Thứ 4, Ngày 06/12/2017, 08:00
Đảng bộ thị trấn Thạnh Phú sơ kết giữa nhiệm kỳ 2015-2020
06/12/2017 | Lê Chẳn
Ngày 05/12/2017, Đảng bộ thị trấn Thạnh Phú tổ chức Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được qua hơn hai năm thực hiện Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020. Đây là đơn vị được Huyện ủy chọn làm điểm tổ chức hội nghị để Đảng bộ các xã rút kinh nghiệm. Đến dự có ông Bùi Văn Chương, Tỉnh ủy viên, Phó Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Bến Tre, ông Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy.

hoi nghi dang vien thi tran.png

Ảnh: Các đại biểu tham dự hội nghị

Trong nửa nhiệm kỳ qua, tuy còn gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng thời tiết diễn biến phức tạp, hạn mặn kéo dài, dịch bệnh phát sinh, nhưng Đảng bộ và nhân dân thị trấn đã thực hiện đạt nhiều kết quả quan trọng, hầu hết các chỉ tiêu đều đạt trên 65%. Kinh tế tiếp tục phát triển, chuyển đổi cây trồng vật nuôi theo hướng thích nghi với thổ nhưỡng, năng suất, chất lượng, đời sống của người dân được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt 38 triệu đồng/năm, tỷ lệ hộ nghèo hàng năm kéo giảm từ 2 đến 3%. Tổng nguồn vốn đầu tư toàn xã hội hơn 1.100 tỷ đồng. Tiếp tục nâng chất các tiêu chí đô thị loại V và triển khai thực hiện các tiêu chí loại IV, phấn đấu đến năm 2020 đạt 70% tiêu chí đô thị loại IV. Văn hóa xã hội được duy trì và có bước phát triển. Quốc phòng an ninh  được giữ vững và ổn định. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị cũng được quan tâm, nửa nhiệm kỳ qua, đã kết nạp 28 đảng viên mới, đạt gần 60% so với nghị quyết cả nhiệm kỳ. Các ngành đoàn thể hàng năm đều đạt vững mạnh.

Hội nghị tiến hành lấy phiếu tín nhiệm cấp ủy và các trưởng ngành đoàn thể, thông qua Nghị quyết bổ sung một số nhiệm vụ, giải pháp thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thị trấn những năm tiếp theo.

hoi nghi dang vien thi tran.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã đánh giá cao những kết quả đạt được trong nửa nhiệm kỳ qua, đồng thời lưu ý một số nhiệm vụ trọng tâm mà Đảng bộ Thị Trấn Thạnh Phú cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới đó là Đảng bộ cần tập trung lãnh đạo huy động cao nhất mọi nguồn lực từ nhà nước, nhân dân, các doanh nghiệp, các thành phần kinh tế, để đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, xây dựng kết cấu hạ tầng, đặc biệt là quan tâm thực hiện tốt hai chương trình, Chương trình số 10 về "Đồng Khởi khởi nghiệp" và phát triển doanh nghiệp, thực hiện tốt Chỉ thị 13 của Tỉnh ủy về huy động các nguồn lực phục vụ xây dựng kết cấu hạ tầng, gắn liền với xây dựng đô thị. Đối với lĩnh vực văn hóa - xã hội, quan tâm hơn nữa việc chăm lo giáo dục, xây dựng con người có nhân cách, tri thức, lối sống tốt đẹp, nhất là thế hệ trẻ, trên cơ sở kết hợp chặt chẽ giữa gia đình, nhà trường và xã hội, thực hiện tốt việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, phát động phong trào giúp nhau làm giàu chính đáng, thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo, đền ơn đáp nghĩa. Cần có giải pháp cụ thể để củng cố, nâng chất hoạt động của hệ thống chính trị và công tác xây dựng Đảng. Trước mắt, có giải pháp khắc phục nhanh những hạn chế, khuyết điểm của hệ thống chính trị được chỉ rõ trong báo cáo. Tăng cường công tác lãnh, chỉ đạo đảm bảo tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các hành vi vi phạm pháp luật. Tập trung xây dựng chính quyền đô thị đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Xây dựng và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng nhiều mô hình dân vận khéo, giải quyết kịp thời những tranh chấp mâu thuẩn của nhân dân, đẩy lùi các tệ nạn xã hội, giũ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Tiếp tục đổi mới phong cách lãnh đạo, điều hành và giữ vững đoàn kết nội bộ. Tiếp tục thực hiện có hiệu qủa Nghị quyết số 04 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, kết hoạch số 35 của Huyện ủy về công tác xây dựng Đảng giai đoạn 2015 -2020./.