Thứ 5, Ngày 07/12/2017, 11:00
Chi bộ Chi Cục thuế huyện hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ
07/12/2017 | Văn Minh
Ngày 06.12.2017, Chi bộ Chi Cục thuế huyện tổ chức hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội, nhiệm kỳ 2015 – 2020. Đây là đơn vị được Huyện ủy chọn làm điểm tổ chức để các Chi bộ ngành huyện rút kinh nghiệm. Ông Trần Dương Tuấn, UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đến dự.

thue.png

Ảnh: Đại biểu dự hội nghị

Nửa nhiệm kỳ qua, chi ủy Chi bộ Chi Cục thuế luôn xem công tác xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, đồng thời chú trọng trên cả 3 mặt: chính trị - tư tưởng, cán bộ và kiểm tra - giám sát; trong hoạt động luôn bám theo qui chế đã xây dựng; quan tâm công tác tư tưởng để nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng của đảng viên, cán bộ công chức. Chú trọng công tác quy hoạch cán bộ, gắn qui hoạch với xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng để nâng cao trình độ về lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ và chuẩn bị nguồn nhân sự kế thừa cho nhiệm kỳ sau.

Trên cơ sở những định hướng phát triển kinh tế - xã hội, các chỉ tiêu nhiệm vụ về công tác thu và quản lý nguồn thu ngân sách do Nghị quyết Đại hội XI của Đảng bộ huyện và chỉ tiêu thu ngân sách của tỉnh giao. Chi bộ tập trung lãnh đạo thực hiện đạt được những chỉ tiêu mà Nghị quyết của Chi bộ đã đề ra. Hàng năm đều hoàn thành dự toán cấp trên giao. Năm 2015 thu đạt gần 40 tỷ đồng, năm 2016 hơn 42 tỷ đồng và tính đến hết tháng 10.2017 là trên 37 tỷ đồng.

Thực hiện 106 đầu việc Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện, chi bộ đã cụ thể hóa tại Chi bộ với 8 đầu việc, đến nay cơ bản đều đạt trên 70%, trong đó có 3 đầu việc đề ra hàng năm đều đạt 100% là: phát triển doanh nghiệp; thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu và xây dựng tổ chức Đảng trong sạch vững mạnh.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy lưu ý Chi bộ Chi Cục thuế huyện cần quan tâm xây dựng mối đoàn kết thống nhất trong nội bộ, chủ động đấu tranh ngăn ngừa và chống mọi biểu hiện tiêu cực bè phái, cục bộ. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng phải được tiến hành thường xuyên, liên tục. Không ngừng đổi mới phương thức lãnh đạo của Chi ủy; nêu cao trách nhiệm nhiệm của người đứng đầu. Coi trọng công tác tổ chức, cán bộ, xây dựng đội ngũ giỏi về chuyên môn, nghiệp vụ có phẩm chất đạo đức tốt, bản lĩnh chính trị vững vàng gắn với phương châm của ngành thuế "Minh bạch, chuyên nghiệp, liêm chính, đổi mới", thể hiện tốt tinh thần  phục vụ nhân dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao,...

Hội nghị đã tổ chức lấy phiếu tín nhiệm cấp ủy và thông qua Dự thảo Nghị quyết bổ sung về phương hướng, nhiệm vụ nửa nhiệm kỳ còn lại./.