Thứ 6, Ngày 06/02/2015, 08:00
Thạnh Phú: Khánh thành 3 cầu nông thôn và một tuyến đường dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi
06/02/2015 | Vĩnh Thừa Ngã
Ngày 04/02/2015, tại hai xã Thới Thạnh và Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú phối hợp với đơn vị tài trợ tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng ba cầu nông thôn và một tuyến đường bê tông.

​Ba cầu được hoàn thành sau 2 tháng thi công là Cầu Chợ Bến, ấp Xương Thạnh A, xã Thới Thạnh dài 232m, ngang 2,3m. Tổng kinh phí xây dựng hơn 350 triệu đồng. Trong đó, Hội nạn nhân chất độc da cam dioxin tỉnh vận động bà Võ Thị Hảo, Việt kiều Canada hỗ trợ 100 triệu đồng, trích quỹ bão trì đường bộ huyện số tiền 250 triệu đồng.

khanh thanh cau thoi thanh.png

Ông Trịnh Văn Y (thứ tư, từ trái sang), Chủ tịch Hội KHKT cầu đường tỉnh Bến Tre cùng chính quyền địa phương và nhà tài trợ cắt băng khánh thành

cầu Chợ Bến (Thới Thạnh)

Cầu Đoàn Kết ở xã Thạnh Hải có chiều dài 30m, ngang 2,2m, kinh phí xây dựng 135 triệu đồng. Cầu Xẻo Lớn ở xã An Điền dài 25m, rộng 2,2m, kinh phí xây dựng 125 triệu đồng và đường bê tông vào cầu kênh 16 thuộc xã An Thạnh dài 1.000m, kinh phí 175 triệu đồng. Ba công trình trên được Nhóm Ái hữu công chánh Sài Gòn vận động tài trợ gần 320 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân trong khu vực hưởng lợi đóng góp.

Tại lễ khánh thành, UBND tỉnh tặng bằng khen cho bà Võ Thị Hảo, Việt kiều Canada đã tích cực ủng hộ vật chất xây dựng giao thông nông thôn ở huyện Thạnh Phú; huyện trao tặng 10 phần quà Tết cho của TW Hội Người cao tuổi cho các cụ ở xã Thới Thạnh, mỗi phần trị giá 500.000 đồng.

Các công trình cầu, đường hoàn thành vào đúng dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi tạo điều kiện thuận lợi cho nhân dân đi lại, vận chuyển hàng hóa, đón xuân trong niềm phấn khởi; đồng thời, góp phần từng bước hoàn thành tiêu chí giao thông trong xây dựng nông thôn mới của các xã Thới Thạnh, Thạnh Hải, An Điền và An Thạnh./.​