Thứ 2, Ngày 26/01/2015, 17:00
Tổ chức lễ ra quân năm an toàn giao thông năm 2015
26/01/2015 | Văn Minh

Ngày 26.01.2015, tại Trung tâm văn hóa thể thao, Ban an toàn giao thông huyện đã tổ chức lễ ra quân năm an toàn giao thông năm 2015. Ông Nguyễn Minh Cảnh – Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban an toàn giao thông huyện, đại diện các ban ngành đoàn thể huyện, các xã, thị trấn; học sinh các trường THCS Thị trấn Thạnh Phú, THPT Lê Hoài Đôn và TTGDTX huyện tham gia buổi lễ.

Năm 2014, tai nạn giao thông trên địa bàn huyện xảy ra 18 vụ, có 12 vụ dẫn đến chết người với 13 người chết. Nguyên nhân chủ yếu do ý thức người tham gia giao thông kém, phổ biến là các lỗi tránh vượt sai qui định, thiếu quan sát, bất cẩn và sử dụng rượu. Bên cạnh, còn xảy ra 1 vụ tai nạn giao thông đường thủy làm chết 2 người.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Cảnh đề nghị các đơn vị, địa phương đồng loạt ra quân thực hiện năm an toàn giao thông bằng những hành động, giải pháp thiết thực, với trách nhiệm, quyết tâm cao nhất, góp phần kéo giảm tai nạn giao thông trên địa bàn huyện. Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm soát, kiên quyết xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật và trật tự an toàn giao thông, đặc biệt đối với các lỗi là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông. Qua đó phấn đấu kéo giảm ít nhất từ 5 đến 10% tai nạn giao thông so với năm 2014.

Sau buổi lễ, lực lượng Công an huyện và Đoàn viên, thanh niên tham gia diễu hành từ sân lễ đến Ngã Ba Mũi Tàu, xã Thạnh Hải. ​