Bỏ qua Lệnh Ruy-băng
Bỏ qua nội dung chính

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 10/07/2017, 10:00
Tọa đàm giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động chi, tổ hội cơ sở
10/07/2017 | Văn Minh
Ngày 06.7.2017, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Thạnh Phú tổ chức tọa đàm giải pháp nâng cao chất lượng hoạt động chi, tổ hội cơ sở. Bà Phạm Thị Thanh Thảo, TUV - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh đến dự.

toa dam.png

Ảnh: Đan ghế nhựa góp phần giải quyết việc làm cho nhiều phụ nữ

          Bên cạnh những kết quả đạt được, việc nâng cao chất lượng hoạt động tổ chức hội cơ sở còn một số khó khăn vướng mắc như phương pháp hoạt động hội vẫn còn rập khuôn, còn hình thức, chưa áp dụng một cách thực sự hiệu quả phương pháp khoa học nhằm phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của hội. Công tác phát triển và quản lý hội viên, có lúc, có nơi, có việc thiếu chặt chẽ, chưa đồng bộ. Chế độ sinh hoạt và chất lượng sinh hoạt chi, tổ hội gặp nhiều khó khăn ảnh hưởng đến chất lượng hoạt động của chi, tổ hội. Cán bộ hội đa số trẻ, có chuyên môn nhưng hạn chế về kinh nghiệm thực tiễn. Một số chưa thật sự tận tâm, tận tình, chưa đầu tư cho nghiên cứu, rèn luyện kỹ năng cho mình. Một số phụ nữ đi làm ăn xa, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn nặng về kinh tế gia đình. Chính điều đó đã làm hạn chế việc thu hút, gắn bó của hội viên, phụ nữ với tổ chức hội.

          Tại buổi tọa đàm, có 11 tham luận, ý kiến thảo luận của đại biểu đề xuất nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động chi, tổ hội như cần nắm bắt được nhu cầu chính đáng và kịp thời đáp ứng nguyện vọng của hội viên, phụ nữ. Mở rộng và nâng cao tính hiệu quả, bền vững các hình thức phụ nữ phát triển kinh tế như vay vốn, dạy nghề,...đa dạng hóa các hình thức giúp nhau về phát triển kinh tế gia đình, tạo việc làm, đầu tư vốn vay, xây dựng tổ tương trợ để tạo điều kiện cho phụ nữ, hội viên thu nhập thấp, hạn chế phụ nữ đi làm ăn xa; xây dựng, nhân rộng các mô hình hoạt động hiệu quả. Kịp thời biểu dương các mô hình tiêu biểu của phụ nữ tham gia phát triển kinh tế, giảm nghèo, xây dựng gia đình hạnh phúc,...

toa dam 1.png

Ảnh: Bà Phạm Thị Thanh Thảo, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh phát biểu tại buổi tọa đàm

          Phát biểu tại buổi tọa đàm, bà Phạm Thị Thanh Thảo, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh lưu ý một số vấn đề mà các cấp hội của huyện Thạnh Phú cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới như: để nâng cao chất lượng hội cơ sở, xây dựng tổ chức hội vững mạnh thì trước nhất cần nắm chắc các đối tượng phụ nữ, nắm bắt được nhu cầu của chị em để có cách làm phù hợp. Chủ động phối hợp với các ngành liên quan, làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy để có chủ trương, chính sách tạo điều kiện thuận lợi cho hội hoạt động. Đồng thời, tranh thủ khai thác nhiều nguồn lực để tổ chức thực hiện tốt hoạt động hội, xây dựng nhiều mô hình để hỗ trợ hội viên phụ nữ phát triển kinh tế nhằm thu hút đông đảo chị em phụ nữ tham gia hoạt động hội./.

Lượt người xem:   493
Quản lý QuyềnQuản lý Quyền
|
Lịch sử Phiên bảnLịch sử Phiên bản

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Trạng thái Phê duyệt

Đính kèm

Loại Nội dung: Tin Tức Mở Rộng
Phiên bản:
Đã tạo vào thời điểm bởi
Được sửa lúc bởi
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677