Thứ 4, Ngày 01/11/2017, 07:00
Họp mặt kỷ niệm 50 năm Sự kiện quân sự 30.10.1967 – 30.10.2017
01/11/2017 | Sophia
Ngày 30.10.2017, tại Đền thờ liệt sĩ xã Mỹ Hưng diễn ra họp mặt kỷ niệm 50 năm Sự kiện quân sự 30.10.1967 – 30.10.2017. Ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy; ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện đến dự.

30-10.png​​

Ảnh: Viếng Đền thờ liệt sĩ xã

Tại buổi họp mặt, ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy phát biểu ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng, tinh thần bất khuất của anh hùng liệt sĩ Sự kiện quân sự 30.10. Đồng thời, bày tỏ niềm xúc động tưởng nhớ ngày này cách đây nửa thế kỷ, tại Giồng Lớn, ấp Thạnh Trị Thượng, xã Thạnh Phú nay là xã Mỹ Hưng đã diễn ra một trận đấu không cân sức, đầy cam go và ác liệt mà bất cứ ai là nhân chứng hoặc chỉ nghe qua cũng không thể nào quên.

30-101.png

Ảnh: Đại biểu dự họp mặt

Trong chiến dịch bao vây Chi khu Thạnh Phú, Bộ đội huyện cùng dân quân du kích, có sự chi viên của Quân khu 9, ta đã tiêu diệt được nhiều sinh lực địch. Vào ngày 30.10.1967, Mỹ, Ngụy tập trung lực lượng rất lớn với nhiều trực thăng, tàu chiến,... phản kích dữ dội. Mặc dù vậy, Bộ đội ta vẫn chiến đấu kiên cường đến viên đạn cuối cùng, kết quả trận này địch chết 10 tên, bị thương 40 tên; ta bị thương 6 đồng chí, bị bắt 29 đồng chí và hi sinh 63 đồng chí.

Toàn thể cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện nhà đời đời ghi nhớ công ơn của các anh hùng, liệt sĩ đã anh dũng hi sinh; đồng thời vô cùng đau sót, tiếc thương và nhớ mãi trong lòng ngày 30.10 năm ấy. Sự anh dũng hy sinh ấy, đã làm rạng rỡ thêm truyền thống vẽ vang của Đảng bộ, quân dân Thạnh Phú nói chung và xã Mỹ Hưng nói riêng.

Phát biểu tại buổi họp mặt, chị Dương Thị Lan Phương, Bí thư Xã đoàn Mỹ Hưng cảm thấy may mắn khi được sinh ra và lớn lên trong hòa bình, trong độc lập tự do của dân tộc, được học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Luôn tự hào và vô cùng biết ơn những người đã anh dũng hy sinh vì độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân, vì sự trường tồn của dân tộc. Tuy không chứng kiến cuộc kháng chiến trường kỳ, gian khổ của dân tộc nhưng qua những câu chuyện chân thật, đầy xúc động về những con người làm nên chiến thắng, thế hệ trẻ hôm nay cảm nhận sâu sắc về Sự kiện quân sự 30.10.

30-102.png

Ảnh: Tặng quà cho gia đình chính sách

Dịp này, Hội Tương tế Bến Tre tại Bình Dương đã tặng 50 phần quà cho gia đình chính sách, mỗi phần quà trị giá 300 ngàn đồng và ông Trần Dương Tuấn UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh tặng 500 quyển tập cho 25 học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi.

Tại buổi họp mặt, UBND huyện tặng giấy khen cho Công ty cổ phần vật liệu xây dựng Bến Tre và Hội Tương tế Bến Tre tại Bình Dương có thành tích đóng góp kinh phí xây dựng hàng rào Đền thờ liệt sĩ xã Mỹ Hưng./.