Thứ 5, Ngày 29/01/2015, 17:00
Thạnh Phú: Đại thọ cụ Nguyễn Văn Dương tròn 110 tuổi
29/01/2015 | Vĩnh Thừa Ngã
Sáng nay (29/01), UBND huyện Thạnh Phú tổ chức lễ Đại thọ 110 tuổi cho cụ Nguyễn Văn Dương, ngụ ấp Quí Hòa, xã Hòa Lợi.

Phát biểu tại lễ đại thọ, Phó CT. UBND huyện Đào Công Thương đánh giá cao sự chăm sóc, phụng dưỡng chu đáo của gia đình đối với cụ ông Nguyễn Văn Dương. Đây là truyền thống hiếu kính của dân tộc ta cần tiếp tục giữ gìn và phát huy. Phó CT. UBND huyện chúc cụ Dương tiếp tục sống trường thọ, luôn vui vẽ với cháu con. Đồng thời, đề nghị chính quyền, MTTQ, Đoàn thể, Hội Người cao tuổi địa phương đề cao tinh thần trách nhiệm trong việc chăm sóc, phát huy vai trò người cao tuổi đúng theo chính sách của Đảng và Nhà nước. Trong đó, đặc biệt chú trọng chăm sóc cụ ông Nguyễn Văn Dương để cùng gia đình bảo tồn vốn quý của dân tộc ta.

Cụ Nguyễn Văn Dương, sinh năm 1905 đến nay tròn 110 tuổi, vẫn còn rất minh mẫn. Cụ lập gia đình năm 19 tuổi, có tất cả 8 người con, trong đó, người con trai lớn đã mất. Hiện cụ sống với người con trai thứ tư Nguyễn Văn Tấn nay đã 79 tuổi. Với việc cụ ông Nguyễn Văn Dương 110 tuổi đã vượt xa câu nói của người xưa "Nhân sinh thất thập cổ lai hy" cho phép con người nghĩ đến tuổi thọ cao hơn nữa nếu như có được môi trường tốt trong cuộc sống.

Tại lễ đại thọ, bà Nguyễn Thị Thanh Lam, Phó GĐ Sở Lao động, Thương binh và Xã hội đã trao bằng mừng thọ của UBND tỉnh Bến Tre cho cụ Nguyễn Văn Dương cùng số tiền 8 triệu đồng.

anh cu ong 110 tuoi.png

Phó GĐ Sở LĐ, TB và XH Bến Tre Nguyễn Thị Thanh Lam

trao bằng mừng thọ cho cụ Nguyễn Văn Dương

Theo Hội Người cao tuổi tỉnh, Bến Tre hiện có 170 cụ trên 100 tuổi, trong đó có 57 cụ ông. Riêng huyện Thạnh Phú, cụ Nguyễn Văn Dương, thọ 110 tuổi – là người có tuổi thọ cao đứng hàng thứ ba trong huyện./.