Thứ 2, Ngày 15/08/2016, 08:00
Quới Điền tổng kết chiến dịch thanh niên tình nguyện hè năm 2016
15/08/2016 | Lê Chẳn
Ngày 09/8/2016, Ban chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện (TNTN) hè xã Qưới Điền tổ chức tổng kết chiến dịch năm 2016.

mua he xanh 2016.png

Ảnh: Khen thưởng cho tập thể Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng

Chiến dịch TNTN hè trên địa bàn xã Qưới Điền có hơn 150 lực lượng tham gia, trong đó có sinh viên trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng TP. Hồ Chí Minh, chiến sĩ Đội hình "Hành quân xanh" - Bộ CHQS tỉnh và học sinh. Trong chiến dịch, đoàn viên – thanh niên địa phương và lực lượng tình nguyện đã vận động xây dựng mới và sửa chữa 2 tuyến lộ bê tông ở ấp Qúi Thạnh có chiều dài 600m, 2 cây cầu ấp Qúi Thạnh và Qúi Khương với tổng kinh phí 140 triệu đồng. Trong đó, Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng hỗ hỗ trợ 50 triệu đồng, chùa Viên Quang TP. Bến Tre 15 triệu đồng, Bộ CHQS tỉnh 10 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân nơi hưởng thụ đóng góp.

Bên cạnh đó, tổ chức thực hiện công trình Thắp sáng đường quê (kinh phí 10 triệu đồng) cùng các hoạt động an sinh xã hội, đền ơn đáp nghĩa, tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng, xây dựng, củng cố tổ chức Đoàn, Hội…

Dịp này, UBND xã Qưới Điền trao tặng 61 giấy khen cho các tập thể và cá nhân tích cực thực hiện Chiến dịch TNTN năm 2016. Trường Cao đẳng Kỹ thuật Cao Thắng trao tặng 10 suất học bỗng cho học sinh nghèo học giỏi trên địa bàn xã, mỗi suất 500.000 đồng./.