Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 15/05/2018, 07:00
Thạnh Phú có 179 người nghiện, sử dụng trái phép chất ma túy
15/05/2018 | Văn Minh
Hiện nay trên địa bàn huyện có 179 người nghiện, sử dụng trái phép chất ma túy đang được quản lý; trong đó, có 54 người nghiện, còn lại là sử dụng trái phép chất ma túy. An Nhơn là địa phương chưa phát hiện người nghiện và sử dụng trái phép chất ma túy. Loại ma túy sử dụng chủ yếu là ma túy tổng hợp và heroin.

Tình hình người nghiện và người sử dụng ma túy còn phát sinh phức tạp; trong đó, có một số địa bàn phát sinh nhanh như Tân Phong, An Thuận và Thị trấn Thạnh Phú. Công tác vận động cai nghiện tự nguyện tại gia đình, cộng đồng còn khó khăn; công tác tổ chức cai nghiện tại gia đình còn chậm và rời rạc, chưa phát huy hiệu quả, chưa có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các đoàn thể, lực lượng liên quan và gia đình người cai nghiện.

          Hầu hết số người sử dụng trái phép chất ma túy mới phát sinh đều là thanh, thiếu niên không có việc làm ổn định, thường xuyên vắng địa phương làm thuê hoặc đi chơi ở Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Đông Nam Bộ bị rủ rê sử dụng rồi bị phát hiện, xử lý, sau đó tiếp tục vắng địa phương gây khó khăn cho quá trình quản lý, giáo dục và tổ chức cai nghiện.

          Phần lớn loại ma túy sử dụng là ma túy tổng hợp, đặc tính cơ bản của loại ma túy này là dễ mua, dễ sử dụng, người sử dụng ít bị phụ thuộc vào thuốc, không gây nghiện thành cơn và dễ đối phó khi cơ quan công an kiểm tra gây khó khăn cho công tác phát hiện, xử lý và tổ chức cai nghiện.

          Trong thời gian tới, huyện tiếp tục vận động cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng và tham gia chương trình điều trị các chất thuộc dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone. Tập trung lực lượng quản lý chặt người nghiện đi đôi với khảo sát, thử test, xác định tình trạng nghiện để tiếp tục lập hồ sơ áp dụng theo Nghị định 111 của Chính Phủ và tạo nguồn đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc. Triển khai thực hiện tốt Kế hoạch 439 ngày 30.01.2018 của UBND tỉnh về việc rà soát, thống kế người nghiện ma túy trên địa bàn.

Từ đầu năm 2018 đến nay, Công an huyện đã bắt xử lý 03 vụ tàng trữ trái phép ở Phú Khánh và Thị trấn Thạnh Phú, thời gian tới Công an huyện sẽ tiếp tục rà soát lên danh sách số đối tượng có biểu hiện nghi vấn, điều kiện khả năng tàng trữ, vận chuyển, mua bán trái phép chất ma túy để đưa vào diện sưu tra, quản lý./.


Lượt người xem:  241
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677