Thứ 2, Ngày 18/05/2015, 16:00
Ông Huỳnh Công Tạo tái đắc cử Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Hưng, nhiệm kỳ 2015 – 2020
18/05/2015 | Quốc Vinh
Trong hai ngày 12 và 13/5/2015, Đảng bộ xã Mỹ Hưng, huyện Thạnh Phú tổ chức Đại hội đảng viên lần thứ XII, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Ông Phạm Văn Khen, Ủy viên Thường vụ Huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện cùng 157 đại biểu chính thức về tham dự.

5 năm qua, Đảng bộ và nhân dân xã Mỹ Hưng đã tập trung phấn đấu, quyết tâm thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ XI. Kinh tế tiếp tục phát triển theo hướng bền vững và hiệu quả. Tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm trên 15%, tăng hơn 3% so nhiệm kỳ trước. Thu nhập bình quân đầu người đạt 22 triệu đồng/năm, tăng 10 triệu đồng so với đầu nhiệm kỳ. Việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng được thực hiện khá tốt khi chuyển hơn 70ha trồng lúa kém hiệu quả sang trồng dừa và mía mang lại hiệu quả. Tổng đàn gia súc, gia cầm hơn 28.000 con, tăng 8.000 con so với chỉ tiêu.

Kết cấu hạ tầng được tiếp tục đầu tư xây dựng với tổng nguồn vốn huy động toàn xã hội hơn 50 tỷ đồng. Trong đó, đã xây dựng, nâng cấp hơn 11.000m đường nhựa, đường pê tông, 6 cầu pê tông, xây dựng các trường Tiểu học, THCS, đồng thời, nạo vét 13 tuyến kênh có tổng chiều dài hơn 18.000m. Tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt 99,5%, tăng hơn 6% so đầu nhiệm kỳ. Xã cũng đã hoàn thành 5/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới. Hoạt động văn hóa – xã hội có bước phát triển mới, trong đó đã vận động xây tặng 10 nhà tình nghĩa, 34 nhà tình thương, 52 nhà theo Quyết định 167 tổng trị giá hơn 3,4 tỷ đồng. Đến cuối nhiệm kỳ, tỷ lệ hộ nghèo được kéo giảm xuống còn hơn 12,5%...

dai hoi my hung 18-5-2015.png

Ảnh:  Ban chấp hành Đảng bộ xã ra mắt, hạ quyết tâm​

Kết quả trên cho thấy, nhiệm kỳ qua Mỹ Hưng tiếp tục quan tâm củng cố, kiện toàn, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động hệ thống chính trị. Trong đó, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, đảng viên, tăng cường sự đoàn kết, thống nhất trong nội bộ Đảng gắn với công tác kiểm tra, giám sát chặt chẽ. Đặc biệt là việc Học tập làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh được tập trung lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, tạo chuyển biến rõ nét trong nhận thức và hành động từ trong nội bộ Đảng và ngoài quần chúng nhân dân; Trong nhiệm kỳ, đã phát triển được 54 đảng viên, đạt 90% chỉ tiêu Nghị quyết, nâng tổng số đến nay lên gần 200 đảng viên. Đảng bộ được trên công nhận trong sạch vững mạnh nhiều năm liền.

Đại hội đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ nhiệm kỳ mới với 15 đồng chí và bầu 9 đại biểu dự đại hội cấp trên. Ông Huỳnh Công Tạo được tín nhiệm tái giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Mỹ Hưng, huyện Thạnh Phú nhiệm kỳ 2015 – 2020./.