Thứ 2, Ngày 07/08/2017, 08:00
Phát động cuộc thi tìm hiểu Lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân huyện Thạnh Phú
07/08/2017 | Huỳnh Vũ
Ngày 19/7/2017, Ban Tuyên giáo Huyện ủy có kế hoạch tổ chức cuộc thi viết tìm hiểu lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân huyện Thạnh Phú, giai đoạn 1930 – 2010, lần thứ IV/2017.

Đối tượng dự thi là cán bộ, công chức, đảng viên, đoàn viên, hội viên và nhân dân đang công tác, sinh sống trên địa bàn huyện (trừ các thí sinh đã đạt giải nhất, nhì, ba cấp huyện ở ba lần thi trước).​

Nội dung thi là thí sinh viết bằng cách đánh máy trên giấy A 4 từ 5 đến 6 trang về một trong bốn đề tài do Ban tổ chức cuộc thi đưa ra xoay quanh quyển Lịch sử đấu tranh cách mạng của đảng bộ và nhân dân huyện Thạnh Phú, giai đoạn 1930 – 2010. Bốn đề tài như sau:

1. Trình bày những nhận thức, cảm nghĩ của anh (chị) sau khi đọc xong quyển Lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ và Nhân dân huyện Thạnh Phú (1930 – 2010) và Lịch sử đấu tranh cách mạng của Đảng bộ đơn vị mình. Theo anh (chị) cần phải làm gì để phát huy giá trị của quyển Lịch sử trong giai đoạn hiện nay?

2. Dưới áp bức, bóc lột của thực dân Pháp và địa chủ phong kiến, năm 1909 nhân dân Thạnh Phú đã đứng lên đấu tranh chống lại chúng, trong đó có một cuộc chuẩn bị khởi nghĩa của hàng trăm nông dân đã diễn ra. Anh (chị) hãy nêu ý nghĩa lịch sử giai đoạn đó? Là người con của huyện Thạnh Phú, anh (chị) sẽ làm gì để xây dựng quê hương mình ngày càng giàu đẹp trong quá trình hội nhập hiện nay?

3. Trình bày một sự kiện đấu tranh quân sự hoặc chính trị mà anh (chị) tâm đắc nhất, nêu ý nghĩa lịch sử và cảm nhận của mình về sự kiện đó?

4. Trong sự nghiệp giải phóng dân tộc ta, đã có những cống hiến to lớn về công sức, xương máu, sự hy sinh cao cả của quí Bà mẹ Việt Nam anh hùng. Anh (chị) cần làm gì để phát huy truyền thống anh hùng của quý Mẹ năm xưa cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hôm nay?

Thời gian nhận bài: các đơn vị gửi về Ban Tuyên giáo HU đến hết ngày 15/9/2017.

Ban Tổ chức cuộc thi sẽ tổng kết trao giải dự kiến vào giữa tháng 10/2017.

Cơ cấu giải thưởng gồm 1 giải tập thể và 25 giải cá nhân gồm 01 giải nhất, 02 giải nhì, 03 giải ba và 15 giải khuyến khích. Giải nhất cá nhân là 1.500.000 đồng.

Cuộc thi nhằm góp phần tuyên truyền, giáo dục truyền thống cách mạng cho cán bộ, công chức, đảng viên, đoàn viên, hội viên và các tầng lớp nhân dân. Bồi dưỡng và phát huy chủ nghĩa anh hùng cách mạng, tăng cường niềm tin vào sự lãnh đạo của Đảng, ra sức thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm QPAN trong tình hình mới.