Thứ 3, Ngày 29/05/2018, 15:00
Triển khai kết luận sơ kết giữa nhiệm kỳ và các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII
29/05/2018 | Văn Minh
Ngày 25.5.2018, Huyện ủy tổ chức hội nghị triển khai kết luận sơ kết giữa nhiệm kỳ và các chương trình, kế hoạch thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII. Ông Nguyễn Trúc Sơn, TUV, Bí thư Huyện ủy; ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Đào Công Thương, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

tw.png

Ảnh: Bí thư Huyện ủy Nguyễn Trúc Sơn triển khai kết luận sơ kết giữa nhiệm kỳ của Ban Thường vụ Huyện ủy

Theo đó, Huyện ủy đã triển khai kết luận của Ban Thường vụ Huyện ủy về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu bổ sung trong nửa nhiệm kỳ còn lại thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI; triển khai Chương trình hành động số 19 ngày 22.3.2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng "Một số vấn đề tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả". Bên cạnh, triển khai Kế hoạch số 151 ngày 27.3.2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết số 19 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng "Về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập".

tuu1.png

Ảnh: Đại biểu dự hội nghị

Đồng thời, triển khai Kế hoạch số 152 ngày 27.3.2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy về thực hiện Nghị quyết số 20 và 21 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII "Về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và công tác dân số trong tình hình mới".

Nửa nhiệm kỳ còn lại trong nhiệm kỳ 2015 - 2020, huyện tiếp tục lãnh đạo nâng cao chất lượng công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị; tiếp tục đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng sản xuất hàng hóa, nâng cao năng suất lao động, sức cạnh tranh, hiệu quả và bền vững; quan tâm đầu tư và tạo sự chuyển biến toàn diện trên lĩnh vực văn hóa – xã hội. Bên cạnh, tập trung lãnh đạo kéo giảm tệ nạn, tai nạn xã hội, tai nạn giao thông, khiếu nại tố cáo; tuyển quân, huấn luyện, diễn tập đạt chỉ tiêu; giữ vững an ninh chính trị, an toàn xã hội.

Thực hiện Chương trình hành động số 19 ngày 22.3.2018 của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Nghị quyết số 18 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng, từ nay đến năm 2021, huyện cơ bản hoàn thành việc sắp xếp, kiện toàn một số tổ chức theo hướng giảm đầu mối, giảm cấp phó; thực hiện việc sắp xếp các xã, ấp, khu phố chưa đạt 50% tiêu chuẩn theo qui định về qui mô dân số, diện tích tự nhiên; giảm tối thiểu 10% biên chế so với năm 2015; cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức theo đề án vị trí việc làm. Từ năm 2021 đến năm 2030 thực hiện thí điểm mô hình chính quyền đô thị, nông thôn theo Luật chính quyền địa phương; cơ bản hoàn thành sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, ấp, khu phố chưa đạt 50% tiêu chuẩn qui định; sắp xếp bộ máy quản lý hành chính tinh gọn, đúng theo vị trí việc làm được duyệt.

Thực hiện Kế hoạch số 151 về thực hiện Nghị quyết số 19 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII "Về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập"; huyện đề ra mục tiêu đổi mới, sắp xếp lại các đơn vị sự nghiệp công lập trên địa bàn huyện, bảo đảm tinh gọn, có cơ cấu hợp lý, có năng lực tự chủ, hoạt động hiệu lực, hiệu quả, khắc phục tình trạng trùng lắp chức năng, nhiệm vụ; tinh giản biên chế gắn với cơ cấu lại, nâng cao chất lượng đội ngũ viên chức, nâng cao hiệu quả chi ngân sách nhà nước cho đơn vị sự nghiệp công lập; thu hút mạnh mẽ các thành phần kinh tế tham gia phát triển dịch vụ sự nghiệp công.

Về Kế hoạch 152 thực hiện Nghị quyết số 20 và 21 của Ban Chấp hành Trung ương khóa XII "Về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc, nâng cao sức khỏe nhân dân và công tác dân số trong tình hình mới"; huyện đề ra mục tiêu nâng cao sức khỏe cho người dân cả về thể chất và tinh thần, tiếp tục phát triển ngành y tế huyện theo hướng công bằng, hiệu quả và hiện đại; nâng cao chất lượng dịch vụ y tế; chú trọng công tác y tế học đường, y tế dự phòng, y học cổ truyền. Đồng thời, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý ngành; coi trọng công tác đào tạo, bồi dưỡng phát triển nguồn lực; duy trì vững chắc mức sinh thay thế hợp lý; khống chế tỷ số giới tính khi sinh về mức cân bằng tự nhiên; tăng tuổi thọ, cải thiện chất lượng dân số, góp phần vào cải thiện chất lượng nguồn nhân lực./.