Thứ 5, Ngày 16/02/2017, 11:00
Khai mạc lễ hội nghinh ông Nam Hải
16/02/2017 | Mỹ Duyên
Trong 4 ngày 9, 10, 11 và 12/02/2017 nhằm ngày 13, 14, 15 và 16 tháng giêng năm Đinh Dậu, UBND huyện Thạnh Phú phối hợp với công ty Cổ phần Đầu tư khai thác khoáng sản ATM tổ chức Lễ hội Nghinh Ông và lễ khởi công xây dựng Lăng Ông Nam Hải tại ấp Thạnh Hải xã Thạnh Hải.

​Đến dự có Ông Trương Vĩnh Trọng, Nguyên Phó Thủ tướng Chính phủ, Ông Đặng Thuần Phong, ông Nguyễn Hòang Mai, Phó Chủ nhiệm UB các vấn đề xã hội  của Quốc hội.

Lễ hội năm nay được tổ chức với quy mô lớn, bao gồm nhiều hoạt động như: Đại lễ cầu siêu, lễ Nghinh ông và lễ khởi công xây dựng Lăng Ông.

Ngoài ra còn tổ chức nhiều hoạt động đi kèm trong thời gian diễn ra lễ hội như Trưng bày Sản phẩm làng nghề truyền thống, đặc sản kẹo dừa của các doanh nghiệp lớn, cây giống, các trò chơi dân gian có thưởng,  sân khấu ca nhạc hàng đêm...

Lăng Ông và Miếu bà tại ấp Thạnh Hải, xã Thạnh Hải được khởi công xây dựng với tổng kinh phí trên 20 tỷ đồng gồm các công trình lớn như, tiền sảnh, không gian thờ cúng, nơi chứa 2 di cốt cá ông, được xây dựng trên diện tích 2.600m2.

Dịp khởi công xây dựng, Công ty Cổ phần đầu tư khai thác khoáng sản ATM trao 100 triệu đồng xây dựng hai căn nhà tình nghĩa cho hộ gia đình chính sách và 50 phần học bổng cho học sinh nghèo tại xã Thạnh Hải, mỗi phần trị giá 500.000 đồng./.