Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 3, Ngày 30/06/2015, 08:00
Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới tỉnh làm việc xã Đại Điền về kết quả thực hiện các tiêu chí xã nông thôn mới
30/06/2015 | Nhật Khoa
Sáng ngày 23/6/2015, Đoàn công tác Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới tỉnh do đồng chí Cao Văn Trọng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo làm trưởng đoàn đã đến khảo sát và có buổi làm việc với Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện Thạnh Phú và xã Đại Điền về kết quả thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới.

​   Tham dự có đồng chí Bùi Văn Lâm, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy; các đồng chí là thành viên Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới của huyện và xã Đại Điền.

306201512.JPG

Đồng chí Cao Văn Trọng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới tỉnh phát biểu tại buổi làm việc

    Xã Đại Điền là đơn vị được huyện chọn làm điểm và cũng là 01/05 xã được tỉnh chọn làm điểm xây dựng xã nông thôn mới trong năm 2015. Tính đến nay, xã đã cơ bản đạt 11/19 tiêu chí, gồm: tiêu chí số 01 về quy hoạch, tiêu chí số 03 về thủy lợi, số 04 về điện, số 08 về bưu điện, số 11 tỷ lệ hộ nghèo, số 12 về tỷ lệ lao động có việc làm thường xuyên, số 14 về giáo dục, số 15 về y tế, số 16 về văn hóa, số 18 về hệ thống tổ chức chính trị xã hội vững mạnh, số 19 về an ninh trật tự xã hội. Các tiêu chí còn lại cơ bản đạt từ 80% đến dưới 100% gồm: tiêu chí số 05 về trường học, số 07 về chợ nông thôn, số 09 về nhà ở, số 10 về thu nhập và số 13 về hình thức tổ chức sản xuất. Tuy nhiên, vẫn còn 02 tiêu chí đạt dưới 50% như: tiêu chí số 02 về giao thông và số 17 về môi trường.

306201513.jpg

Đường giao thông nông thôn tại xã Đại Điền được xây dựng đạt theo tiêu chí nông thôn mới

     Tại buổi làm việc, các thành viên trong Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới xã, huyện đã nêu lên một số khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện các tiêu chí tại địa phương, trong đó có tiêu chí về môi trường và giao thông đang gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắt, nhất là trong công tác vận động người dân xóa cầu cá, xây dựng hố xí hợp vệ sinh, vận động sử dụng nước máy, giải phóng mặt bằng để xây dựng các công trình giao thông nông thôn, chỉnh trang nhà cửa,… Qua đó, các thành viên trong Ban Chỉ đạo huyện, xã cũng đã giải trình và đề ra một số giải pháp tháo gỡ khó khăn của xã trong thời gian tới.

     Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Cao Văn Trọng, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Trưởng Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới huyện, xã trong thời gian tới cần tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động người dân nhằm nâng cao nhận thức, nắm rõ mục tiêu và nhiệm vụ xây dựng nông thôn mới là trách nhiệm và quyền lợi của người dân, với phương châm người dân là chủ thể. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ thực hiện các tiêu chí chưa đạt, nhất là tiêu chí về giao thông và môi trường. Bên cạnh, các thành viên Ban Chỉ đạo tỉnh tăng cường hỗ trợ, giúp đỡ xã tháo gỡ những khó khăn, vướng mắt trong thực hiện các tiêu chí; phấn đấu đến cuối năm 2015 xã Đại Điền được công nhận xã nông thôn mới./.


Lượt người xem:   1590
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677