt được của Hội nhiệm kỳ qua. Đồng thời, lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ 2016 -2021. Đó là đẩy mạnh việc phát động thi đua Đồng Khởi mới; đổi mới nội dung, phương thức hoạt động nâng cao chất lượng hiệu quả công tác giáo dục tư tưởng, tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên phụ nữ thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và của Hội.

Bên cạnh đó, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế gia đình, giải quyết việc làm, giảm nghèo; không ngừng nâng cao vị thế của phụ nữ, xây dựng và phát triển tổ chức hội ngày càng vững mạnh... 

dai hoi.png 

Ảnh: Ban chấp hành Hội nhiệm kỳ mới 

Đại hội đã bầu Ban chấp hành mới gồm 09 thành viên và bầu 07 đồng chí vào đoàn đại biểu dự Đại hội cấp trên. Đồng chí Trần Thị Diền được đại biểu tín nhiệm bầu tái đắc cử Chủ tịch Hội LHPN xã Mỹ Hưng, nhiệm kỳ 2016 - 2021.

4/12/2016 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Thông báo bãi bỏ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết cấp huyệnThông báo bãi bỏ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết cấp huyện
Uỷ ban nhân dân tỉnh Bến Tre ban hành Quyết định số 2229/QĐ-UBND về việc công bố ban hành thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Uỷ ban nhân dân huyện

​Tệp văn vản đính kèm: 2229-QD-UBND.pdf

10/4/2017 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộTập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ
Trong 2 ngày 22 và 23.9.2017, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức 2 lớp tập huấn nghiệp vụ phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho hơn 500 học viên là lực lượng phòng cháy chữa cháy cơ quan ban ngành, đoàn thể huyện và lực lượng dân phòng các xã, thị trấn.

phong chay.png

Ảnh: Thực hành chữa cháy

          Các học viên được giới thiệu về tình hình cháy, nổ trong thời gian qua và yêu cầu công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ trong thời gian tới.

          Đồng thời, được tìm hiểu các qui định của pháp luật về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Những kiến thức cơ bản về công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ. Công tác chữa cháy cơ bản ở một số cơ sở, khu dân cư. Nguyên nhân gây cháy, nổ; các biện pháp phòng cháy và ngăn ngừa nguy cơ phát sinh cháy, nổ. Các tính năng, tác dụng, bảo quản bảo dưỡng và thao tác sử dụng các phương tiện, dụng cụ chữa cháy tại chỗ.

          Ngoài ra, học viên còn được thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay để dập tắt các đám cháy nhỏ mới phát sinh.

          Qua tập huấn, nhằm thực hiện tốt chức năng quản lý nhà nước đối với công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ; nâng cao ý thức, trách nhiệm, kiến thức nghiệp vụ chuyên môn cho lực lượng dân phòng, lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở./.

9/25/2017 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Đại hội Hội luật gia huyện Thạnh PhúĐại hội Hội luật gia huyện Thạnh Phú
Ngày 22/8/2018, Hội Luật gia huyện Thạnh Phú tổ chức Đại hội lần thứ II, nhiệm kỳ 2018-2023.

Hội Luật gia huyện Thạnh Phú được củng cố và đi vào hoạt động ổn định từ ngày 01/7/2017 cho đến nay. Sau hơn 1 năm hoạt động Hội đã phát triển được 22 hội viên mới nâng tồng số đến nay là 38 hội viên, việc phát triển hội viên đều đảm bảo tiêu chuẩn, chất lượng, đa số có trình độ Đại học Luật, hầu hết đều là Đảng viên và đang công tác trong hệ thống chính trị huyện, xã.

Đến nay Hội đã thành lập được 03 Chi hội trực thuộc Huyện hội gồm: Chi hội Thanh tra – Tư pháp, Chi hội Thi hành án dân sự huyện và Chi hội Luật gia xã An Thuận. Trong năm qua hội đã thực hiện tư vấn pháp luật được 36 vụ cho 38 đối tượng và hướng dẫn giúp người dân khiếu nại đúng cơ quan có thẩm quyền để yêu cầu giải quyết.

hoi luat gia.png

Ảnh: Ban chấp hành hội

Nhiệm kỳ tới Hội luật gia huyện tiếp tục phát triển 80 hội viên mới, thành lập 17 Chi hội ở 17 xã, thị trấn và 03 Chi hội ngành huyện, thành lập 01 Tổ tư vấn pháp luật để tư vấn pháp luật cho người dân khi có yêu cầu. Đặc biệt quan tâm công tác đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng công tác hội cho cán bộ hội và hội viên ở cơ sở.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Hội Luật gia huyện Thạnh Phú nhiệm kỳ 2018-2023 gồm 7 thành viên. Ban Chấp hành hội đã ra mắt hạ quyết tâm thực hiện hoàn thành tốt nhiệm vụ Hội Luật gia nhiệm kỳ 2018-2023./.


8/29/2018 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Gương thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng quân độiGương thanh niên tình nguyện tham gia xây dựng quân đội
           Sau Tết Nguyên đán Bính Thân, các địa phương trong huyện đang tích cực chuẩn bị cho công tác tuyển quân năm 2016. Đến nay, các xã, thị trấn đã hoàn thành bước xét duyệt chính trị, khám sức khỏe, phát lệnh gọi công dân nhập ngũ và cơ bản chuẩn bị mọi điều kiện cho lễ giao nhận quân vào ngày 26.02.2016.

thanh nien.png​      

 Ảnh: Thanh niên tình nguyện Đoàn Thiên Đức

           Năm nay, Thạnh Phú được giao chỉ tiêu tuyển 145 thanh niên. Quới Điền là một trong những xã có chỉ tiêu giao quân cao với 12 thanh niên. Theo Ban chỉ huy quân sự xã chất lượng tân binh năm nay có cao hơn năm trước cả về sức khỏe và trình độ. Mùa tuyển quân năm nay ghi nhận gương thanh niên Đoàn Thiên Đức, 19 tuổi, ở ấp Quí Khương dù đậu 03 trường đại học nhưng em vẫn gác lại ước mơ giảng đường để viết đơn tình nguyện lên đường nhập ngũ. Những trường đại học Đức trúng tuyển là Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Tôn Đức Thắng và Đại học Đồng Tháp.

           Đức sẽ trở thành chiến sĩ của Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh. Nghe tin mình trúng tuyển, Đức rất vui mừng đồng thời thể hiện tinh thần quyết tâm rất cao. Đức nói: "Trúng tuyển nghĩa vụ quân sự tôi cảm thấy rất vui, tôi tin môi trường quân đội sẻ giúp mình học hỏi được nhiều điều. Tại đơn vị tôi sẽ cố gắng, nỗ lực hết mình hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nếu có điều kiện tôi cũng muốn phục vụ lâu dài trong quân đội".

           Là con trai duy nhất trong gia đình, hai chị gái đều đã lấy chồng nhưng cha mẹ Đức cũng như bà nội luôn động viên con cháu và sắp xếp mọi công việc để Đức yên tâm lên đường nhập ngũ. Vui cùng niềm vui của cháu nội mình, bà Trần Thị Trâm chia sẻ: "Tôi cũng động viên cháu nó đi bộ đội, hoàn thành nghĩa vụ của một người công dân, tôi nghĩ môi trường quân đội sẽ giúp nó học học hỏi nhiều điều hay lẽ phải, sau này sẽ trở thành một công dân tốt, nếu ở được trong môi trường quân đội sẽ trở thành một cán bộ tốt".

            Các thanh niên trúng tuyển đều trong tư thế hăng hái, sẳn sàng chờ ngày lên đường bảo vệ Tổ quốc. Tin tưởng, với tinh thần tình nguyện và quyết tâm cao,  Đoàn Thiên Đức và những thanh niên khác sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tại đơn vị.

2/23/2016 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Khánh thành cầu, đường ở Hòa LợiKhánh thành cầu, đường ở Hòa Lợi
Ngày 22.12.2018, UBND xã Hòa Lợi tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu, đường pê tông Tổ NDTQ số 3 và 13, ấp Quí Thuận B, xã Hòa Lợi.

duong.png

Ảnh: Đường pê tông Tổ NDTQ số 13

          Trong đó, cầu dài 14m, ngang 2m và đường dài 500m, ngang 1,5m, tổng kinh phí xây dựng gần 250 triệu đồng do Thượng tá Trần Văn Chiến, Phó Trưởng Công an huyện Thạnh Phú cùng Ủy ban MTTQVN xã Hòa Lợi vận động Hội Chữ thập đỏ và Ban Bảo trợ từ thiện bác ái Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh cùng với các mạnh thường quân và nhà hảo tâm hỗ trợ.

          Công trình hoàn thành và đưa vào sử dụng phục vụ cho hơn 30 hộ dân của 02 Tổ NDTQ số 3 và 13 đi lại và vận chuyển hàng hóa được dễ dàng hơn.   


12/26/2018 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Trí thức trẻ tình nguyện về công tác ở các xã bãi ngang Trí thức trẻ tình nguyện về công tác ở các xã bãi ngang
Ngày 16/3/2015, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị đưa đội viên Đề án tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về công tác ở các xã bãi ngang trên địa bàn huyện. Bà Nguyễn Thị Ngọc Thi, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, ông Đào Công Thương, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo UBND các xã và 8 đội viên được phân công về công tác tham dự.

​Theo Quyết định phê duyệt Danh sách trí thức trẻ đạt kết quả tuyển chọn trí thức trẻ tình nguyện về các xã tham gia phát triển nông thôn – miền núi giai đoạn 2013 – 2020 của UBND tỉnh ngày 06/02/2015, Quyết định phân công đội viên Đề án 500 của tỉnh Bến Tre về công tác các xã thuộc các huyện Ba Tri, Bình Đại Thạnh Phú của UBND tỉnh ngày 13/3/2015; toàn tỉnh có 16 đội viên được tuyển chọn bố trí về 16 xã bãi ngang của 3 huyện Ba Tri, Bình Đại và Thạnh Phú. 

tri thuc tre ve xa.png

Ảnh: Các đội viên trí thức trẻ về tham gia phát triển nông thôn

tại 8 xã trong huyện

Đối với Thạnh Phú có 8 đội viên được phân công về hỗ trợ ở các xã Mỹ An, Bình Thạnh, An Thuận, An Qui, An Nhơn, An Điền, Thạnh Phong và Thạnh Hải. 8 đội viên trẻ (sinh năm từ 1986 đến 1992) tốt nghiệp Đại học đa số từ khá, giỏi trở lên được bố trí ở các chức danh gồm Văn phòng - Thống kê 1, Địa chính – Nông nghiệp – Xây dựng – Môi trường 4 và chức danh Văn hóa – Xã hội 2 người. Thời gian giữ chức danh là 5 năm từ ngày 13/3/2015.

ong DCT phat bieu tri thuc tre.png

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó CT. UBND huyện Thạnh Phú Đào Công Thương nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc triển khai Đề án thí điểm của Trung ương. Đồng thời, đề nghị lãnh đạo các xã có đội viên về hỗ trợ cần nâng cao tinh thần trách nhiệm, phân công giao việc phải đúng chức danh được phê duyệt. Bên cạnh đó, tạo môi trường làm việc bình đẳng, manh tính cạnh tranh bằng năng lực của từng người để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Đối với các đội viên cần phải cố gắn phát huy năng lực, sở trường, nhiệt tình học hỏi, giúp đở đồng nghiệp cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ được phân công; góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương theo tinh thần của Đề án đặt ra…/.​

3/18/2015 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Hơn 300 suất học bổng Nhân Thiện “Nâng bước đến trường”Hơn 300 suất học bổng Nhân Thiện “Nâng bước đến trường”
Ngày 18/8/2018, tại hội trường UBND huyện, huyện Thạnh Phú tổ chức lễ trao học bổng Nhân Thiện, Chương trình “Nâng bước đến trường” cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, năm học 2018-2019.

Ông Trần Công Ngữ, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi (BTBNN, NTT&TMC) tỉnh Bến Tre, ông Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủy viên – Bí thư Huyện ủy, ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện các nhà tài trợ đến dự.

hoc bong nt.png

Ảnh: Phó Chủ tịch Hội BTBNN, NTT&TMC tỉnh Trần Công Ngữ và nhà tài trợ trao học bổng cho học sinh

Quỹ học bổng Nhân Thiện được Chi hội BTBNN, NTT&TMC huyện thành lập cách đây hơn 7 năm dành cho các đối tượng là học sinh, sinh viên mồ côi nghèo, khuyết tật đặc biệt khó khăn có nguy cơ bỏ học.


Trong đợt này, huyện có 303 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được trao tặng học bổng, với tổng kinh phí gần 440 triệu đồng. Trong đó, bậc tiểu học 77 suất, mỗi suất số tiền 800.000 đồng; THCS 190 suất, mỗi suất 1,5 triệu đồng; bậc THPT 27 suất, mỗi suất 2 triệu đồng, 7 suất dành cho sinh viên Cao Đẳng, Đại học mỗi suất 5 triệu đồng và 2 suất cho sinh viên vừa tốt nghiệp Đại Học, mỗi suất 2 triệu đồng. Trong đợt này, có hơn 10 tổ chức, cá nhân đóng góp tài trợ cho quỹ hội, trong đó, Hội BTBNN TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ 100 triệu đồng, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam Chi nhánh Đồng Khởi 50 triệu đồng, gia đình ông Vũ Đăng Quý, quận 8, TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ 200 triệu đồng…

hoc bong nt1.png 

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn động viên học sinh phấn đấu đạt thành tích tốt nhất trong học tập

Như vậy, từ khi thành lập (năm 2011) đến nay, Chi hội BTBNN, NTT&TMC huyện đã trao tổng cộng hơn 1.800 suất học bổng Nhân Thiện cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí hơn 3 tỷ đồng và hơn 170.000 quyển tập và đồ dùng, học phẩm cho học sinh, sinh viên. Qua đó, giúp các em tiếp tục thực hiện ước mơ đến trường, góp phần vào mục tiêu phổ cập giáo dục trên địa bàn huyện.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện gởi lời tri ân đến các nhà tài trợ, mạnh thường quân đã ủng hộ vật chất, tinh thần, góp phần tiếp thêm sức mạnh cho học sinh, sinh viên trong huyện vươn lên trong học tập. Đồng thời, mong rằng với những phần học bỗng mà mạnh thường quân dành tặng, học sinh, sinh viên hãy bắt đầu năm học mới bằng tất cả động lực, tinh thần, sự quyết tâm về niềm tin và tương lai để phấn đấu đạt thành tích tốt nhất; trở thành con ngoan, trò giỏi không phụ lòng mong đợi của tất cả mọi người.

 hoc bong nt2.png

Ảnh: Đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng học sinh, sinh viên được nhận học bổng

Ông Nguyễn Ngọc Tân đề nghị Chi Hội BTBNN, NTT&TMC huyện thời gian tới tiếp tục duy trì, đổi mới công tác tuyên truyền, vận động, giới thiệu tôn chỉ mục đích hoạt động của Quỹ học bổng Nhân Thiện, huy động sự đóng góp của cộng đồng xã hội góp phần hỗ trợ thiết thực cho học sinh, sinh viên. Đồng thời, cảm ơn và mong muốn các nhà hảo tâm trong ngoài huyện tiếp tục hỗ trợ, giúp đở cho bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi trên địa bàn.

hoc bong nt3.png 

Ảnh: Nhà tài trợ nhận bằng khen của UBND tỉnh

Dịp này, UBND tỉnh Bến Tre tặng bằng khen 01 tập thể và 03 cá nhân với thành tích tích cực ủng hộ vật chất cho công tác xã hội hóa giáo dục tại huyện Thạnh Phú. UBND huyện tặng giấy khen cho 02 tập thể và 07 cá nhân tích cực tài trợ kinh phí tặng học bổng cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện./.


8/29/2018 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú thăm và mừng thọ người cao tuổi tròn 90 tuổiThạnh Phú thăm và mừng thọ người cao tuổi tròn 90 tuổi
Nhân kỷ niệm 77 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam ( 06/6/1941 - ngày 06/6/2018 ), ngày 06/6/2018, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú, Đại diện Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội, Ban Đại diện Hội người cao tuổi huyện đã đến thăm hỏi và mừng thọ 05 cụ tròn 90 tuổi gồm: Cụ bà Huỳnh Thị Miên, cụ ông Trần Văn Vững, ở ấp An Ninh, cụ ông Nguyễn Văn Nhu, ở ấp An Thới, cụ bà Bùi Thị Thân, ở ấp An Huề và cụ bà Hồ Thị The, ở ấp An Bình, xã An Quy.

tt.png

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện, ông Nguyễn Ngọc Tân tao bằng mừng thọ cho cụ ông Trần Văn Vững

Tại mỗi gia đình đến thăm, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện thay mặt Đoàn đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, sinh hoạt đời sống vật chất, tinh thần của các cụ. Đồng thời mong muốn các cụ cao tuổi sống trường thọ, sống khỏe cùng con cháu trong sự chăm sóc, phụng dưỡng của gia đình.

Dịp này, Đoàn trao tặng mỗi phần quà 300 ngàn đồng, 01 kỷ niệm chương và Bằng mừng thọ cho các cụ.

Được biết, trong đợt này, huyện Thạnh Phú có 114 cụ bà, cụ ông tròn 90 tuổi được nhận bằng mừng thọ, quà và kỷ niệm chương.


6/7/2018 2:00 PMĐã ban hànhApproved
1 - 30Next
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677