Thứ 3, Ngày 24/04/2018, 07:00
Tập huấn giảng viên: hướng dẫn tổ chức các buổi sinh hoạt theo chủ đề truyền thông giáo dục tình dục toàn diện và chăm sóc SKSS –SKTD cho vị thành niên
24/04/2018 | Văn Minh
Ngày 19.4.2018, tại hội trường Trường THCS Quới Điền, xã Quới Điền, huyện Thạnh Phú; Phòng Truyền thông Trung ương Hội KHHGĐ Việt Nam phối hợp với Hội KHHGĐ Bến Tre và Sở Giáo dục và Đào tạo Bến Tre tổ chức lớp tập huấn giảng viên hướng dẫn tổ chức các buổi sinh hoạt theo chủ đề truyền thông giáo dục tình dục toàn diện và chăm sóc sức khỏe sinh sản - sức khỏe tình dục vị thành niên cho 28 học viên là giáo viên tổng phụ trách đội 18 trường THCS; giáo viên sinh học và giáo dục công dân các trường THCS An Qui, Đại Điền; Quới Điền, An Nhơn và thị trấn Thạnh Phú.

khhgd.png

Ảnh: Quang cảnh lớp tập huấn

Trong thời gian 01 ngày, học viên được giới thiệu về nội dung giáo dục tình dục toàn diện; 10 chủ đề truyền thông chăm sóc SKSS cho vị thành niên; hướng dẫn thực hiện các chủ đề sinh hoạt, thực hành tổ chức sinh hoạt theo chủ đề và công tác tổ chức lớp.

Qua lớp tập huấn này, giúp học viên có kiến thức, kỹ năng giáo dục tình dục toàn diện và chăm sóc SKSS – SKTD để vận dụng thực hiện tại trường học mình một cách tốt nhất, hiệu quả nhất nhằm làm tăng số trẻ vị thành niên, thanh niên tiếp cận được các gói dịch vụ thân thiện; giúp học sinh biết cách tự bảo vệ sức khỏe, biết làm chủ bản thân trước các tình huống và xây dựng lối sống lành mạnh.

Được biết, năm 2018, Hội KHHGĐ Việt Nam sẽ hỗ trợ cho tỉnh Bến Tre thực hiện mô hình "Câu lạc bộ giáo dục tình dục toàn diện cho vị thành niên, thanh niên" tại 02 trường THCS An Qui và Đại Điền nhằm nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi về SKSS – SKTD và quyền SKSS – SKTD cho vị thành niên và thanh niên. Thông qua hoạt động câu lạc bộ vị thành niên, thanh niên được cung cấp những kiến thức về giới tính, SKSS – SKTD, nhận thức đúng đắn về quyền SKSS – SKTD góp phần định hướng cho vị thành niên, thanh niên có lối sống lành mạnh, trách nhiệm trong tình yêu, tình dục. Giúp vị thành niên, thanh niên có kỹ năng sống, biết chủ động tìm kiếm thông tin về SKSS – SKTD; sử dụng các dịch vụ an toàn và tin cậy tại các dịch vụ thân thiện nếu có hoặc các điểm cung cấp dịch vụ chăm sóc SKSS – SKTD đảm bảo chất lượng tại địa bàn khi có nhu cầu./.