Thứ 5, Ngày 01/12/2016, 08:00
Bàn giao tuyến đường thanh niên tự quản
01/12/2016 | Lê Chẳn
Ngày 26/11/2016, tại ấp Qúi Mỹ, xã Đại Điền, Huyện đoàn Thạnh Phú tổ chức lễ bàn giao tuyến đường thanh niên tự quản "Sáng - xanh - sạch - an ninh". Đến dự có đaị diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cụm thi đua sông Tiền (gồm các tỉnh Tiền Giang, Đồng Tháp, Trà Vinh, Long An), bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Tỉnh ủy viên - Bí thư Tỉnh đoàn Bến Tre, ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy.

cong trinh thanh nien.png

Ảnh: Nghi thức bàn giao tuyến đường thanh niên tự quản

Tuyến đường thanh niên tự quản được chọn làm mô hình điểm của Huyện đoàn, có chiều dài 1.860m; hơn 100 hộ dân sống cặp hai bên tuyến đường. Trong thời gian qua, đã vận động Công ty Điện lực Bến Tre hỗ trợ 50 triệu đồng lắp trên 30 bóng đèn compact đảm bảo ánh sáng tuyến đường. Ban Thường vụ Huyện đoàn kết hợp với lực lượng đoàn viên - thanh niên địa phương thường xuyên tổ chức "Ngày thứ bảy tình nguyện", "Ngày chủ nhật xanh" ra quân phát quang, cắt tỉa cây xanh che khuất tầm nhìn và trồng hoa kiểng hai bên tuyến đường, với tổng kinh phí 80 triệu đồng và hơn 150 ngày công lao động. Bên cạnh đó, thành lập đội thanh niên xung kích tham gia giữ gìn an ninh trật tự, ứng cứu và vận động các hộ trên tuyến đường hỗ trợ người tham gia giao thông khi có trường hợp tai nạn xảy ra, phát huy vai trò của đoàn viên - thanh niên và lực lượng vũ trang trong phối hợp tuần tra, kiểm soát an toàn giao thông.

Từ khi tuyến đường được lắp hệ thống đèn chiếu sáng, tình hình an ninh trật tự được giữ vững, tệ nạn xã hội được kéo giảm đến mức thấp nhất, giao thông được đảm bảo an toàn và thông suốt.

cong trinh thanh nien1.png

Ảnh: Trao tiền hỗ trợ thanh niên nghèo xã Đại Điền

Dịp này, hai thanh niên ở ấp Qúi Mỹ, xã Đại Điền được Đoàn TNCS Hồ Chí Minh cụm thi đua sông Tiền hỗ trợ 6 triệu đồng mỗi thanh niên, để có điều kiện sản xuất, nâng cao thu nhập cho gia đình./.