Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện - Chính trị
Thực hiện Kế hoạch 3293/KH-UBND huyện ngày 09 tha1ng 12 năm 2019 về việc thông báo tuyển dụng viên chức  
 
Chiều 26-6-2019, Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức tọa đàm "Thạnh Phú - 50 năm thực hiện Di chúc và 70 năm thực hiện lời dạy trong bài báo Dân vận của Chủ tịch Hồ Chí Minh".  
 
Thực hiện theo Quyết định số 1519/QĐ-UBND ngày 11 tháng 6 năm 2019 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện về thanh tra việc quản lý, sử dụng tài chính, ngân sách Nhà nước cấp; các nguồn vốn chương trình mục tiêu quốc gia và các khoản thu, chi khác đối với Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Thạnh Phú. 
 
Ngày14.6.2019, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh gồm bà Nguyễn Thị Hồng Nhung – Bí thư Huyện ủy Mỏ Cày Nam; ông Lê Văn Trung - PCT Hội đồng nhân dân huyện Thạnh Phú; bà Trần Thị Mai - PCT Hội đồng nhân dân huyện Thạnh Phú đã có buổi tiếp xúc với gần 200 cử tri 02 xã Hòa Lợi và Bình Thạnh.  
 
Ngày 23/11/2018 tại Miếu Mỏ Neo, ấp Giao Tân xã Giao Thạnh. Phòng Tư pháp huyện Thạnh Phú phối hợp với Đồn Biên phòng Cổ Chiên và Ủy ban nhân dân xã Giao Thạnh tổ chức tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho cán bộ và nhân dân vùng biên giới, hải đảo đợt 3 năm 2018. 
 
 
Ngày 14/11/2018, Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Bí thư Huyện ủy Mỏ Cày Nam - Đại biểu HĐND tỉnh cùng ông Phạm Văn Bé Năm, Chủ tịch HĐND huyện, ông Lê Văn Trung, Phó Chủ tịch HĐND huyện Thạnh Phú và đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc trên 150 cử tri hai xã Quới Điền và Bình Thạnh, huyện Thạnh Phú. 
 
Chiều ngày 26/10/2018, tại hội trường UBND huyện, huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết 1 tháng công tác thu thập thông tin dân cư, xây dựng cơ sở dữ liệu Quốc gia về dân cư (CSDLQGVDC). Ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. 
 
Ngày 02.10.2018, tại xã An Thuận, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bến Tre gồm bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, UV Thường trực Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội; ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó Trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội; ông Trần Dương Tuấn, UVBTV Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh đã có buổi tiếp xúc gần 200 cử tri xã An Thuận, An Thạnh và Bình Thạnh.  
Thực hiện theo quyết định của Chủ tịch Uỷ ban nhân dân huyện, thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về công tác phòng, chống tham nhũng đối với Chủ tịch Uỷ ban nhân dân các xã: An Qui, An Nhơn và Thạnh Hải. 
 
 
Sáng ngày 16/8/2018, tại hội trường UBND huyện, huyện Thạnh Phú tổ chức tọa đàm tiếp tục nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác Cải cách hành chính (CCHC) trong hệ thống chính trị. Đại diện Sở Nội vụ tỉnh Bến Tre, ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Hỗ trợ thùng chứa nước cho hộ nghèoHỗ trợ thùng chứa nước cho hộ nghèo
        Từ ngày 22 đến ngày 26.4.2016, Dự án Radcc phối hợp với UBND các xã Thạnh Phong, Thạnh Hải, An Nhơn và An Thạnh hỗ trợ thùng chứa nước cho 340 hộ nghèo. Trong đó, Thạnh Phong có 224 hộ, Thạnh Hải 95 hộ, An Nhơn 15 hộ và An Thạnh 6 hộ.

hotrothungchuanuoc.png

Ảnh: Người dân nhận thùng chứa nước

        Theo đó, mỗi hộ được hỗ trợ 1 thùng chứa nước 2.000lít, mỗi thùng trị giá 2 triệu đồng, tổng kinh phí 680 triệu đồng, từ nguồn kinh phí của dự án.

         Nhận được thùng chứa nước, các hộ dân rất vui mừng, đây là một hoạt động kịp thời và ý nghĩa của dự án giúp các hộ dân có dụng cụ trữ nước ngọt để sinh hoạt trong thời gian tới.

        Trước đó, Dự án Radcc còn hỗ trợ cho 380 hộ nghèo của xã An Qui và An Điền, mỗi hộ 20 lít nước uống, đây là gói hỗ trợ khẩn cấp của Dự án dành cho hộ nghèo trong tình trạng thiếu nước uống do ảnh hưởng của hạn mặn.

5/4/2016 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú: Tiếp nhận máu đầu xuân 2015 được hơn 160 đơn vị máuThạnh Phú: Tiếp nhận máu đầu xuân 2015 được hơn 160 đơn vị máu
Hưởng ứng Chiến dịch vận động hiến máu tình nguyện dịp Tết và lễ hội xuân hồng 2015; sáng ngày 20/01/2015, Hội Chữ thập đỏ huyện Thạnh Phú phối hợp với bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu Bến Tre tổ chức tiếp nhận máu tình nguyện đợt I năm 2015.

​Có hơn 200 đối tượng là cán bộ công chức, đoàn viên thanh niên và nhân dân trong huyện tham gia. Kết quả, đã có 164 đơn vị máu được tiếp nhận, trong số này có anh Nguyễn Văn Bé, công an viên xã Đại Điền, hiến máu lần thứ 22, anh Phạm Văn Tiếp, công an viên xã Phú Khánh hiến máu lần thứ 17…

HINH HIEN MAU.JPG

Ảnh: Nhiều đối tượng tham gia hiến máu tình nguyện​

Theo Hội chữ thập đỏ huyện, nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nên số đơn vị máu tiếp nhận đợt này đạt gần 31% chỉ tiêu tỉnh giao năm 2015. Trong đó, ba xã Thạnh Hải, Mỹ An và Quới Điền có số lượng người tham gia hiến máu tình nguyện nhiều nhất. Đặc biệt, đối tượng là nhân dân tham gia đợt này khá đông, chiếm trên 50% tổng số đối tượng.

Được biết, năm 2015, Hội Chữ thập đó tỉnh giao cho huyện vận động tổng số 530 đơn vị máu, tăng 30 đơn vị so với năm 2014, được chia thành ba đợt tiếp nhận. Do vậy, trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ huyện sẽ tiếp tục tuyên truyền ý nghĩa, mục đích của phong trào hiến máu cứu người, nhằm nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ của tất cả các đối tượng.​


1/21/2015 9:00 AMĐã ban hànhApproved
  Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp tại xã Quới Điền và Bình Thạnh, huyện Thạnh Phú  Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp tại xã Quới Điền và Bình Thạnh, huyện Thạnh Phú
Ngày 14/11/2018, Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Bí thư Huyện ủy Mỏ Cày Nam - Đại biểu HĐND tỉnh cùng ông Phạm Văn Bé Năm, Chủ tịch HĐND huyện, ông Lê Văn Trung, Phó Chủ tịch HĐND huyện Thạnh Phú và đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc trên 150 cử tri hai xã Quới Điền và Bình Thạnh, huyện Thạnh Phú.

txh.png

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri tại xã Qưới Điền

Tại các điểm tiếp xúc cử tri,  đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo nội dung dự kiến chương trình kỳ họp thứ 9, HĐND tỉnh khóa IX sẽ diễn ra trong hai ngày 6 và 7/12/2018, với nhiều nội dung quan trọng, nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện Nghị quyết về phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, bảo đảm quốc phòng, an ninh và đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2019. Thông qua 22 Nghị quyết HĐND tỉnh, trong đó có nhiều Nghị quyết quan trọng đến đời sống của người dân. HĐND huyện cũng thông tin dự kiến nội dung chương trình kỳ họp thứ 6, khóa XI diễn ra trong hai ngày 20 và 21/12/2018.

txh1.png 

Cử tri xã Bình Thạnh phát biểu ý kiến

Cử tri hai xã Quới Điền và Bình Thạnh đã thống nhất dự kiến nội dung làm việc của HĐND tỉnh và huyện. Đồng thời, có nhiều ý kiến, kiến nghị xoay quanh các vấn đề như: Có giải pháp ổn định giá cả các mặt hàng nông sản và tìm đầu ra cho người dân (cây mía). Xử lý ô nhiễm môi trường, nhất là nước thải trong chăn nuôi và rác thải ra sông rạch, xử lý nghiêm các trường hợp khai thác cát trái phép trên sông Hàm Luông và Cổ Chiên, thiếu nước sạch sử dụng, nhà máy nước xã Hòa Lợi và nhà máy nước huyện cần có kế hoạch khảo sát đưa nước về tận hộ dân, quản lý tốt đối với người nghiện ma túy...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu HĐND tỉnh, huyện và các ngành chức năng ở địa phương giải trình và làm rõ thuộc thẩm quyền. Đồng thời, ghi nhận những ý kiến, kiến nghị khác để đệ trình lên kỳ họp HĐND tỉnh sắp đến.


11/16/2018 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Trao tiền hỗ trợ bệnh nhân nghèo tại xã An ĐiềnTrao tiền hỗ trợ bệnh nhân nghèo tại xã An Điền
Ngày 09/6/2016, ông Nguyễn Văn Thép, Chủ tịch Chi Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi huyện Thạnh Phú đã đến trao tiền hỗ trợ cho bệnh nhân nghèo tại xã An Điền.

Tại đây, số tiền hơn 13 triệu đồng được trao cho ông Trần Văn Niên, sinh năm 1969 ở ấp An Điền. Ông Niên là hộ nghèo, bị bệnh tai biến ba năm qua, bản thân hiện không đi lại được, chỉ có thể trong chờ sự chăm sóc từ người vợ là bà Trần Thị Hường.

trao tien ho tro.png 

Ông Nguyễn Văn Thép chủ tịch Hội trao tiền hỗ trợ cho cháu Lê Khả Hân

Cũng trong thời gian này, ông Nguyễn Văn Thép và chính quyền địa phương đến gia đình ông Lê Văn Thắng, ngụ ấp Giang Hà thăm hỏi, động viên và trao số tiền hơn 18 triệu đồng để gia đình có điều kiện đưa cháu Lê Khả Hân (sinh năm 2014) tiếp tục mổ u máu não lần thứ hai.    

Được biết, số tiền trên là do các cá nhân, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh theo đóng góp giúp đở thông qua Chương trình nhịp cầu nhân ái của Đài Phát thanh - Truyền hình Bến Tre (phát vào ngày 06/5 và ngày 27/5/2016 vừa qua).

Hiện hai gia đình trên tiếp tục cần sự giúp đỡ của các tổ chức, mạnh thường quân trong và ngoài huyện để tiếp tục chữa trị cho thân nhân.

6/14/2016 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Khám sức khỏe thanh niên chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2017Khám sức khỏe thanh niên chuẩn bị công tác tuyển quân năm 2017
Đến nay, huyện Thạnh Phú đã hoàn thành việc khám sức khỏe lần 2 chuẩn bị nguồn cho công tác tuyển quân năm 2017. Có 390 thanh niên có độ tuổi từ 18 đến 25 đến điểm khám, đạt tỷ lệ 100%.

Đây là những thanh niên được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, các xã, thị trấn tổ chức xét duyệt chính trị, thẩm tra lý lịch, trình độ học vấn và sức khỏe. Thanh niên được khám về chiều cao, cân nặng, mắt, mũi, răng, tai và nhịp tim…

 kham nghia vu.png

Ảnh: Khám sức khỏe cho thanh niên tại xã Bình Thạnh

Qua khám, có gần 270 thanh niên có sức khỏe loại 1, 2 và 3, trong đó, Thị trấn và An Thuận là 2 địa phương có số thanh niên đạt cao nhất, lần lượt là 24 và 21 thanh niên.

Nhìn chung, thanh niên chấp hành nghiêm chỉnh lệnh gọi khám cũng như những qui định của Hội đồng khám sức khỏe huyện như đến đúng thời gian qui định, giữ gìn trật tự tại địa điểm khám…/.

1/3/2017 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Thực hiện liên kết trong nuôi chim yến trên địa bàn huyệnThực hiện liên kết trong nuôi chim yến trên địa bàn huyện
Ngày 10/01/2020, Ủy ban nhân huyện ban hành công văn số 52/UBND-KT, về việc đăng ký tham gia sản xuất yến sào theo chuỗi.

Theo đó, Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú yêu cầu Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn tổ chức tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn đăng ký tham gia sản xuất theo chuỗi liên kết và có truy xuất nguồn gốc.

Song song đó, các địa phương thông báo đến các cơ sở, hộ dân nuôi chim yến trên địa bàn đăng ký tham gia liên kết với doanh nghiệp sản xuất tổ yến theo chuỗi, có truy xuất nguồn gốc của sản phẩm để chuẩn bị cho các cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài kiểm tra điều kiện sản xuất và chất lượng sản phẩm xuất khẩu. Trên cơ sở đăng ký của các cơ sở, hộ dân nuôi chim yến, các xã, thị trấn tổng hợp danh sách gửi về Ủy ban nhân dân huyện thông qua Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn để tổng hợp báo cáo về Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Bến Tre.

Như vậy, ngoài việc triển khai và vận động người dân tham gia sản xuất theo các chuỗi mà Kế hoạch của Huyện ủy đề ra (chuỗi con bò, con tôm, con gà; cây lúa, cây dừa, dừa xoài), huyện chúng ta sẽ tiếp tục triển khai chuỗi sản xuất tổ yến.

Hiện nay, trên địa bàn huyện các nhà nuôi yến của hộ dân được đầu tư, bước đầu đã mang lại hiệu quả, nếu được tổ chức liên kết theo chuỗi sẽ giúp nghề nuôi yến tại địa phương phát triển bền vững hơn./.


1/14/2020 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Thông báo thời gian tổ chức phỏng vấn xét tuyển viên chức Ban Quản lý khu du lịch Di tích đường Hồ Chí Minh trên biển tại Bến TreThông báo thời gian tổ chức phỏng vấn xét tuyển viên chức Ban Quản lý khu du lịch Di tích đường Hồ Chí Minh trên biển tại Bến Tre
Căn cứ Kế hoạch số 2425/KH-UBND ngày 03 tháng 10 năm 2016 của Uỷ ban nhân dân huyện Thạnh Phú về việc tuyển dụng viên chức Ban Quản lí Khu du lịch Di tích đường Hồ Chí Minh trên biển tại Bến Tre.

​Hội đồng xét tuyển viên chức thông báo thời gian tổ chức phỏng vấn xét tuyển viên chức như sau:

Tệp đính kèm: TB vien chuc.pdf

12/5/2016 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Ảnh hưởng của hạn mặn đến cây trồng, vật nuôi trên địa bàn huyệnẢnh hưởng của hạn mặn đến cây trồng, vật nuôi trên địa bàn huyện
Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, nước mặn xâm nhập sớm, sâu và tác động đến sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện.

- Về nuôi thủy sản:

+ Vụ nuôi tôm càng xanh từ giữa năm 2019 đến đầu năm 2020, toàn huyện có 3.899,65 ha diện tích thả giống tôm càng xanh. Trong đó, do ảnh hưởng của nắng nóng và xâm nhập mặn đã gây thiệt hại 1.476,29 ha, tỷ lệ thiệt hại 37,8%, tình hình thiệt hại tập trung chủ yếu vào giữa tháng 02, 03/2020.

+ Về diện tích quảng canh (chủ yếu là tôm sú): năm 2020 toàn huyện có 11.953,95 ha. Trong đó bị ảnh hưởng 2.484,4 ha chủ yếu do ảnh hưởng của bệnh đốm trắng.

+ Về  diện tích nuôi thâm canh (chủ yếu tôm thẻ chân trắng): diện tích 3.241,21 ha đã xuống giống là 249 ha, bị thiệt hại là 19,83 ha (chủ yếu ở các xã An Qui, Thạnh Hải, Giao Thạnh và An Thuận).

+ Nghêu chết tại HTX Thạnh Lợi, sản lượng thiệt hại ước khoảng 750 tấn, ước thiệt hại khoảng 17,6 tỷ đồng; đối với HTX Bình Minh nghêu bị chết khoảng 80%, ước thiệt hại khoảng 10,6 tỷ đồng.

- Về trồng trọt: Mặc dù các ngành chức năng khuyến cáo người dân không được xuống giống vụ lúa Đông xuân nhưng có 4,5 ha đã xuống giống ở xã Mỹ Hưng và Tân Phong, bị thiệt hại hoàn toàn do hạn hán và xâm nhập mặn. Bên cạnh đó, có khoảng 50 ha dưa hấu tại xã Thạnh Hải bị ảnh hưởng do không đủ lượng nước tưới, ước sản lượng thiệt hại khoảng 250 tấn.

- Về chăn nuôi: Gia súc, gia cầm bị ảnh hưởng nhẹ ở một vài nơi nhưng chưa xảy ra thành dịch bệnh.

Nhằm kịp thời hỗ trợ cho người dân nước ngọt để phục vụ sinh hoạt và chăn nuôi, các ngành huyện đã phối hợp các ngành tỉnh, các Mạnh thường quân hỗ trợ dụng cụ chứa nước, cấp nước ngọt cho những hộ dễ bị tổn thương, ảnh hưởng của hạn mặn cho hơn 10.000 hộ dân với kinh phí hỗ trợ ước khoảng 4,6 tỷ đồng.

Định hướng trong thời gian tới, các xã, thị trấn tăng cường tuyên truyền, vận động nhân dân nâng cao ý thức về bảo vệ môi trường, xả thải gây ô nhiễm môi trường nước làm bùng phát dịch bệnh.

Các ngành chức năng huyện thường xuyên theo dõi và khuyến cáo nhân dân thực hiện tốt lịch thời vụ phục vụ sản xuất cho phù hợp với tình hình hạn mặn; khuyến cáo nhân dân chủ động phòng ngừa dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, nuôi trồng thủy sản.

Thường xuyên kiểm tra các cống và bờ bao; kịp thời sửa chữa nếu xảy ra trường hợp hư hỏng đột xuất; kiểm tra việc vận hành hệ thống công trình thủy lợi, nhằm hạn chế đến mức thấp nhất (có thể) thiệt hại trên cây trồng và vật nuôi.

 


4/23/2020 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Trao học bổng Nhân Thiện “Nâng bước đến trường”Trao học bổng Nhân Thiện “Nâng bước đến trường”
Ngày 15/8/2015, tại hội trường UBND huyện, huyện Thạnh Phú tổ chức lễ trao học bổng Nhân Thiện - Chương trình “Nâng bước đến trường” cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, năm học 2015-2016. Ông Ngũ Văn Hóa, Phó Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi (BTBNN, NTT&TMC) tỉnh; Ông Bùi Văn Lâm, Tỉnh Ủy viên – Bí thư Huyện ủy; Ông Nguyễn Minh Cảnh, Chủ tịch UBND huyện đến dự.

Quỹ học bổng Nhân Thiện được Chi hội BTBNN, NTT&TMC huyện thành lập cách đây gần 5 năm dành cho các đối tượng là học sinh, sinh viên mồ côi nghèo, khuyết tật đặc biệt khó khăn có nguy cơ bỏ học.

Trong đợt này, huyện có 300 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được trao tặng học bổng, với tổng kinh phí gần 345 triệu đồng. Trong đó, bậc tiểu học 172 suất, mỗi suất số tiền 800.000 đồng; bậc THCS 109 suất, mỗi suất 1 triệu đồng; bậc THPT 11 suất, mỗi suất 1,2 triệu đồng, 11 suất dành cho sinh viên Cao Đẳng, mỗi suất 4.000.000 đồng và 8 suất cho sinh viên Đại Học, mỗi suất số tiền 5 triệu đồng. Ngoài ra, huyện còn trao tặng mỗi em 20 quyển tập, kinh phí 24 triệu đồng.

Như vậy, từ khi thành lập đến nay, Chi hội BTBNN, NTT&TMC huyện đã trao tổng cộng hơn 1.000 suất học bổng Nhân Thiện cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn với tổng kinh phí hơn 1,5 tỷ đồng và trên 130.000 quyển tập. Qua đó, giúp các em tiếp tục thực hiện ước mơ đến trường, góp phần vào mục tiêu phổ cập giáo dục trên địa bàn huyện.

Được biết, đợt trao học bổng Nhân Thiện "Nâng bước đến trường" tiếp theo sẽ được huyện tổ chức trao tặng trong tháng 9/2015, dự kiến sẽ có 20 suất được trao cho tân sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tổng kinh phí khoảng 300 triệu đồng.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đào Công Thương, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh: Hội BTBNN, NTT&TMC tỉnh nói chung, huyện Hội nói riêng chính là nhịp cầu nhân ái mang tình thương, tấm lòng của các nhà hảo tâm, từ thiện sẻ chia và hỗ trợ những bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi trong huyện vượt qua khó khăn trong cuộc sống, nhất là chấp cánh ước mơ cho những học sinh, sinh viên mồ côi nghèo, khuyết tật đặc biệt khó khăn có nguy cơ bỏ học tiếp tục đến trường.

Phó Chủ tịch UBND huyện mong rằng sau khi nhận học bổng, các học sinh, sinh viên tiếp tục củng cố niềm tin hướng về tương lai, phấn đấu đạt thành tích tốt nhất trong học tập, trở thành con ngoan, trò giỏi không phụ lòng mong đợi của tất cả mọi người. Đồng thời, đề nghị Chi Hội BTBNN, NTT&TMC huyện thời gian tới tiếp tục duy trì đổi mới công tác tuyên truyền vận động, giới thiệu tôn chỉ mục đích hoạt động của Quỹ học bổng Nhân Thiện, huy động sự đóng góp của cộng đồng xã hội góp phần hỗ trợ thiết thực cho học sinh, sinh viên. Bên cạnh đó, ông cảm ơn và mong muốn các nhà hảo tâm trong ngoài huyện tiếp tục hỗ trợ, giúp đở cho bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi trên địa bàn. 

Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho gia đình ông Vũ Đăng Quý, ngụ quận 8, TP. Hồ Chí Minh với thành tích tích cực ủng hộ vật chất cho Quỹ học bổng Nhân Thiện tại huyện Thạnh Phú. UBND huyện tặng giấy khen cho 03 tập thể và 01 cá nhân đóng góp kinh phí và học phẩm cho Quỹ học bổng Nhân Thiện – Chi Hội BTBNN, NTT&TMC huyện.

Cùng thời gian này, tại trường Tiểu học Bình Thạnh, Chi Hội BTBNN, NTT&TMC huyện cũng đã tổ chức lễ trao học bổng Nhân Thiện Chương trình "Nâng bước đến trường" cho 133 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của trường. Mỗi suất gồm cặp vở, dụng cụ học tập và mì tôm, tổng kinh phí hơn 70 triệu đồng, do cô Minh Hương, TP. Hồ Chí Minh tài trợ. ​8/19/2015 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú sơ kết công tác quản lý hoạt động khoáng sản 6 tháng đầu năThạnh Phú sơ kết công tác quản lý hoạt động khoáng sản 6 tháng đầu nă
Chiều ngày 07-8-2020, Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm công tác quản lý hoạt động khoáng sản trên địa bàn huyện. Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mai Văn Hùng đến dự.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, tình hình khai thác khoáng sản cát lòng sông trái phép căn bản được kiểm soát chặt chẽ, số trường hợp vi phạm được kéo giảm. Đoàn kiểm tra liên ngành khoáng sản huyện tổ chức 24 lượt tuần tra, kiểm tra lập biên bản đề xuất xử phạt 4 trường hợp vi phạm, giảm 33 vụ so với cùng kỳ năm 2019. 

Sáu tháng qua, Ủy ban nhân dân huyện chỉ đạo các ngành có liên quan phối hợp với Ủy ban nhân dân 2 xã Thạnh Phong và Thạnh Hải tổ chức làm việc với 11/14 chủ phương tiện bơm hút cát tự chế và yêu cầu cam kết không thực hiện việc khai thác khoáng sản trái phép. Theo dõi 47 chủ phương tiện và người làm thuê cho chủ phương tiện bơm hút cát đã ký cam kết trong năm 2019.

Cùng với sự tập trung, quyết liệt của các ngành chức năng, trong 6 tháng đầu năm, huyện áp dụng các khung xử phạt và các biện pháp tịch thu tang vật, phương tiện vi phạm được quy định tại Nghị định số 36 ngày 24 tháng 3 năm 2020 của Chính phủ. Nghị định này khá thuận lợi cho công tác thanh tra, kiểm tra và xử lý các đối tượng vi phạm nên số trường hợp vi phạm giảm nhiều.

Tại hội nghị, đại biểu còn được nghe triển khai Nghị định số 23 ngày 24/02/2020 của Chính phủ quy định về quản lý cát, sỏi lòng sông và bảo vệ lòng, bờ, bãi sông và Nghị định số 36 ngày 24/3/2020 của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tài nguyên nước và khoáng sản.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Mai Văn Hùng yêu cầu trong thời gian tới các xã, thị trấn, ngành huyện tiếp tục tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến các quy định pháp luật về khoáng sản. Triển khai thực hiện tốt Nghị định 23/2020 và Nghị định 36/2020 của Chính Phủ. Đẩy mạnh công tác tuần tra, kiểm tra, xử lý các đối tượng vi phạm trên tuyến sông Hàm Luông, Cổ Chiên và khu vực đất rừng, đất bãi bồi, khu vực cửa sông, cửa biển. Không lơ là, hoặc tiếp tay, bao che đối tượng. Kiểm tra việc thực hiện cam kết của các chủ phương tiện đã ký cam kết với cơ quan nhà nước…


8/10/2020 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính Khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính
Ngày 25/10/2016, Trường Chính trị Bến Tre phối hợp với Huyện ủy Thạnh Phú tổ chức khai giảng lớp Trung cấp lý luận chính trị - hành chính hệ tại chức tại huyện. Tham gia có 108 học viên là cán bộ, công chức ban ngành đoàn thể huyện và xã, thị trấn. Bà Nguyễn Trúc Hạnh, TUV, Hiệu trưởng Trường Chính trị Bến Tre và Lãnh đạo huyện đến dự.

trung cap.png

Ảnh: Ra mắt Ban Chủ nhiệm và Ban Cán sự lớp

 Lớp học sẽ kéo dài hơn 01 năm, các học viên được tiếp thu 6 học phần gồm những vấn đề cơ bản của Chủ nghĩa Mác – Lê Nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh; những vấn đề cơ bản về Đảng Cộng sản và Lịch sử Đảng Cộng sản Việt Nam; về hệ thống chính trị, nhà nước và quản lý hành chính nhà nước cùng những vấn đề cơ bản về hệ thống chính trị, nhà nước, pháp luật xã hội chủ nghĩa. Đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam về các lĩnh vực đời sống xã hội và tình hình, nhiệm vụ địa phương. Dự kiến, lớp học bế giảng vào tháng 12.2017.

trung cap 2.png 

Ảnh: Ông Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu tại lễ khai giảng

Phát biểu tại lễ khai giảng, ông Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy lưu ý từng đồng chí tham gia lớp học phải có ý thức học tập cho tốt, đào sâu nghiên cứu để nâng cao năng lực của bản thân. Qua học tập cần vận dụng tốt lý luận vào thực tế địa phương, thẳng thắn trao đổi với giảng viên những vấn đề chưa rõ, cần có nhiều ý tưởng và đề xuất mới trong quá trình học tập. Bên cạnh đó, Ban chủ nhiệm lớp cần quan tâm, theo sát và tạo điều kiện tốt nhất để học viên học tập, nghiên cứu,..../.

10/27/2016 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Đại hội điểm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị trấn Thạnh Phú nhiệm lỳ 2019 - 2024Đại hội điểm Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị trấn Thạnh Phú nhiệm lỳ 2019 - 2024
Ngày 31/01/2019, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam (LHTN) thị trấn Thạnh Phú tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2019 - 2024, lãnh đạo Hội LHTNVN huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND thị trấn Thạnh Phú, lãnh đạo Hội 17 xã trong huyện về tham dự. Đây là đơn vị được huyện chọn làm điểm để rút kinh nghiệm.

Nhiệm kỳ qua, công tác Hội và phong trào thanh niên thị trấn Thạnh Phú có nhiều chuyển biến tích cực. Hội đã phối hợp thực hiện 75 công trình thanh niên như: xây dựng cầu, đường bê-tông giao thông nông thôn, có 870 lực lượng đoàn viên, thanh niên tham gia, trao gần 300 xuất học bỗng, học phẩm cho học sinh nghèo trên địa bàn và trên 500 phần quà cho các đối tượng chính sách, với tổng kinh phí gần 70 triệu đồng, tham gia hiến hơn 70 đơn vị máu. Tổ chức nhiều lớp tập huấn chuyển giao khoa học kỹ thuật về chăn nuôi, trồng trọt, các lớp tư vấn hướng nghiệp dạy nghề, giáo dục sức khỏe sinh sản, phòng chống HIV/AIDS thông qua sinh hoạt Câu lạc bộ tiền hôn nhân cho thanh niên. Xây dựng và phát triển tổ chức Hội, mở rộng mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên cũng được quan tâm. Trong nhiệm kỳ qua đã kết nạp 260 hội viên mới, nâng tổng số lên trên 300 hội viên, giới thiệu gần 160 hội viên tiên tiến cho Đoàn xem xét kết nạp. Bên cạnh, cũng còn một số hạn chế cần khắc phục như: Nội dung và phương thức hoạt động của Hội chưa thật sự đổi mới, việc tuyên truyền, phát động phong trào "Tôi yêu Tổ quốc tôi" còn gặp nhiều khó khăn dẫn đến hiệu quả chưa cao, công tác giáo dục tư tưởng chưa được thường xuyên, hình thức giáo dục thiếu phong phú nên chưa thu hút nhiều thanh niên tham gia.

Nhiệm kỳ 2019 - 2024, Hội LHTNVN thị trấn phấn đấu thực hiện đạt các chỉ tiêu cơ bản như: 100% cán bộ, hội viên tham công tác giáo dục chính trị tư tưởng, phát triển 200 hội viên mới. Vận động hiến máu tình nguyện từ 50 đơn vị máu trở lên, 10 hội viên, thanh niên tham gia xuất khẩu lao động....

lhtn.png 

Ảnh:Chủ tịch Hội LHTNVN huyện Thạnh Phú Võ Thị Tố Quyên phát biểu chỉ đạo Đại hôi.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Hội LHTNVN huyện Thạnh Phú Võ Thị Tố Quyên yêu cầu Ủy Ban Hội khóa mới cần quan tâm nghiên cứu giải pháp đột phá, khắc phục những khó khăn, hạn chế để xây dựng tổ chức Hội thật sự vững mạnh, mở rộng đoàn kết và tập hợp thanh niên trên địa bàn dân cư, tập trung củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ Hội đảm bảo năng lực, trình độ, khả năng đoàn kết tập hợp thanh niên, tham mưu và phát huy tốt vai trò định hướng nồng cốt trong tổ chức đoàn, phải làm cho đoàn mạnh, chú trọng giới thiệu hội viên tiêu biểu cho đoàn xem xét kết nạp, đa dạng hóa các loại hình hoạt động nhằm thu hút và tập hợp thanh niên tham gia. Phát huy tinh thần xung kích tình nguyện của hội viên thanh niên tham gia phong trào thi đua Đồng Khởi mới, Đồng Khởi khời nghiệp và phát triển doanh nghiệp. Đẩy mạnh phong trào thanh niên xung kích tham gia xây dựng nông thôn mới, gắn với thực hiện Đề án xây dựng giao thông nông thôn.

lhtn1.png 

Ảnh:Ủy Ban Hội LHTNVN thị trấn Thạnh Phú nhiệm kỳ 2019 – 2024 nhận nhiệm vụ.

Đại hội đã hiệp thương cử 11 thành viên vào Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị trấn Thạnh Phú, nhiệm kỳ 2019 - 2024, anh Nguyễn Dương Thanh được tái cử giữ chức danh chủ tịch Hội LHTNVN thị trấn Thạnh Phú, hiệp thương cử 5 đại biểu đi dự Đại hội cấp huyện nhiệm kỳ 2019 - 2024.


2/11/2019 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Triển khai công tác Công an năm 2018Triển khai công tác Công an năm 2018
Ngày 02.02.2018, Công an huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị triển khai công tác Công an năm 2018. Đại tá Trần Thị Bé Nhân, Phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện đến dự.

tk.png

Ảnh: đại biểu dự hội nghị

Năm 2017, Công an huyện đã triển khai đồng bộ các biện pháp công tác phòng ngừa xã hội và phòng ngừa nghiệp vụ, tấn công trấn áp quyết liệt, liên tục các loại tội phạm, tai nạn, tệ nạn xã hội nổi lên; tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm trên lĩnh vực an ninh trật tự; làm tốt công tác quản lý hành chính về trật tự an toàn xã hội. Bên cạnh, đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc; củng cố, nâng chất lực lượng Công an cơ sở và các tổ chức nòng cốt làm công tác giữ gìn an ninh trật tự.

          Tình hình an ninh trật tự tiếp tục được giữ vững ổn định, phạm pháp hình sự xảy ra hơn 60 vụ giảm 9 vụ so với năm 2016; tỷ lệ điều tra khám phá án đạt trên 85%. Tổ chức triệt phá gần 90 điểm tệ nạn xã hội; phối hợp giáo dục răng đe hơn 1.000 đối tượng.

Tuy nhiên, tai nạn giao thông đường bộ gia tăng, xảy ra 23 vụ làm chết 16 người, bị thương 10 người; tăng 7 vụ, 3 người chết và 3 người bị thương so với cùng kỳ.

 tk1.png

Ảnh: ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo

          Phát biểu tại hội nghị, ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch UBND huyện lưu ý trong năm 2018 công an các cấp cần đẩy mạnh công tác điều tra, khám phá án. Triển khai thực hiện có hiệu quả các cao điểm tấn công trấn áp tội phạm; rà soát triệt xóa các điểm tệ nạn xã hội. Quản lý chặt số người nghiện và sử dụng trái phép chất ma túy. Bên cạnh, đẩy mạnh công tác tuyên truyền pháp luật; huy động tối đa lực lượng, phương tiện tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm,.../.

2/6/2018 2:00 PMĐã ban hànhApproved
Hội thảo khoa học: Du lịch biển góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục và  phát triển kinh tế - xã hội huyện Thạnh PhúHội thảo khoa học: Du lịch biển góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục và  phát triển kinh tế - xã hội huyện Thạnh Phú
Ngày 27/9/2016, tại hội trường UBND huyện Thạnh Phú, Trường Cao Đẳng Bến Tre phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội thảo khoa học: “Du lịch biển góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục và phát triển kinh tế - xã hội huyện Thạnh Phú.

Hội thảo có sự tham gia của GS. TS Vũ Gia Hiền, Phó GS. TS Lê Mạnh Tân – Chuyên gia hội thảo, ông Nguyễn Duy Tộ, Viện Hàn lâm Khoa học tự nhiên và Công nghệ quốc gia, Phó GS. TS Ngô Thị Phương Lan, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học KHXH&NV - TP. Hồ Chí Minh, TS. Võ Thành Phước, Phó Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Bến Tre cùng lãnh đạo các Sở ngành tỉnh, huyện, các xã Đại Điền, An Nhơn, Giao Thạnh, Thạnh Phong, Thạnh Hải và các hộ kinh doanh du lịch của hai xã Thạnh Phong, Thạnh Hải.

du lich.png 

Ảnh: 1. Chủ trì hội thảo (từ trái sang phải): Phó Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương,

Phó GS. TS Lê Mạnh Tân, GS. TS Vũ Gia Hiền

Thạc sĩ Huỳnh Thị Kim Tuyến, Trường Cao Đẳng Bến Tre cho biết, mục tiêu của Hội thảo là diễn đàn khoa học để các nhà nghiên cứu, nhà lãnh đạo, nhà giáo, doanh nhân… trong ngoài tỉnh nêu lên những luận cứ khoa học và thực tiễn, những giải pháp cụ thể về du lịch biển, qua đó nâng cao hiệu quả giáo dục và cải thiện sinh kế, góp phần phát triển kinh tế - xã hội huyện Thạnh Phú. Qua đó, hy vọng mở ra cơ hội phát huy vai trò của giáo dục ở địa phương, giới thiệu sản phẩm trí tuệ phục vụ các hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện, cải thiện sinh kế, phát triển cộng đồng ở địa phương. Hội thảo còn là nơi gặp gở, trao đổi của các nhà nghiên cứu, nhà quản lý, nhà giáo, các doanh nhân lữ hành, doanh nghiệp du lịch và các bên liên quan với tinh thần "từ ý tưởng đến hiện thực để phát triển du lịch biển bền vững ở Bến Tre".

hoi thao.png 

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương phát biểu kết luận hội thảo

Hơn 10 tham luận và 9 ý kiến thảo luận của các nhà khoa học, đại diện các trường Đại học, Cao đẳng, THPT, các Viện, Trung tâm nghiên cứu trong và ngoài tỉnh nêu tại hội thảo đã tập trung làm rõ các nội dung chủ đề đặt ra về Phát triển du lịch nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục; Giải pháp đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch tại địa phương; Sản phẩm, loại hình du lịch đặc thù của địa phương cần tập trung khai thác; Vai trò của Chính quyền địa phương; Phát huy giá trị các mô hình sinh kế.

Qua đó, có thể thấy, đa số đại biểu đều khẳng định, Bến Tre nói chung, Thạnh Phú nói riêng có những tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch biển. Trong đó, phải kể đến những dãy rừng ngập mặn ven biển, những di tích lịch sử, văn hóa, các địa danh làng nghề nổi tiếng như: Di tích Đầu cầu tiếp nhận vũ khí Bắc Nam (Thạnh Phong), nơi xuất quân của Tiểu đoàn 307, Nhà cổ Huỳnh Phủ và Khu mộ (Đại Điền), Chùa An Linh (An Nhơn), Lễ hội nghinh ông (Thạnh Hải), hàng cây Sáu Đấu (Phú Khánh), các làng nghề làm bánh dừa Giồng Luông (Đại Điền), nón lá (Mỹ Hưng), làm lu (Hòa Lợi), bó chổi (Mỹ An)… Đây là điều kiện thuận lợi để huyện có thể hình thành và phát triển các loại hình du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng, du lịch nghỉ tại nhà dân (Homestay), du lịch khám phá rừng ngập mặn, du lịch tâm linh… hiện được các du khách ưa thích lựa chọn. Bên cạnh đó là các sản phẩm nông – thủy sản dồi dào như nghêu, tôm, cua, ốc, sắn, dưa hấu, xoài tứ quý… giúp du khách có thể thoái mái lựa chọn thưởng thức. Tuy nhiên để du lịch Thạnh Phú phát triển vẫn còn rất nhiều thách thức đặt ra.

Theo Chuyên gia Phan Đình Huê, Phó Hiệu trưởng Trường Du lịch và Tiếp thị Quốc tế - Giám đốc Công ty Du lịch Vòng Tròn Việt thì Thạnh Phú không phải là điểm đến có tài nguyên du lịch nổi bật so với các địa phương trong vùng. Bên cạnh đó, huyện lại nằm khá xa TP. Hồ Chí Minh và cung đường di chuyển giữa các đô thị lớn, do vậy khả năng thu hút khách từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Miền Đông là không cao, còn khả năng khách ngoài nước là không có, ngoại trừ huyện có chủ đề homestay khác biệt hẳn các tỉnh lân cận, hay khác khu vực huyện Châu Thành thì mới được các nhà tổ chức tour lựa chọn. Chuyên gia Phan Đình Huê đề xuất, tỉnh, huyện nên thuê chuyên gia tư vấn xây dựng sản phẩm; đồng thời đầu tư cho việc tiếp thị điểm đến. Cần thiết, nên mở các lớp tập huấn ngắn hạn về nghiệp vụ phục vụ, tâm lý, thuyết minh du lịch. Nên chọn những nhóm nhỏ gia đình hoặc cộng đồng nhỏ để trển khai dần dần nhân rộng ra, không nên triển khai ồ ạt khi người dân chưa nắm được nghiệp vụ, dịch vụ thiếu, yếu và khả năng quản lý khách hàng. Chính quyền địa phương có thể coi đây là nơi để triển khai chính sách khởi nghiệp trong ngành dịch vụ tại huyện nhà.

hoi thao1.png 

Ảnh:  Đại biểu trình bày tham luận tại hội thảo

Phó GS. TS Ngô Thị Phương Lan, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học KHXH & NV - TP. Hồ Chí Minh cho rằng, du lịch biển và các sản phẩm thủy sản ở Thạnh Phú nhìn chung là không khác mấy so với các địa phương có biển. Do vậy để thật sự thu hút du khách, huyện cần phải xây dựng được chương trình, đề án tổng thể để phát triển, trong đó, đề ra nhiều mô hình phát triển du lịch, tập trung cho du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng. Huyện phải xác định được sản phẩm du lịch đặc thù, đủ mạnh và thực hiện tốt việc quảng bá.

Còn theo GS. TS Vũ Gia Hiền vấn đề du lịch của Thạnh Phong, Thạnh Hải vẫn đang ở dạng tiềm năng và phải nhanh để chuyển từ tiềm năng thành khả năng và khả năng thành hiện thực. Huyện cần phải tìm ra những khía cạnh riêng biệt đặc sắc để đầu tư. Muốn vậy, phải nghiên cứu nhu cầu của du khách để đưa ra chính sách chiến lược và hướng đào tạo nguồn nhân lực phù hợp cùng lúc với xây dựng ý thức người dân về môi trường du lịch.

Ngoài ra, các đại biểu còn đưa ra nhiều giải pháp để phát triển du lịch biển Thạnh Phú đó là, huyện cần đầu tư hoàn chỉnh kiến trúc cơ sở hạ tầng thuận tiện đi lại cho khách tham quan; xúc tiến quảng bá và kêu gọi đầu tư; liên kết một số tỉnh hình thành các tour du lịch trải nghiệm, tham quan dài ngày; nâng cao nhận thức cộng đồng dân cư về biển để khai thác, sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; nghiên cứu tạo ra các sản phẩm quà lưu niệm, các hoạt động vui chơi giải trí…

Phát biểu kết luận hội thảo, Phó Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương nhấn mạnh, "phát triển du lịch bền vững" là một trong những mục tiêu quan trọng được đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2016 – 2020. Do vậy, vấn đề phát triển du lịch đang được các cấp, các ngành trong huyện đặc biệt quan tâm thực hiện.

Với sự quan tâm đóng góp, gợi mở những ý tưởng hay của các đại biểu, bước đầu huyện rút ra một số nội dung trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới. Đó là phát triển du lịch biển Thạnh Phú lấy giáo dục làm gốc, nâng cao hiệu quả giáo dục và sự kết nối chặt chẽ giáo viên – học sinh, nhà quản lý, doanh nghiệp, cộng đồng dân cư. Đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch tại địa phương, trong đó, chú ý nguồn nhân lực chuyên nghiệp và không chuyên như giáo viên, học sinh, nông dân, ngư dân. Định hướng liên kết với các trường, Viện, chương trình, dự án trong đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao. Tạo sản phẩm du lịch độc đáo mang nét đặc thù của địa phương cần tập trung khai thác có hiệu quả việc xây dựng các tour du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, văn hóa dân gian, làng nghề, ẩm thực… chú trọng các mô hình tạo sinh kế cho cộng đồng dân cư địa phương gắn với bảo vệ môi trường, từ đó xây dựng thương hiệu du lịch biển Thạnh Phú.

Bên cạnh đó, huyện và các cơ quan chức năng thể hiện tốt vai trò theo hướng mở rộng không gian quy hoạch, định hướng xây dựng và hoàn thiện công trình hạ tầng giao thông, cơ sở lưu trú, kết nối du lịch liên tỉnh, liên vùng, liên khu vực. Ngoài ra, sẽ phát triển các loại hình du lịch sinh thái, du lịch xanh đặc trưng, thích hợp với điều kiện tự nhiên gắn với thực hiện nhiều giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú mong muốn các nhà đầu tư đến với Thạnh Phú với tấm thế của "người nhà", huyện sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ bằng những hành động cụ thể, thiết thực cùng phát triển du lịch biển Thạnh Phú bền vững./.

10/4/2016 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Trường THPT Trần Trường Sinh đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính PhủTrường THPT Trần Trường Sinh đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính Phủ
Ngày 24.5.2016, Trường Trung học phổ thông Trần Trường Sinh, xã Giao Thạnh, huyện Thạnh Phú tổ chức lễ tổng kết năm học 2015 – 2016 và đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính Phủ, ông Nguyễn Minh Cảnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đến dự.

nhan co thi dua.png

Ảnh: Ông Nguyễn Minh Cảnh trao cờ của Thủ tướng Chính Phủ cho trường

          Năm học 2015 – 2016, trường THPT Trần Trường Sinh quan tâm đổi mới phương pháp dạy và học, nhằm đáp ứng yêu cầu cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành như cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo", phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực" và thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhờ vậy, chất lượng đào tạo của trường được nâng lên, học sinh khá giỏi ở mức cao, chiếm hơn 55%, tỷ lệ học sinh yếu, kém giảm. Trong năm, trường có 20 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh và hội thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.

        Tại buổi lễ, Trường vinh dự đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính Phủ với thành tích xuất sắc toàn diện nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua trong công tác giáo dục và đào tạo của tỉnh Bến Tre năm học 2014 – 2015.

        Dịp này, Trường khen thưởng cho các học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2015 – 2016 và đạt giải trong các kỳ thi do tỉnh tổ chức.

5/26/2016 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Thông báo kết quả xét tuyển viên chức Ban quản lí khu du lịch huyện Thạnh PhúThông báo kết quả xét tuyển viên chức Ban quản lí khu du lịch huyện Thạnh Phú
Hội đồng xét tuyển viên chức Uỷ ban nhân dân huyện Thạnh Phú xin thông báo đến các thí sinh kết quả xét tuyển

​Tệp đính kèm: 02_TB_HDXT.pdf

12/21/2016 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Tuyên dương hộ nộp thuế tốt 2016Tuyên dương hộ nộp thuế tốt 2016
Ngày 15/4/2017, Chi cục thuế huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thu thuế quí I/2017 và tuyên dương những người nộp thuế tốt năm 2016 .

​Trong quí I ngành thuế huyện tổng thu thuế các loại được trên 12,7 tỷ đồng, đạt trên 27% so với dự toán năm 2017. Có 7 đơn vị có số thu nộp đạt và vượt chỉ tiêu trên giao như: Đại Điền, Hòa Lợi, Mỹ Hưng, Mỹ An, Bình Thạnh, Thạnh Phong và ngành huyện.

Tính đến cuối tháng 3/2017, tổng dư nợ thuế trên địa bàn huyện gần 6 tỷ đồng, trong đó nợ từ hộ kinh doanh cá thể trên 1,6 tỷ đồng và nợ từ các doanh nghiệp gần 4,3 tỷ đồng.

Công tác kiểm tra thuế tại các doanh nghiệp cũng được ngành thuế quan tâm, tổ chức kiểm tra 2 doanh nghiệp, truy thu thuế trên 10 triệu đồng

Đối với các hộ sản xuất kinh doanh trong nhiều năm qua luôn thể hiện vai trò quan trọng trong đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. Nhiều hộ liên tục nhiều năm được các cấp khen thưởng về chấp hành tốt chính sách thuế.  

Với những thành tích đạt được năm 2016, toàn huyện có 13 tập thể, 19 tổ chức và 35 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen với thành tích, thi đua đạt và vượt dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2016.

Phát biểu tại hội nghị, ông nguyễn Trúc Sơn, Bí thư Huyện ủy  đánh giá cao kết quả đạt được của ngành Thuế trong thời gian qua, biểu dương những nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, hộ kinh doanh vượt qua những khó khăn, thách thức để tiếp tục mở rộng sản xuất kinh doanh, tạo việc làm ổn định cho người lao động.

Đồng thời đề nghị ngành Thuế tăng cường tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật về thuế, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính. Có những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, các hộ kinh doanh, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng phiền hà, nhũng nhiễu, tham nhũng đối với người nộp thuế. Qua đó, tạo sự minh bạch, đáng tin cậy cho hộ kinh doanh cá thể trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế cho nhà nước./.

4/19/2017 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Thăm các gia đình bị sập nhà do ảnh hưởng cơn bão số 2Thăm các gia đình bị sập nhà do ảnh hưởng cơn bão số 2
Do ảnh hưởng cơn bão số 2 vừa qua kèm theo mưa lớn và gió mạnh, đã làm cho trên 100 căn nhà bị sập đổ, trong đó có 29 căn nhà sập hoàn toàn và hơn 70 căn nhà bị tốc mái ở 10 xã, thị trấn của huyện Thạnh Phú. Thiệt hại nặng nhất tại xã Bình Thạnh có 12 căn sập, 6 căn tốc mái và An Điền có 8 căn nhà sập và 20 căn nhà bị tốc mái.

nha sap 2017.png

Ảnh: Ngôi nhà của ông Nguyễn Văn Nu ở xã An Điền bị sập hoàn toàn

Trước tình hình trên, ngày 18/7/2017, Đoàn cán bộ lãnh đạo Huyện ủy do ông Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn phối hợp với Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bến Tre đã đến thăm hộ bà Lê Thị Tới Em, Lê Thị Lan, Phạm Thị Kẹt và Nguyễn Văn Nu ở ấp An Điền, xã An Điền, hộ ông Nguyễn Văn Tài ở ấp Thạnh An và hộ bà Nguyễn Thị Kim Son, ấp Thạnh Lại, xã Bình Thạnh.

 nha sap 2.png

Ảnh: Ông Nguyễn Trúc Sơn, Bí thư Huyện ủy trao tiền hỗ trợ cho bà Lê Thị Tới Em ở xã An Điền

Tại mỗi điểm đến, ông Nguyễn Trúc Sơn ân cần thăm hỏi và động viên các hộ khẩn trương khắc phục khó khăn, xây dựng và sửa chữa lại nhà ở, ổn định cuộc sống và hỗ trợ mỗi gia đình 01 triệu đồng.

Ngày 19/7/2017, UBMTTQ tỉnh Bến Tre kết hợp với các sở, ngành chức năng tỉnh và huyện Thạnh Phú tiếp tục khảo sát các hộ bị thiên tai còn lại ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thạnh Phú để có hướng hỗ trợ, nhằm để ổn định cuộc sống và tiếp tục sản xuất./.

7/20/2017 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Xã Đại Điền được công nhận đạt chuẩn nông thôn mớiXã Đại Điền được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới
Ngày 19/12/2015, Ban Chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới tỉnh Bến Tre tổ chức lễ công bố xã Đại Điền đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015.

​Ông Võ Thành Hạo, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre, ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Dương Tuấn UVTV, chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, ông Nguyễn Minh Cảnh, TUV - Bí thư HU, ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, ông Lâm Văn Tân, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể tỉnh, huyện và nhân dân trong xã tham dự.

dd.png 

Ảnh: Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng trao bằng công nhận

xã Đại Điền đạt chuẩn nông thôn mới

Đại Điền là xã được tỉnh chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2011 - 2015. Mặc dù có điểm xuất phát thấp, kinh tế - xã hội, cơ sở hạ tầng còn nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm cao cùng với sự đoàn kết thống nhất trong hệ thống chính trị, sự hỗ trợ của tỉnh, huyện và đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân, sau hơn 4 năm triển khai xây dựng xây dựng nông thôn mới, Đại Điền đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Nổi bật là đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt từ 15 triệu đồng (năm 2011) lên hơn 29 triệu đồng (năm 2015), tỷ lệ hộ nghèo còn 4,67%. Hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân cũng được quan tâm đầu tư xây dựng, bộ mặt nông thôn ngày càng được thay đổi, mối đoàn kết giữa Đảng và nhân dân ngày càng được củng cố vững chắc. Kết quả đến nay, xã Đại Điền đã thực hiện đạt 19/19 tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới, với tổng nguồn vốn huy động từ các nguồn thực hiện xây dựng nông thôn mới gần 134 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 70.000m2 đất, 350 cây dừa và hơn 2.600 ngày công lao động trị giá trên 16 tỷ đồng...

           Tại lễ công bố, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ và nhân dân xã Đại Điền; đồng thời, phát biểu chúc mừng xã Đại Điền đã thực hiện hoàn thành xuất sắc 19 tiêu chí của bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới và là xã đầu tiên của huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

           Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đại Điền cần quán triệt sâu sắc hơn nữa quan điểm chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới cũng như phong trào "Đồng Khởi mới", tiếp tục khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường, tự chủ vươn lên của nhân dân trong xã. Xác định rõ thế mạnh kinh tế để tập trung chỉ đạo đột phá, tạo sự chuyển biến thật sự trong cộng đồng dân cư. Trước mắt cần tập trung thực hiện tốt Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng liên kết sản xuất chặt chẽ với các doanh nghiệp trong tiêu thu nông sản của địa phương. Bên cạnh đó, tiếp tục huy động các nguồn lực để duy trì và nâng chất các tiêu chí đạt được, tập trung tiếp cận các phương pháp, mô hình sản xuất mới, lấy đó làm nền tảng để duy trì nông thôn mới trong những năm tiếp theo…

              Dịp này, UBND tỉnh Bến Tre trao cờ thi đua cho xã Đại Điền về thành tích đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015. UBND tỉnh, huyện và xã Đại Điền tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới…/.

12/22/2015 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Trao 40 suất học bổng cho học sinh trường tiểu học Huỳnh Thanh MuaTrao 40 suất học bổng cho học sinh trường tiểu học Huỳnh Thanh Mua
Ngày 23-9-2020, tại Trường tiểu học Huỳnh Thanh Mua, xã Phú Khánh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin - Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh phối hợp đơn vị tài trợ tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh nghèo năm học 2020-2021. 

Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin - Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Lê Thị Thanh Vân đến dự.

qua.png 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ trao học bổng. (Ảnh: Minh Mừng)

Có 40 học sinh nghèo của Trường tiểu học Huỳnh Thanh Mua được nhận học bổng, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng. Ngoài ra, mỗi em học sinh còn được nhận thêm 15 quyển tập. Tổng kinh phí hơn 20 triệu đồng do gia đình Bác sỹ Tạ Thị Chung ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Tương tế Bến Tre tại Bình Dương tài trợ.

Chương trình này nhằm động viên, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt trong năm học mới 2020 - 2021./.


9/24/2020 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Họp giao ban xây dựng nông thôn mớiHọp giao ban xây dựng nông thôn mới
Ngày 08/8/2016, tại xã Quới Điền, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức họp giao ban nhằm đánh giá tình hình, tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã thời gian qua.

​Đến nay, Qưới Điền đã hoàn thành 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, còn lại 4 tiêu chí chưa đạt gồm điện, trường học, nhà ở dân cư và môi trường.

Sau hai tuần phát động tháng cao điểm xây dựng nông thôn mới, xã đã khởi công xây dựng các cầu Cái Cá, Tư Đông, Cổ Rạng, Dương Văn Ngươn và Trần Văn Triệu. Về điện, đã vận động 86 hộ dân sửa chữa, nâng cấp điện sau đồng hồ. Về trường học, đã mở thầu xây dựng trường Mẫu giáo. Về nhà ở, qua kiểm tra của Sở Xây dựng Bến Tre, tỷ lệ nhà ở đạt gần 80%. Tuy nhiên, còn 36 nhà hộ nghèo cần được hỗ trợ xây mới và sửa chữa, nâng cấp 15 căn cho hộ cận nghèo. Về tiêu chí Môi trường, tiếp tục xây dựng gần 120 nhà tắm, nâng tổng số đến nay có 100% hộ có nhà tắm kín đáo, xây dựng 70 hố xí tự hoại, nâng tổng số lên gần 1.370 hộ có hố xí tự hoại, đạt 75%, hiện còn hơn 1.100 cầu cá chưa được xóa.

Nhìn chung, tiến độ xây dựng 4 tiêu chí nông thôn mới chưa đạt còn chậm, do một số ít cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức chưa thật sự gương mẫu, một số hộ dân còn tư tưởng trông chờ vào sự hỗ trợ của trên.

Tại buổi họp giao ban, lãnh đạo các ấp, ban ngành đoàn thể xã, huyện nêu lên một số tồn tại, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, đồng thời đề xuất các công việc cần tập trung đẩy nhanh tiến độ ở những tháng còn lại của năm 2016. Phấn đấu xây dựng đạt 19 tiêu chí để Qưới Điền sớm được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới./.

8/14/2016 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Thanh niên khởi nghiệp từ mô hình nuôi chim yến phụngThanh niên khởi nghiệp từ mô hình nuôi chim yến phụng
Thời gian qua, đoàn viên, thanh niên tại huyện Thạnh Phú tích cực tham gia Chương trình “Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp” do Tỉnh ủy phát động. Các hoạt động khởi nghiệp của huyện ngày càng đi vào chiều sâu, tạo điều kiện, khuyến khích thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp và làm giàu.

Một số mô hình khởi nghiệp khá hiệu quả của thanh niên đang được thực hiện như: sản xuất thiết bị nuôi thủy sản, trồng kiểng lá, liên kết sản xuất dừa hữu cơ, trồng dưa lưới trong nhà màng...

Tại xã Hòa Lợi, anh Võ Thanh Đoàn, 31 tuổi, ngụ ấp Quí Thuận B bén duyên với nghề nuôi chim yến phụng đã 6 năm. Đến thời điểm hiện tại, mô mình này của anh Đoàn đã cho thấy hiệu quả, đem lại nguồn thu nhập ổn định hàng tháng.

nuoi chim.png 

Hiện anh Đoàn đang chăm sóc 200 chim yến phụng sinh sản. (Ảnh: Minh Mừng)

Năm 2014, được một người bạn ở xã Tân Phong định hướng cho anh Đoàn tiếp cận với mô hình nuôi chim yến phụng. Đây là loài chim được nhiều người mua về làm cảnh vì màu sắc của chúng rất đa dạng, đẹp mắt lại có giọng hót hay. Theo đó, anh Đoàn đến tỉnh Tiền Giang mua 60 cặp với giá 6 triệu đồng về nuôi. Anh Đoàn cho biết, chim yến phụng thuộc loại dễ nuôi, ít tốn thời gian chăm sóc, chi phí thấp nhưng hiệu quả kinh tế khá cao. Sau khi nuôi hơn 3 tháng, chim bắt đầu sinh sản, mỗi chim mẹ cho ra từ 7-8 trứng với tỷ lệ nở hơn 50%. Tức là, mỗi cặp chim bố mẹ cho ra khoảng 2 cặp chim con. Chu kỳ sinh sản của cặp chim bố mẹ tiếp tục sau gần một tháng rưỡi.

 Hiện nay, với giá bán dao động từ 150 - 200 ngàn đồng/cặp, mỗi tháng anh Đoàn bán ra thị trường khoảng 100 cặp, trừ đi chi phí anh còn lãi hơn 7 triệu đồng. Chim yến phụng được anh bán cho các cửa hàng chim cảnh tại các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Long An và cả Thành phố Hồ Chí Minh…

Thức ăn chính của chim yến phụng là hạt kê và lúa. Mỗi tuần, anh Đoàn bổ sung thêm chất xơ bằng bắp tươi, rau xanh, khoai mì… Thêm vào đó, để bổ sung canxi cho vỏ trứng chắc khi chim sinh sản, anh cho chim ăn thêm nang mực. Nước cho chim uống phải sạch và được theo dõi thường xuyên. Theo anh, nên cho chim uống nước lọc đóng bình, không nên cho chim uống nước mưa vì dễ bị tiêu chảy.

Trong các khâu nuôi chim, khâu sang chim khá quan trọng. Mỗi lồng nuôi chim yến phụng của anh có 30 ô nhỏ chứa 30 cặp chim. Theo đó, khi chim đến thời điểm tách mẹ, cần chọn những cặp chim cùng kích cỡ bỏ vào cùng một ô để chim mau lớn.

Nguồn cung chim yến phụng cho các cơ sở đang thiếu hụt nên anh Đoàn dự định mở rộng thêm mô hình. Anh Đoàn bộc bạch: "Lúc trước tôi cũng đi làm nhiều nghề sau đó bắt đầu nuôi chim yến phụng. Ban đầu tôi nuôi chỉ 60 cặp giờ nhân rộng được khoảng 200 cặp. Thu nhập hiện tại đủ trang trải cuộc sống gia đình. Nếu đoàn viên, thanh niên khác có ý định cùng thực hiện mô hình này, sẽ hỗ trợ để nhân rộng cùng nhau phát triển kinh tế, tăng nhu nhập cho bản thân, gia đình".

Nhằm tiết kiệm chi phí trong quá trình nuôi chim, anh Võ Thanh Đoàn tự kết lồng chim, tổ chim. Đồng thời, anh còn làm lồng, tổ để bán cho những người có nhu cầu. Để nhân rộng mô hình, gần đây anh cung cấp giống cho một thanh niên tại xã Hương Mỹ, huyện Mỏ Cày Nam 50 cặp để nuôi. Trong quá trình nuôi chim yến phụng, anh Đoàn tận tình chia sẻ về kỹ thuật, hướng dẫn các khâu chăm sóc để chim sinh trưởng, phát triển tốt. Đầu ra của chim yến phụng được anh Đoàn đảm bảo cho các thanh niên cùng thực hiện mô hình.

Cùng với việc nuôi chim yến phụng, hiện anh Đoàn còn nuôi thêm 20 cặp chim manh manh sinh sản. Chim có màu sắc đẹp, hót hay và dễ nuôi. Tuy nhiện, người nuôi cần có sự kiên trì, chăm sóc kỹ càng. Một cặp chim manh manh được nuôi hoàn toàn khỏe mạnh thì chỉ cần khoảng 3 tháng sau là chúng có thể đẻ trứng và ấp nở ra chim con. Ổ của những cặp chim đẻ có thể lên đến 10 quả trứng. Chim manh manh có giá trị cao gấp đôi chim yến phụng, mỗi cặp chim bố mẹ có giá khoảng 500 ngàn đồng.

Chị Nguyễn Thị Hồng Hoa, Bí thư Xã đoàn Hòa Lợi cho biết, ngoài làm kinh tế, với vai trò là Phó Bí thư Chi đoàn của ấp, anh Đoàn còn năng nổ tham gia các hoạt động của địa phương; tích cưc vận động đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động do đoàn các cấp phát động.

"Mô hình nuôi chim yến Phụng của anh Võ Thanh Đoàn đang thực hiện là mô hình sinh kế mới tại địa phương, có thể tận dụng thời gian nhàn rỗi để tăng thu nhập, tạo việc làm cho lao động ở nông thôn. Nhận thấy tín hiệu tích cực từ mô hình, trong thời gia qua, Xã đoàn cũng như Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã có sự quan tâm, hỗ trợ hướng dẫn anh Đoàn để tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển, nhân rộng mô hình. Thời gian qua, có nhiều thanh niên trong và ngoài xã đến tham quan mô hình này và có ý định thực hiện mô hình để tạo việc làm, kiếm thêm thu nhập. Định hướng của xã đoàn trong thời gian tới sẽ tranh thủ các nguồn vốn để tạo điều kiện cho anh Đoàn cũng như các thanh niên khác nhân rộng mô hình, làm phong phú thêm các mô hình trong thực hiện Chương trình "Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh" tại tỉnh Bến Tre" - Chị Nguyễn Thị Hồng Hoa cho biết thêm.

Để khởi nghiệp, lập nghiệp và làm giàu, đoàn viên thanh niên cần phát huy tinh thần, sức trẻ, không ngại khó, có hướng đi bền vững tương lai. Theo đó, những mô hình kinh tế như anh Võ Thanh Đoàn thực hiện cần được nhân rộng. Từ đó, khẳng định vai trò tuổi trẻ huyện Thạnh Phú trong thực hiện Chương trình "Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp" trong thời gian tiếp theo./.

 


9/23/2020 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi  năm học 2019 – 2020Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi  năm học 2019 – 2020
Ngày 22/9/2020, Hội đồng Đội huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020. Chị Nguyễn Thị Biên - Ủy viên Ban Chấp hành, quyền Trưởng Ban thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn; bà Nguyễn Thị Tuyết – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đến dự.

Với chủ đề "Thiếu nhi Thạnh Phú – Đoàn kết, chăm ngoan, sáng tạo", công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi huyện năm học 2019 – 2020 đã thực hiện đạt nhiều kết quả nổi bật.

Hội đồng Đội huyện đã cụ thể hóa việc thực hiện phong trào "Thiếu nhi Thạnh Phú thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy" bằng những việc làm thiết thực, gắn với việc học tập và rèn luyện hằng ngày của thiếu nhi đến Liên đội như: tổ chức các buổi sinh hoạt dưới cờ, tìm hiểu, sưu tầm các câu chuyện về Bác, "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng", tổ chức Diễn đàn "Thiếu nhi làm theo lời Bác, mô hình "Vườn hoa làm theo lời Bác",…Toàn huyện có hơn 9.000 đội viên được công nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện, trong đó 111 em được tuyên dương tại Đại Hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện lần thứ VI, năm 2020. Liên đội Tiểu học, Trung học cơ sở, Hội đồng Đội các xã, thị trấn tuyên dương trên 16.200 Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu.

doi.png 

Trao thưởng cho các liên đội đạt thành tích. (Ảnh: Văn Minh)

Chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp, Hội đồng Đội huyện phát động từng Chi đội đăng ký thực hiện công trình măng non. Qua đó, cấp Chi đội có 390 công trình măng non, cấp Liên đội có gần 40 công trình và cấp huyện có 02 công trình.

Hội đồng Đội huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, các tổ chức từ thiện tổ chức 02 Chương trình Thắp sáng ước mơ, hoạt động đã hỗ trợ 40 suất học bổng, mỗi suất 500.000 đồng, tặng 30 xe đạp và 120 dụng cụ học tập cho học sinh nghèo, học giỏi các xã, thị trấn.

Các Liên đội tham mưu với Hội đồng Đội cơ sở, phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức trên 40 Chương trình "Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp thiếu nhi Thạnh Phú" gắn với các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho học sinh bậc trung học cơ sở, qua đó đã giúp đỡ cho hơn 340 học sinh nghèo, khó khăn với số tiền trên 160 triệu đồng.

Bên cạnh đó, đã triển khai hiệu quả phong trào "Nghìn việc tốt" với nhiều nội dung "Nói lời hay làm việc tốt", "Bạn giúp bạn", "Đôi bạn cùng tiến"; sinh hoạt chủ đề, chủ điểm; tiếng loa sân trường, phát thanh măng non, phát thanh học đường;...được Liên đội thực hiện có hiệu quả. Cấp huyện tổ chức 2 Chương trình "Học làm người có ích" và 100% Liên đội gắn với các tiết sinh hoạt đội, sinh hoạt dưới cờ đã tổ chức các nội dung giáo dục kỹ năng sống cho đội viên, học sinh,...

Các hoạt động giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước; kỹ năng an toàn giao thông, kỹ năng tự bảo vệ, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống bạo lực học đường; Học làm người có ích,…cho thiếu nhi thực hiện có hiệu quả. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em, chú trọng đến công tác tập huấn, nói chuyện chuyên đề, trang bị kiến thức phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi, giáo viên Tổng phụ trách Đội và thiếu nhi.

Các hình thức trải nghiệm nghề nghiệp, truyền thông định hướng nghề nghiệp, khởi nghiệp cho thiếu nhi được đa dạng hóa. Triển khai Chương trình rèn luyện đội viên cho 100% các em đội viên theo hướng thiết thực phù hợp với tâm lý lứa tuổi học sinh và thực tiễn tại từng đơn vị.

Dịp này, Hội đồng đội huyện tặng giấy khen cho 4 Liên đội đạt thành tích xuất sắc năm học 2019 – 2020./.


9/24/2020 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng cho hơn 60 bí thư chi bộ  và cấp ủy viên cơ sởThạnh Phú bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng cho hơn 60 bí thư chi bộ  và cấp ủy viên cơ sở
Sáng ngày 22-9-2020, Ban Tổ chức Huyện ủy phối hợp Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng công tác đảng cho hơn 60 bí thư chi bộ ấp và cấp ủy viên cơ sở. Ông Nguyễn Thanh Nghị, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Phòng Nội vụ; ông Trần Thanh Phàn – Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đến dự.

hoc.png

Đại biểu tham gia lớp bồi dưỡng. (Ảnh: Minh Mừng)

Trong thời gian 3 ngày, đại biểu được giới thiệu các nội dung: tổ chức cơ sở đảng và nhiệm vụ của chi ủy, bí thư chi bộ; công tác tư tưởng và công tác tổ chức của chi bộ, đảng bộ cơ sở; công tác dân vận và công tác kiểm tra, giám sát, khen thưởng, kỷ luật của chi bộ, đảng bộ cơ sở; công tác đảng của chi ủy và bí thư chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục đào tạo, xây dựng và phát triển văn hóa con người; quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường ở cơ sở; công tác đảng của cấp ủy, bí thư chi bộ trong nâng cao hiệu lực, hiệu quả quả lý nhà nước ở địa phương; đảm bảo quyền tự do, dân chủ, tuân thủ pháp luật của người dân trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội; phòng chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong cán bộ, đảng viên ở cơ sở.

Cùng với đó, đại biểu được nghe một số nội dung trọng tâm về công tác xây dựng đảng của Đảng bộ huyện trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Lớp bồi dưỡng này giúp đội ngũ bí thư chi bộ, cấp ủy viên, nắm vững nghiệp vụ trong công tác đảng, nhất là những quy định mới, chính sách mới, từ đó góp phần giúp bí thư, cấp ủy viên các chi bộ nâng cao kiến thức, qua đó thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng trong tình hình mới./.


9/24/2020 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Bến Tre tập huấn nghiệp vụ cho Chủ tịch xã hai huyện Mỏ Cày Nam và Thạnh PhúNgân hàng chính sách xã hội tỉnh Bến Tre tập huấn nghiệp vụ cho Chủ tịch xã hai huyện Mỏ Cày Nam và Thạnh Phú
Thực hiện theo kế hoạch hàng năm, ngày 23 tháng 9 năm 2020 tại hội trường Nhà văn hóa xã Quới Điền Chi nhánh Ngân háng Chính sách xã hội tỉnh Bến Tre tiến hành tập huấn cho Chủ tịch Ủy ban Nhân dân cấp xã trong việc triền khai thực hiện tín dụng chính sách.

Chủ tịch UBND cấp xã với vai trò là thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH cấp huyện sẽ đưa hoạt động tín dụng chính sách vào hoạt động định kỳ của xã, gắn nguồn vốn tín dụng chính sách với kế hoạch phát triển kinh tế địa phương, kế hoạch giảm nghèo và thực hiện Chương trình Xây dựng nông thôn mới. Gắn tín dụng chính sách đến với hoạt động khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, hướng nghiệp, chuyển giao khoa học kỹ thuật… Qua đó, gắn các phong trào làm kinh tế của hộ gia đình với việc phát động phong trào thi đua xây dựng gia đình văn hóa, thôn, ấp, xã văn hóa… từng bước làm thay đổi bộ mặt đời sống kinh tế, xã hội ở nông thôn, góp phần xây dụng chính quyền cơ sở vững chắc. Từ những hoạt động trên sẽ tạo sự lan tỏa, lôi cuốn các hộ gia đình vay vốn tham gia thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, từng bước làm quen với sản xuất hàng hóa, cải thiện đời sống và hạn chế rủi ro, giúp hộ nghèo cải thiện thu nhập thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Người dân yên tâm, ổn định phát triển sản xuất, thực hiện an sinh xã hội.

nhcx.png 

Ông Nguyễn Mạnh Hoài Phó giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bến Tre trong buổi tập huấn

Chủ tịch UBND xã trực tiếp chỉ đạo và triển khai thực hiện các chương trình tín dụng của NHCSXH trên địa bàn cấp xã đảm bảo đúng đối tượng được thụ hưởng chính sách theo quy định; góp phần thực hiện kế hoạch giảm nghèo, chương trình xây dựng nông thôn mới; thu nợ thu lãi đúng theo quy định, thực hiện quản lý vốn và bảo tồn nguồn vốn. Nghiên cứu, đề xuất tham mưu với các cấp có thẩm quyền bổ sung, sửa đổi những vấn đề bất cập về chính sách tín dụng cho phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu của người dân địa phương./.


9/25/2020 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Hội Đông y huyện Thạnh Phú tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025Hội Đông y huyện Thạnh Phú tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày 18-9-2020, Hội Đông y huyện Thạnh Phú tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Có 30 đại biểu chính thức được triệu tập dự đại hội. Chủ tịch Hội Đông Y tỉnh Phạm Văn Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyễn Ngọc Tân đến dự.

dong y.png

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt. (Ảnh: Minh Mừng)

Nhiệm kỳ 2015-2020, Hội Đông y huyện đẩy mạnh công tác xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức hội các cấp. Đến nay, Hội Đông y huyện có 18 chi hội, với 51 hội viên.

Trong nhiệm kỳ, hội đã khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 2 triệu lượt người với hơn 4,1 triệu thang thuốc, tổng giá trị gần 2,5 tỷ đồng.

Nhiệm kỳ qua, Hội Đông y huyện tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, y đức, y thuật của người thầy thuốc; nghiên cứu tìm ra các bài thuốc quý; phát động phong trào thu hái, chế biến, trồng dược liệu tại địa phương. Chi Hội Đông y các xã, thị trấn kết hợp với Trạm Y tế duy trì các vườn thuốc Nam có từ 40 loại cây thuốc trở lên theo quy định của Bộ Y tế. Đặc biệt, nhiều hộ gia đình của lương y đã xây dựng vườn dược liệu để tự thu hái chế biến sử dụng chữa bệnh tại chỗ cho nhân dân, tỷ lệ hội viên trồng dược liệu đạt 100%.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Hội Đông y huyện tập trung xây dựng Hội vững mạnh về tổ chức, giỏi về chuyên môn; hằng năm phát triển hội viên đúng tiêu chuẩn và chất lượng; phát động hộ dân trồng thuốc nam đạt 50%; kết hợp khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền đạt 25%...

Đại hội đã hiệp thương cử ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện làm Chủ tịch danh dự. Hiệp thương bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 21 người. Bà Đặng Thị Mỹ Tiên được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyễn Ngọc Tân đánh giá cao kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Hội Đông y huyện, đặt biệt là thực hiện chăm sóc sức khỏe nhân dân bằng phương pháp đông y, y học cổ truyền.  Trong nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành Hội Đông y khóa mới và toàn thể cán bộ, hội viên cần tập trung củng cố và xây dựng tô chức hội. Cán bộ, hội viên thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ "lương y như từ mẫu", 9 điều y huấn của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông. Không ngừng học hỏi, hoàn thiện y học hiện đại với y học cổ truyền trong công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Ban Chấp hành Hội khóa mới sớm xây dựng quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, quy chế quản lý quỹ hội; xây dựng chương trình hành dộng, kế hoạch công tác Hội hằng năm để đảm bảo tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra…

Dịp này, có 08 tập thể và 01 cá nhân nhận giấy khen của Hội Đông y tỉnh với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ 2015-2020./.


9/23/2020 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Thạnh đã tích cực vận động quần chúng Nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đuaMặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Thạnh đã tích cực vận động quần chúng Nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua
Thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Thạnh đã tích cực vận động quần chúng Nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua do Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phát động.

Xác định công tác vận động quần chúng là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm tập hợp sức mạnh của toàn dân, tạo thành một khối thống nhất để thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Ủy ban MTTQVN các cấp và Nghị quyết Đảng bộ xã đã đề ra. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao lòng tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng; nhận thức sâu những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

          Nội dung tuyên truyền, vận động được chọn lọc phù hợp từng đối tượng đồng thời chú trọng nắm bắt tâm tư, tình cảm của Nhân dân để phản ánh về Đảng ủy, chính quyền và lãnh đạo cấp trên giải quyết kịp thời những bức xúc, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân. Trong 5 năm, đã tổ chức tuyên truyền hơn 2.000 lượt với gần 62.000 lượt người dự.

          Bên cạnh, chú trọng xây dựng các mô hình "Dân vận khéo" trên các lĩnh vực công tác mặt trận, hưởng ứng phong trào thi đua "Đồng Khởi mới", xây dựng mô hình điểm về "Xây dựng nông thôn mới" tại ấp An Ngãi B. Đã phối hợp vận động vận động Nhân dân đóng góp kinh phí sửa chữa và xây dựng pê tông các các tuyến đường liên xóm, liên ấp với số tiền hơn 7 tỷ đồng, hiến khoảng 13.000² đất để xây dựng các công trình giao thông trên địa bàn xã.

Đẩy mạnh phát triển kinh tế đi đôi với an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo; xây dựng kế hoạch, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm, nâng cao đời sống về mọi mặt và sự hài lòng của người dân. Phối hợp vận động xây tặng trên 70 căn nhà tình nghĩa, tình thương, nhà Đại đoàn kết cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo.

Tỷ lệ hộ nghèo của xã từ trên 15% được kéo giảm xuống còn 6%; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 40 triệu đồng/năm./.


9/24/2020 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Bảo vệ thi công phục vụ kéo dây điện 110kv Nhà máy điện gió số 5Bảo vệ thi công phục vụ kéo dây điện 110kv Nhà máy điện gió số 5
Ngày 22/9/2020, UBND xã Thạnh Hải phối hợp với lực lượng Công an huyện và Đồn Biên phòng Cổ Chiên bảo vệ thi công phục vụ việc kéo dây điện 110Kv Nhà máy điện gió số 5 đối với khoảng trụ T4 – T5 trên địa bàn xã Thạnh Hải, liên quan đến hộ ông Huỳnh Văn Nhân ở ấp Thạnh Thới B.

Dự án Nhà máy Điện gió số 5 do Công ty cổ phần Tân Hoàn Cầu Bến Tre làm chủ đầu tư tại xã Thạnh Hải có tổng vốn đầu tư 5.500 tỷ đồng với công suất thiết kế 110 MW. Dự án đang thi công đường dây 110Kv Thạnh Hải – Bình Thạnh và thi công các trụ tuabin gió ngoài biển.

          Trong triển khai thi công đường dây 110Kv Thạnh Hải – Bình Thạnh hiện còn trên 10 hộ ở các xã Thạnh Hải, An Điền, An Nhơn, An Qui, An Thuận và Bình Thạnh chưa thống nhất nhận phương án đền bù móng trụ và nhận hỗ trợ đất ảnh hưởng trong hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không.

dien.png 

Thi công đường dây. (Ảnh: Văn Minh)

          Đối với xã Thạnh Hải đã có hơn 50 trường hợp thống nhất với phương án bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư triển khai dự án nhưng còn 3 trường hợp là hộ ông Võ Văn Lao, Võ Văn To liên quan khoảng trụ T8 – T9 và hộ ông Huỳnh Văn Nhân liên quan khoảng trụ T4 – T5 chưa thống nhất với phương án hỗ trợ đất ảnh hưởng trong hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không. Dù các cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp với UBND xã Thạnh Hải và các đơn vị liên quan nhiều lần vận động, thuyết phục nhưng các trường hợp trên vẫn chưa thống nhất với phương án hỗ trợ và yêu cầu nâng giá.      

Tuy nhiên, trong sáng ngày 22/9/2020, qua sự vận động, thuyết phục của UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ban ngành, đoàn thể xã Thạnh Hải và lực lượng chức năng gia đình ông Huỳnh Văn Nhân đã chấp thuận cho thi công đường dây khoảng trụ T4 – T5 và việc thi công đã diễn ra thuận lợi./.

 


9/24/2020 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân  tặng xe lăn cho người khuyết tậtPhó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân  tặng xe lăn cho người khuyết tật
Ngày 23/9/2020, ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú cùng ông Nguyễn Văn Thép – Chủ tịch Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện đã đến xã Thạnh Phong trao tặng 02 xe lăn cho người khuyết tật.

Theo đó, đã trao tặng xe lăn cho bà Bùi Thị Quẹo, 72 tuổi ở ấp Đại Thôn bị tật ở 02 chân từ nhỏ đi lại khó khăn, là hộ nghèo của xã và tặng xe lăn cho bà Nguyễn Thị Thanh Hương, 66 tuổi ở ấp Thạnh Hòa là thương binh hạng 2/4, bị thương ở chân và mất 01 tay ở thời kỳ chống Mỹ cứu nước; gần đây vết thương ở chân tái phát và diễn biến xấu phải cưa mất 01 đoạn chân.

 xe lan.png

Trao tặng xe lăn cho bà Bùi Thị Quẹo. (Ảnh: Văn Minh)

Có chiếc xe lăn xe giúp bà Bùi Thị Quẹo và Nguyễn Thị Thanh Hương thuận tiện hơn trong việc đi lại.

Mỗi chiếc xe lăn trị giá 3 triệu đồng, do ông Nguyễn Văn Thép – Chủ tịch Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện vận động Trung tâm ngoại ngữ Dương Minh ở Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 24 chiếc xe, tổng kinh phí là 72 triệu đồng.

Trước đó, Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện đã trao tặng cho người khuyết tật ở các xã An Thạnh, Bình Thạnh, Thới Thạnh và hỗ trợ xe lăn để phục vụ bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện./.

 


9/24/2020 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Kiểm tra kết quả nâng chất phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại xã Mỹ AnKiểm tra kết quả nâng chất phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại xã Mỹ An
Chiều ngày 22-9-2020, Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Thạnh Phú do ông Nguyễn Văn Tưởng, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin làm trưởng đoàn đến kiểm tra nâng chất phong trào này tại Mỹ An.

Theo báo cáo, năm 2020 Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" của xã Mỹ An tiếp tục được triển khai và phát triển sâu rộng nhận được sự đồng tình hưởng ứng đông đảo quần chúng nhân dân. Chất lượng của phong trào có những bước chuyển tích cực, ngày càng đi vào chiều sâu và có tác động mạnh mẽ đến đời sống văn hóa xã hội, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.

Đến nay, 6/6 ấp của xã được tái công nhận ấp văn hóa. Toàn xã có hơn 96% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa; hơn 85% gia đình "5 không 3 sạch"; hơn 98% danh hiệu "Người lớn gương mẫu" và gần 99% "Trẻ em chăm ngoan".

Các tuyến đường giao thông nông thôn tại xã được xây dựng theo hướng quy hoạch chuẩn nông thôn mới. Cụ thể, đường xã và đường từ trung tâm xã đến đường huyện được nhựa hóa hoặc bê tông hóa đạt chuẩn theo cấp kỹ thuật của Bộ Giao thông vận tải, đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện quanh năm. Các tuyến đường liên ấp đều được cứng hóa, đạt 100%.

Việc xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa nông thôn được xã Mỹ An quan tâm. Có hơn 90% hộ dân thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, và lễ hội theo quy định. 100% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Các ấp thường xuyên vệ sinh, dọn dẹp cảnh quan môi trường nông thôn, thu gom rác thải đúng nơi quy định. Xã có 90% hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh; 100% hộ gia đình có nhà tắm kín đáo; hơn 74% hộ có hố xí tự hoại…

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin Nguyễn Văn Tưởng cho biết, sau gần 8 năm nâng chất xã văn hóa, Mỹ An có những khởi sắc rõ rệt về hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hệ thống giao thông nông thôn; đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng nâng cao…

Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin yêu cầu thời gian tới, xã cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các phong trào ở địa phương.

Đảng ủy xã cần chỉ đạo sơ kết các mô hình của đoàn thể liên quan đến xây dựng đời sống văn hóa để thực hiện hiệu quả. Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 11 của Tỉnh ủy, cụ thể là việc triển khai thực hiện "Xây dựng con người Thạnh Phú phát triển toàn diện trong giai đoạn mới" và "Xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh giải quyết hài hòa các quan hệ xã hội"…

Cùng với đó, xã Mỹ An cần chú trọng công tác đấu tranh, bài trừ tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma túy; quan tâm xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn… tạo điều kiện vững chắc để xây dựng thành công xã nông thôn mới vào năm 2022.

Qua kiểm tra và đi thực tế tại các ấp, đa số các thành viên trong đoàn đánh giá xã Mỹ An thực hiện tốt việc nâng chất phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"./.


9/24/2020 3:00 PMĐã ban hànhApproved
1 - 30Next
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677