Thứ 6, Ngày 06/02/2015, 17:00
Thạnh Phú: Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”
06/02/2015 | Quốc Vinh
Ngày 05/02/2015, UBND huyện Thạnh Phú long trọng tổ chức lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà Mẹ Việt Nam anh hùng”. Ông Võ Văn Tới, Phó Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng tỉnh, ông Nguyễn Minh Cảnh, Chủ tịch UBND huyện, quý Mẹ Việt Nam anh hùng cùng thân nhân đến dự.

​Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Minh Cảnh, Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh đến sự hy sinh vô bờ bến của các Mẹ Việt Nam anh hùng, góp phần vào sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Trong đó phải kể đến những người Mẹ đã không ngại gian nguy, đào hầm nuối dấu, chở che cán bộ trước sự man rợ của kẻ thù. Trước sự quên mình đó, rất nhiều Mẹ đã bị địch bắt, giam cầm, tra tấn, nhưng vẫn dũng cảm chịu đựng, hiên ngang đối mặt với quân thù. Đau khổ hơn cả là có biết bao người Mẹ tiễn chồng, con ra trận nhưng không có được niềm vui của ngày trở về… Dù chiến tranh đã lùi xa, nhưng những mất mát, hy sinh đó không gì bù đắp được. Cuộc đời và sự cống hiến to lớn của các Mẹ mãi mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ học tập và noi theo.

me anh hung.png

Các Mẹ Việt Nam anh hùng và thân nhân tham dự buổi lễ​

Chủ tịch UBND huyện khẳng định, việc phong tặng danh hiệu cao quý Bà Mẹ Việt Nam anh hùng thể hiện ý Đảng, lòng dân, là sự ghi nhận của Tổ quốc đối với công lao như trời biển của các Mẹ. Đồng thời, mong muốn thời gian tới, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan, đơn vị cần tập trung thực hiện tốt hơn nữa việc vận động, phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam anh hùng. Quan tâm chăm lo nhà ở và thực hiện đầy đủ các chế độ của Nhà nước đối với các Mẹ và thân nhân. Khẩn trương tổ chức việc lập hồ sơ đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước cho các Mẹ còn lại, không để xảy ra thiếu sót…

CT UBND huyen.png

Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Cảnh trao tặng danh hiệu cao quý của Nhà nước cho các Mẹ

Tại buổi lễ, UBND huyện công bố các quyết định của Chủ tịch nước phong tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng" cho 82 bà mẹ của huyện Thạnh Phú đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Thay mặt lãnh đạo huyện, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Minh Cảnh đã lần lượt trao danh hiệu cho sáu mẹ còn sống. Đó là Mẹ Cao Thị Sáu ở xã Tân Phong, Nguyễn Thị Miễng xã An Thuận, Đoàn Thị Kiệu xã An Thạnh, Trương Thị Sao xã Thới Thạnh và Mẹ Trần Thị Đến, Nguyễn Thị Huỳnh cùng ở xã An Nhơn. Đồng thời, trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam anh hùng" cho thân nhân của 76 Mẹ đã từ trần.

Như vậy, đến nay toàn huyện có 372 Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 32 mẹ còn sống./.