Thứ 4, Ngày 20/04/2016, 11:00
Tổ chức Lễ Giổ tổ Hùng Vương
20/04/2016 | Văn Minh
Ngày 16/4/2016 (nhằm ngày mồng 10 tháng 03 năm Bính Thân), các xã, thị trấn trong huyện có đình thần đồng loạt tổ chức Lễ Giỗ tổ Hùng Vương năm 2016. Ông Lâm Văn Tân, Chủ tịch UBND huyện đến dự Giỗ tổ tại Thạnh Phong - xã được huyện chọn làm điểm tổ chức.

gio to.png

Ảnh: Một trong những nghi lễ trong ngày Giỗ tổ

Giỗ tổ năm nay gồm 2 phần: lễ và hội. Về phần lễ, trong thực hành nghi lễ có nhạc lễ phục vụ theo lệ của Đình thần dưới sự điều hành của xướng văn bao gồm thực hành nghi lễ dâng hương, đọc chúc văn, điều hành viếng linh vị Quốc Tổ Hùng Vương.

Tại buổi lễ, lãnh đạo xã đọc diễn văn Giỗ tổ Hùng Vương và nhấn mạnh đây là Quốc lễ có ý nghĩa sâu sắc đối với dân tộc Việt Nam, nhằm hướng đồng bào tỏ lòng thành kính, tưởng nhớ về đất tổ linh thiêng, cội nguồn của dân tộc. Đồng thời, là dịp ôn lại truyền thống đấu tranh của dân tộc Việt Nam qua các thời kỳ dựng nước và giữ nước. Qua đây, nhằm tạo sinh khí vui tươi phấn khởi trong nhân dân, góp phần nâng cao lòng tự tôn dân tộc và ý thức trách nhiệm trong bảo tồn, phát huy giá trị truyền thống lịch sử văn hóa dân tộc.

Trước đó, trong phần hội đã diễn ra nhiều hoạt động giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao với các trò chơi dân gian như kéo co, nhảy bao, đẩy gậy, bịt mắt bắt vịt…/.