Thứ 5, Ngày 13/09/2018, 08:00
Hội nghị tổng kết công tác Đoàn, Đội và phong trào thanh niên trường học năm học 2017 - 2018
13/09/2018 | Lê Chẳn
Ngày 07/9/2018, Ban Thường vụ Huyện đoàn và Hội Đồng đội huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị tổng kết công tác đoàn, đội và phong trào thanh thiếu nhi huyện năm học 2017 - 2018 và triển khai chương trình năm học 2018 - 2019.

hngd.png

Ảnh: Quang cảnh hội nghị

Trong năm học qua, công tác đoàn, đội và phong trào thanh thiếu nhi huyện Thạnh Phú đã đạt được những kết quả quan trọng. Các cấp bộ đoàn trường học đã tổ chức cho hơn 90% đoàn viên, thanh niên tham gia học tập quán triệt Nghị quyết, Chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Các phong trào, chương trình "Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp Tuổi trẻ Thạnh Phú", "Giúp bạn đến lớp", "Giao thông học đường", "Pháp luật tuổi 18 - Vòng tay yêu thương", thu hút nhiều học sinh tham gia, trong đó có 1.300 học sinh và đoàn viên vận động các mạnh thường quân đóng góp gần 40 triệu đồng, tổ chức trao tặng 16 suất học bổng, mỗi suất trị giá 3 triệu đồng và hơn 80 phần quà cho các em học sinh nghèo, hiếu học trên địa bàn huyện ...

Hiện toàn huyện có hơn 13 ngàn đội viên đội thiếu niên Tiền phong; năm học qua, công tác đội và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện đã có nhiều đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động. Với chủ đề năm học là "Thiếu nhi Thạnh Phú thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy", các phong trào "Em yêu lịch sử Việt Nam", Em yêu biển đảo Việt Nam", xây dựng Ngôi nhà "Trái tim tuổi nhỏ", "Kế hoạch nhỏ, nghìn việc tốt" gắn với "Nói lời hay, làm việc tốt", "Đền ơn đáp nghĩa"..., được triển khai rộng khắp và đạt kết quả tích cực, thu hút hơn 85 ngàn lượt đội viên và học sinh tham gia, đã xây dựng 01 căn nhà "Trái tim tuổi nhỏ" trao tặng cho đội viên Nguyễn Văn Trà, lớp 7 trường THCS Mỹ An, kinh phí 30 triệu đồng.

hngd1.png

Ảnh: Phó Chủ tịch Hội Đồng đội tỉnh, Tôn Đức Tài trao giấy khen cho các đơn vị

Hội nghị đã giành thời gian để các đại biểu thảo luận và thống nhất chương trình công tác đoàn, đội và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn huyện năm học 2018 - 2019.

Dịp này, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã trao tặng 6 giấy khen cho các Đoàn trường và Liên đội trường học, đơn vị đạt thành tích xuất sắc trong công tác đoàn, đội và thanh thiếu nhi, năm học 2017 - 2018.