Thứ 5, Ngày 01/02/2018, 17:00
Thăm và chúc thọ các cụ tròn 100 tuổi
01/02/2018 | Văn Minh
Ngày 31.01.2018, UBND huyện Thạnh Phú phối hợp cùng với Hội Người cao tuổi huyện đến thăm, trao Thiếp mừng thọ và tặng quà cho các cụ tròn 100 tuổi nhân dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

tham me 100.png

Ảnh: ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện thăm cụ Phạm Thị Hoa ở thị trấn Thạnh Phú

Thạnh Phú có 8 cụ tròn 100 tuổi được trao Thiếp mừng thọ của Chủ tịch nước và nhận quà lần này gồm cụ Dương Thị Mai ở Quới Điền, cụ Lê Thị Thuộc ở Mỹ Hưng, cụ Nguyễn Thị Xem ở Mỹ An, cụ Đinh Thị Thao ở Hòa Lợi, cụ Bùi Văn Chẩn ở Đại Điền, cụ Nguyễn Thị Dầy ở xã Giao Thạnh, cụ Phạm Thị Hoa và Nguyễn Văn Khai cùng ở Thị trấn Thạnh Phú.

Đến thăm và chúc thọ các cụ, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện đã trao Thiếp mừng thọ của Chủ tịch nước, tặng 01 phần quà và  500 ngàn đồng cho mỗi cụ, đồng thời gởi lời chúc các cụ sống lâu, sống khỏe, vui vẻ với con cháu.

tham me 1001.png

Ảnh: Lãnh đạo UBND quận Phú Nhuận thăm Mẹ VNAH Nguyễn Thị Tư

Cùng ngày, lãnh đạo UBND quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh đã đến thăm các mẹ Việt Nam anh hùng Trần Thị Lình ở xã Thạnh Hải, mẹ Nguyễn Thị Tư và Trương Thị Nhành cùng ở xã Thạnh Phong, đây là những Mẹ được quận Phú Nhuận nhận phụng dưỡng từ năm 2009 đến nay. Thăm lần này, ông Võ Thành Minh, Phó Chủ tịch UBND quận Phú Nhuận đã trao số tiền phụng dưỡng năm 2018 và quà tết cho mỗi Mẹ gần 20 triệu đồng. Được biết, toàn huyện có gần 630 mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 44 mẹ còn sống.

Trước đó, ngày 30.01.2018, tại Trường THCS Thạnh Phong, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức chương trình "Tết yêu thương" cho 300 trẻ em nhiễm chất độc hóa học và học sinh nghèo ở các xã ven biển Giao Thạnh, Thạnh Phong và Thạnh Hải.

Tại chương trình, mỗi em được nhận 01 phần quà trị giá 300 ngàn đồng gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết cho ngày tết như bánh kẹo, đường, bột ngọt, nước mấm, dầu ăn, nước tương,...Tổng kinh phí là 90 triệu đồng do UBND huyện, Hội NNCĐDC/DIOXIN – BVQTE tỉnh vận động Cảng Sài Gòn, Hội Tương tế Bến Tre tại Bình Dương, Hội đồng hương Bến Tre tại Thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh viện Từ Dũ, Ngân hàng đầu tư phát triển Chi nhánh Đồng Khởi, bà Võ Thị Hảo Việt kiều Canađa và nhiều nhà hảo tâm, mạnh thường quân khác hỗ trợ./.