Thứ 3, Ngày 27/03/2018, 16:00
Triển khai kế hoạch tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương năm 2018
27/03/2018 | Văn Minh
UBND huyện Thạnh Phú vừa triển khai kế hoạch tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương năm 2018.

Năm 2018, huyện chọn Đình An Qui làm điểm tổ chức Giỗ tổ Hùng Vương. Các ngôi Đình còn lại thực hiện theo hướng dẫn Giỗ tổ thông lệ hằng năm. Tại trung tâm các xã, thị trấn, nơi đông dân cư và Đình tổ chức Giỗ tổ phải trang trí cờ hoa, cờ hội, băng rol, khẩu hiệu tuyên truyền ngày Giỗ tổ. Các xã, thị trấn không có Đình tổ chức Giỗ tổ trang trí tại khu vực UBND, treo cờ Tổ quốc, cờ hoa, treo băng rol và thắp nhang Đền thờ liệt sĩ.

Tất cả các xã, thị trấn có Đình thờ linh vị Quốc tổ Hùng Vương đồng loạt tổ chức Giỗ tổ vào lúc 7.30 phút ngày 25.4.2018 nhằm ngày mùng 10 tháng 3 âm lịch. Giỗ tổ gồm 2 phần lễ và hội.

Phần lễ thực hành nghi lễ có nhạc lễ phục vụ theo lệ của Đình thần, dưới sự điều hành của xướng văn. Phần hội tùy vào điều kiện thực tế mà Chủ tịch UBND các xã, thị trấn chỉ đạo trang trí cổng chào, cờ Tổ quốc, cờ hoa rực rỡ và treo băng rol theo hướng dẫn. Tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao và các trò chơi dân gian.

Đối với Đình An Qui tổ chức giao lưu đờn ca tài tử, một số trò chơi dân gian của địa phương như kéo co, đẩy gậy,…trang trí cổng chào, cờ hoa, cờ phướn hai bên đường và trong sân Đình, treo ít nhất 5 tấm băng khổ lớn tuyên truyền ngày Giỗ tổ Hùng Vương./.​