Thứ 5, Ngày 24/05/2018, 08:00
Ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”
24/05/2018 | Văn Minh
Ngày 19.5.2018, tại Trạm Y tế xã Thới Thạnh, Ban thư ký Uỷ ban Hội LHTN Việt Nam tỉnh phối hợp với Câu lạc lộ “Thầy thuốc trẻ” tỉnh Bến Tre và Ủy ban Hội LHTN Việt Nam huyện Thạnh Phú tổ chức ngày hội “Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” tỉnh Bến Tre lần V năm 2018.

Bà Võ Thị Thủy, TUV, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Dân vận Tỉnh ủy; chị Nguyễn Thị Hồng Nhung, UVBCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn; ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

tthuoc.png

Ảnh: Đại biểu dự ngày hội

Ngày hội có sự đồng hành của Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam, Hệ thống Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức. Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 128 năm ngày sinh nhật của Bác Hồ kính yêu 19.5.1890 – 19.5.2018, hướng tới kỷ niệm 62 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam 15.10.1956 – 15.10.2018.

tthuoc1.png

Ảnh: Tặng quà cho gia đình chính sách

Tại ngày hội, Hội LHTN tỉnh Bến Tre tặng 500 quyển tập cho học sinh trường THCS Thới Thạnh, tặng 10 phần quà là nhu yếu phẩm cho gia đình chính sách xã Thới Thạnh. Ngoài ra, đã tư vấn sức khỏe, khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 gia đình chính sách, Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ngư dân nghèo 02 xã Tân Phong và Thới Thạnh.

tthuoc2.png

Ảnh: Khám bệnh cho người dân

Tổng chi phí cho khám bệnh, phát thuốc miễn phí, tặng quà là hơn 300 triệu đồng. Trong đó, Công ty Cổ phần Chăn nuôi CP Việt Nam hỗ trợ 500 cơ số thuốc và 500 phần quà là trứng gà. Hệ thống Nha khoa Sài Gòn Tâm Đức hỗ trợ 500 thẻ khám răng miễn phí, mỗi thẻ trị giá 500 ngàn đồng cho người dân.

Cùng ngày, tại UBND xã Tân Phong, Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam huyện phối hợp Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ huyện tổ chức tập huấn phương pháp sơ cấp cứu tai nạn giao thông cho 25 lực lượng là Đội thanh niên xung kích giữ gìn an ninh trật tự - an toàn giao thông các xã Phú Khánh, Đại Điền, Thới Thạnh, Tân Phong và Quới Điền.

Đội thanh niên xung kích các xã được hướng dẫn và thực hành sơ cấp cứu tai nạn giao thông; như về cách cầm máu, dấu hiệu nhận biết gãy xương, phương pháp sơ cứu cố định xương đùi gãy và cố định cột sống,.../.