Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Skip Navigation LinksTin tức sự kiện

 
Tin tức sự kiện - Kỳ họp HĐND huyện
 
Thông báo thí sinh đủ điều kiện xét tuyển viên chức năm 2017 
 
Uỷ ban nhân dân huyện Thạnh Phú thông báo đến các thí sinh trúng tuyển công chức các xã, thị trấn năm 2016 
 
Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành 11 thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của Uỷ ban nhân dân huyện trong lĩnh vực Tài nguyên môi trường 
Hội đồng thi tuyển công chức cấp xã xin thông báo đến các thí sinh kết quả thi tuyển năm 2016 như sau 
 
 
Hội đồng thi tuyển công chức xã, thị trấn phê duyệt kết quả kỳ thi tuyển công chức cấp xã, thị trấn như sau: 
 
Hội đồng thi tuyển công chức xin thông báo đến các thí sinh kết quả chấm phúc khảo 
 
Uỷ ban nhân dân xã An Qui bị khuyết một cán bộ công chức cấp xã. Nay thông báo hợp đồng làm việc, chờ thi tuyển công chức xã với chức danh Đại chính-Xây dựng-Nông nghiệp-Môi trường. 
 
Căn cứ Kế hoạch số 73/KH-UBND ngày 10 tháng 01 năm 2017 của Uỷ ban nhân dân huyện Thạnh Phú về việc tuyển dụng viên chức năm 2017. 
 
Căn cứ Kế hoạch số 2425/KH-UBND ngày 03 tháng 10 năm 2016 của Uỷ ban nhân dân huyện Thạnh Phú về việc tuyển dụng viên chức Ban Quản lí Khu du lịch Di tích đường Hồ Chí Minh trên biển tại Bến Tre. 
 
Hội đồng thi tuyển công chức xã, thị trấn thông báo đến cơ quan, đơn vị và các thí sinh dự tuyển công chức cấp xã, thị trấn năm 2016 về thời gian ôn tập và ngày thi tuyển 
 
 
  
  
Tóm tắt
Nội dung
  
  
  
Hội thảo khoa học: Du lịch biển góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục và  phát triển kinh tế - xã hội huyện Thạnh PhúHội thảo khoa học: Du lịch biển góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục và  phát triển kinh tế - xã hội huyện Thạnh Phú
Ngày 27/9/2016, tại hội trường UBND huyện Thạnh Phú, Trường Cao Đẳng Bến Tre phối hợp với UBND huyện tổ chức Hội thảo khoa học: “Du lịch biển góp phần nâng cao hiệu quả giáo dục và phát triển kinh tế - xã hội huyện Thạnh Phú.

Hội thảo có sự tham gia của GS. TS Vũ Gia Hiền, Phó GS. TS Lê Mạnh Tân – Chuyên gia hội thảo, ông Nguyễn Duy Tộ, Viện Hàn lâm Khoa học tự nhiên và Công nghệ quốc gia, Phó GS. TS Ngô Thị Phương Lan, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học KHXH&NV - TP. Hồ Chí Minh, TS. Võ Thành Phước, Phó Hiệu trưởng Trường Cao Đẳng Bến Tre cùng lãnh đạo các Sở ngành tỉnh, huyện, các xã Đại Điền, An Nhơn, Giao Thạnh, Thạnh Phong, Thạnh Hải và các hộ kinh doanh du lịch của hai xã Thạnh Phong, Thạnh Hải.

du lich.png 

Ảnh: 1. Chủ trì hội thảo (từ trái sang phải): Phó Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương,

Phó GS. TS Lê Mạnh Tân, GS. TS Vũ Gia Hiền

Thạc sĩ Huỳnh Thị Kim Tuyến, Trường Cao Đẳng Bến Tre cho biết, mục tiêu của Hội thảo là diễn đàn khoa học để các nhà nghiên cứu, nhà lãnh đạo, nhà giáo, doanh nhân… trong ngoài tỉnh nêu lên những luận cứ khoa học và thực tiễn, những giải pháp cụ thể về du lịch biển, qua đó nâng cao hiệu quả giáo dục và cải thiện sinh kế, góp phần phát triển kinh tế - xã hội huyện Thạnh Phú. Qua đó, hy vọng mở ra cơ hội phát huy vai trò của giáo dục ở địa phương, giới thiệu sản phẩm trí tuệ phục vụ các hoạt động nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục toàn diện, cải thiện sinh kế, phát triển cộng đồng ở địa phương. Hội thảo còn là nơi gặp gở, trao đổi của các nhà nghiên cứu, nhà quản lý, nhà giáo, các doanh nhân lữ hành, doanh nghiệp du lịch và các bên liên quan với tinh thần "từ ý tưởng đến hiện thực để phát triển du lịch biển bền vững ở Bến Tre".

hoi thao.png 

Ảnh: Phó Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương phát biểu kết luận hội thảo

Hơn 10 tham luận và 9 ý kiến thảo luận của các nhà khoa học, đại diện các trường Đại học, Cao đẳng, THPT, các Viện, Trung tâm nghiên cứu trong và ngoài tỉnh nêu tại hội thảo đã tập trung làm rõ các nội dung chủ đề đặt ra về Phát triển du lịch nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục; Giải pháp đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch tại địa phương; Sản phẩm, loại hình du lịch đặc thù của địa phương cần tập trung khai thác; Vai trò của Chính quyền địa phương; Phát huy giá trị các mô hình sinh kế.

Qua đó, có thể thấy, đa số đại biểu đều khẳng định, Bến Tre nói chung, Thạnh Phú nói riêng có những tiềm năng, lợi thế để phát triển du lịch biển. Trong đó, phải kể đến những dãy rừng ngập mặn ven biển, những di tích lịch sử, văn hóa, các địa danh làng nghề nổi tiếng như: Di tích Đầu cầu tiếp nhận vũ khí Bắc Nam (Thạnh Phong), nơi xuất quân của Tiểu đoàn 307, Nhà cổ Huỳnh Phủ và Khu mộ (Đại Điền), Chùa An Linh (An Nhơn), Lễ hội nghinh ông (Thạnh Hải), hàng cây Sáu Đấu (Phú Khánh), các làng nghề làm bánh dừa Giồng Luông (Đại Điền), nón lá (Mỹ Hưng), làm lu (Hòa Lợi), bó chổi (Mỹ An)… Đây là điều kiện thuận lợi để huyện có thể hình thành và phát triển các loại hình du lịch sinh thái dựa vào cộng đồng, du lịch nghỉ tại nhà dân (Homestay), du lịch khám phá rừng ngập mặn, du lịch tâm linh… hiện được các du khách ưa thích lựa chọn. Bên cạnh đó là các sản phẩm nông – thủy sản dồi dào như nghêu, tôm, cua, ốc, sắn, dưa hấu, xoài tứ quý… giúp du khách có thể thoái mái lựa chọn thưởng thức. Tuy nhiên để du lịch Thạnh Phú phát triển vẫn còn rất nhiều thách thức đặt ra.

Theo Chuyên gia Phan Đình Huê, Phó Hiệu trưởng Trường Du lịch và Tiếp thị Quốc tế - Giám đốc Công ty Du lịch Vòng Tròn Việt thì Thạnh Phú không phải là điểm đến có tài nguyên du lịch nổi bật so với các địa phương trong vùng. Bên cạnh đó, huyện lại nằm khá xa TP. Hồ Chí Minh và cung đường di chuyển giữa các đô thị lớn, do vậy khả năng thu hút khách từ TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh Miền Đông là không cao, còn khả năng khách ngoài nước là không có, ngoại trừ huyện có chủ đề homestay khác biệt hẳn các tỉnh lân cận, hay khác khu vực huyện Châu Thành thì mới được các nhà tổ chức tour lựa chọn. Chuyên gia Phan Đình Huê đề xuất, tỉnh, huyện nên thuê chuyên gia tư vấn xây dựng sản phẩm; đồng thời đầu tư cho việc tiếp thị điểm đến. Cần thiết, nên mở các lớp tập huấn ngắn hạn về nghiệp vụ phục vụ, tâm lý, thuyết minh du lịch. Nên chọn những nhóm nhỏ gia đình hoặc cộng đồng nhỏ để trển khai dần dần nhân rộng ra, không nên triển khai ồ ạt khi người dân chưa nắm được nghiệp vụ, dịch vụ thiếu, yếu và khả năng quản lý khách hàng. Chính quyền địa phương có thể coi đây là nơi để triển khai chính sách khởi nghiệp trong ngành dịch vụ tại huyện nhà.

hoi thao1.png 

Ảnh:  Đại biểu trình bày tham luận tại hội thảo

Phó GS. TS Ngô Thị Phương Lan, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học KHXH & NV - TP. Hồ Chí Minh cho rằng, du lịch biển và các sản phẩm thủy sản ở Thạnh Phú nhìn chung là không khác mấy so với các địa phương có biển. Do vậy để thật sự thu hút du khách, huyện cần phải xây dựng được chương trình, đề án tổng thể để phát triển, trong đó, đề ra nhiều mô hình phát triển du lịch, tập trung cho du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng. Huyện phải xác định được sản phẩm du lịch đặc thù, đủ mạnh và thực hiện tốt việc quảng bá.

Còn theo GS. TS Vũ Gia Hiền vấn đề du lịch của Thạnh Phong, Thạnh Hải vẫn đang ở dạng tiềm năng và phải nhanh để chuyển từ tiềm năng thành khả năng và khả năng thành hiện thực. Huyện cần phải tìm ra những khía cạnh riêng biệt đặc sắc để đầu tư. Muốn vậy, phải nghiên cứu nhu cầu của du khách để đưa ra chính sách chiến lược và hướng đào tạo nguồn nhân lực phù hợp cùng lúc với xây dựng ý thức người dân về môi trường du lịch.

Ngoài ra, các đại biểu còn đưa ra nhiều giải pháp để phát triển du lịch biển Thạnh Phú đó là, huyện cần đầu tư hoàn chỉnh kiến trúc cơ sở hạ tầng thuận tiện đi lại cho khách tham quan; xúc tiến quảng bá và kêu gọi đầu tư; liên kết một số tỉnh hình thành các tour du lịch trải nghiệm, tham quan dài ngày; nâng cao nhận thức cộng đồng dân cư về biển để khai thác, sử dụng hợp lý tài nguyên, bảo vệ môi trường; nghiên cứu tạo ra các sản phẩm quà lưu niệm, các hoạt động vui chơi giải trí…

Phát biểu kết luận hội thảo, Phó Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương nhấn mạnh, "phát triển du lịch bền vững" là một trong những mục tiêu quan trọng được đề ra trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XI, nhiệm kỳ 2016 – 2020. Do vậy, vấn đề phát triển du lịch đang được các cấp, các ngành trong huyện đặc biệt quan tâm thực hiện.

Với sự quan tâm đóng góp, gợi mở những ý tưởng hay của các đại biểu, bước đầu huyện rút ra một số nội dung trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới. Đó là phát triển du lịch biển Thạnh Phú lấy giáo dục làm gốc, nâng cao hiệu quả giáo dục và sự kết nối chặt chẽ giáo viên – học sinh, nhà quản lý, doanh nghiệp, cộng đồng dân cư. Đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch tại địa phương, trong đó, chú ý nguồn nhân lực chuyên nghiệp và không chuyên như giáo viên, học sinh, nông dân, ngư dân. Định hướng liên kết với các trường, Viện, chương trình, dự án trong đào tạo nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao. Tạo sản phẩm du lịch độc đáo mang nét đặc thù của địa phương cần tập trung khai thác có hiệu quả việc xây dựng các tour du lịch sinh thái, du lịch tâm linh, văn hóa dân gian, làng nghề, ẩm thực… chú trọng các mô hình tạo sinh kế cho cộng đồng dân cư địa phương gắn với bảo vệ môi trường, từ đó xây dựng thương hiệu du lịch biển Thạnh Phú.

Bên cạnh đó, huyện và các cơ quan chức năng thể hiện tốt vai trò theo hướng mở rộng không gian quy hoạch, định hướng xây dựng và hoàn thiện công trình hạ tầng giao thông, cơ sở lưu trú, kết nối du lịch liên tỉnh, liên vùng, liên khu vực. Ngoài ra, sẽ phát triển các loại hình du lịch sinh thái, du lịch xanh đặc trưng, thích hợp với điều kiện tự nhiên gắn với thực hiện nhiều giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường.

Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú mong muốn các nhà đầu tư đến với Thạnh Phú với tấm thế của "người nhà", huyện sẽ luôn đồng hành cùng các doanh nghiệp, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất, sẵn sàng hỗ trợ, hợp tác chặt chẽ bằng những hành động cụ thể, thiết thực cùng phát triển du lịch biển Thạnh Phú bền vững./.

10/4/2016 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Trường THPT Trần Trường Sinh đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính PhủTrường THPT Trần Trường Sinh đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính Phủ
Ngày 24.5.2016, Trường Trung học phổ thông Trần Trường Sinh, xã Giao Thạnh, huyện Thạnh Phú tổ chức lễ tổng kết năm học 2015 – 2016 và đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính Phủ, ông Nguyễn Minh Cảnh – Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đến dự.

nhan co thi dua.png

Ảnh: Ông Nguyễn Minh Cảnh trao cờ của Thủ tướng Chính Phủ cho trường

          Năm học 2015 – 2016, trường THPT Trần Trường Sinh quan tâm đổi mới phương pháp dạy và học, nhằm đáp ứng yêu cầu cuộc vận động và phong trào thi đua của ngành như cuộc vận động "Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo", phong trào thi đua "Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực" và thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Nhờ vậy, chất lượng đào tạo của trường được nâng lên, học sinh khá giỏi ở mức cao, chiếm hơn 55%, tỷ lệ học sinh yếu, kém giảm. Trong năm, trường có 20 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh và hội thi khoa học kỹ thuật cấp tỉnh.

        Tại buổi lễ, Trường vinh dự đón nhận cờ thi đua của Thủ tướng Chính Phủ với thành tích xuất sắc toàn diện nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua trong công tác giáo dục và đào tạo của tỉnh Bến Tre năm học 2014 – 2015.

        Dịp này, Trường khen thưởng cho các học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2015 – 2016 và đạt giải trong các kỳ thi do tỉnh tổ chức.

5/26/2016 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Thông báo kết quả xét tuyển viên chức Ban quản lí khu du lịch huyện Thạnh PhúThông báo kết quả xét tuyển viên chức Ban quản lí khu du lịch huyện Thạnh Phú
Hội đồng xét tuyển viên chức Uỷ ban nhân dân huyện Thạnh Phú xin thông báo đến các thí sinh kết quả xét tuyển

​Tệp đính kèm: 02_TB_HDXT.pdf

12/21/2016 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Tuyên dương hộ nộp thuế tốt 2016Tuyên dương hộ nộp thuế tốt 2016
Ngày 15/4/2017, Chi cục thuế huyện tổ chức Hội nghị sơ kết công tác thu thuế quí I/2017 và tuyên dương những người nộp thuế tốt năm 2016 .

​Trong quí I ngành thuế huyện tổng thu thuế các loại được trên 12,7 tỷ đồng, đạt trên 27% so với dự toán năm 2017. Có 7 đơn vị có số thu nộp đạt và vượt chỉ tiêu trên giao như: Đại Điền, Hòa Lợi, Mỹ Hưng, Mỹ An, Bình Thạnh, Thạnh Phong và ngành huyện.

Tính đến cuối tháng 3/2017, tổng dư nợ thuế trên địa bàn huyện gần 6 tỷ đồng, trong đó nợ từ hộ kinh doanh cá thể trên 1,6 tỷ đồng và nợ từ các doanh nghiệp gần 4,3 tỷ đồng.

Công tác kiểm tra thuế tại các doanh nghiệp cũng được ngành thuế quan tâm, tổ chức kiểm tra 2 doanh nghiệp, truy thu thuế trên 10 triệu đồng

Đối với các hộ sản xuất kinh doanh trong nhiều năm qua luôn thể hiện vai trò quan trọng trong đẩy mạnh phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi. Nhiều hộ liên tục nhiều năm được các cấp khen thưởng về chấp hành tốt chính sách thuế.  

Với những thành tích đạt được năm 2016, toàn huyện có 13 tập thể, 19 tổ chức và 35 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen với thành tích, thi đua đạt và vượt dự toán thu ngân sách nhà nước năm 2016.

Phát biểu tại hội nghị, ông nguyễn Trúc Sơn, Bí thư Huyện ủy  đánh giá cao kết quả đạt được của ngành Thuế trong thời gian qua, biểu dương những nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, hộ kinh doanh vượt qua những khó khăn, thách thức để tiếp tục mở rộng sản xuất kinh doanh, tạo việc làm ổn định cho người lao động.

Đồng thời đề nghị ngành Thuế tăng cường tuyên truyền phổ biến chính sách pháp luật về thuế, đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính. Có những giải pháp tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, các hộ kinh doanh, tuyệt đối không để xảy ra tình trạng phiền hà, nhũng nhiễu, tham nhũng đối với người nộp thuế. Qua đó, tạo sự minh bạch, đáng tin cậy cho hộ kinh doanh cá thể trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như trong việc thực hiện nghĩa vụ thuế cho nhà nước./.

4/19/2017 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Thăm các gia đình bị sập nhà do ảnh hưởng cơn bão số 2Thăm các gia đình bị sập nhà do ảnh hưởng cơn bão số 2
Do ảnh hưởng cơn bão số 2 vừa qua kèm theo mưa lớn và gió mạnh, đã làm cho trên 100 căn nhà bị sập đổ, trong đó có 29 căn nhà sập hoàn toàn và hơn 70 căn nhà bị tốc mái ở 10 xã, thị trấn của huyện Thạnh Phú. Thiệt hại nặng nhất tại xã Bình Thạnh có 12 căn sập, 6 căn tốc mái và An Điền có 8 căn nhà sập và 20 căn nhà bị tốc mái.

nha sap 2017.png

Ảnh: Ngôi nhà của ông Nguyễn Văn Nu ở xã An Điền bị sập hoàn toàn

Trước tình hình trên, ngày 18/7/2017, Đoàn cán bộ lãnh đạo Huyện ủy do ông Nguyễn Trúc Sơn, Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy làm trưởng đoàn phối hợp với Sở Nông Nghiệp và Phát triển Nông thôn tỉnh Bến Tre đã đến thăm hộ bà Lê Thị Tới Em, Lê Thị Lan, Phạm Thị Kẹt và Nguyễn Văn Nu ở ấp An Điền, xã An Điền, hộ ông Nguyễn Văn Tài ở ấp Thạnh An và hộ bà Nguyễn Thị Kim Son, ấp Thạnh Lại, xã Bình Thạnh.

 nha sap 2.png

Ảnh: Ông Nguyễn Trúc Sơn, Bí thư Huyện ủy trao tiền hỗ trợ cho bà Lê Thị Tới Em ở xã An Điền

Tại mỗi điểm đến, ông Nguyễn Trúc Sơn ân cần thăm hỏi và động viên các hộ khẩn trương khắc phục khó khăn, xây dựng và sửa chữa lại nhà ở, ổn định cuộc sống và hỗ trợ mỗi gia đình 01 triệu đồng.

Ngày 19/7/2017, UBMTTQ tỉnh Bến Tre kết hợp với các sở, ngành chức năng tỉnh và huyện Thạnh Phú tiếp tục khảo sát các hộ bị thiên tai còn lại ở các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thạnh Phú để có hướng hỗ trợ, nhằm để ổn định cuộc sống và tiếp tục sản xuất./.

7/20/2017 10:00 AMĐã ban hànhApproved
Xã Đại Điền được công nhận đạt chuẩn nông thôn mớiXã Đại Điền được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới
Ngày 19/12/2015, Ban Chỉ đạo Xây dựng nông thôn mới tỉnh Bến Tre tổ chức lễ công bố xã Đại Điền đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015.

​Ông Võ Thành Hạo, Bí thư Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre, ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Trần Dương Tuấn UVTV, chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh, ông Nguyễn Minh Cảnh, TUV - Bí thư HU, ông Trần Thanh Tùng, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện, ông Lâm Văn Tân, Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo các ban ngành đoàn thể tỉnh, huyện và nhân dân trong xã tham dự.

dd.png 

Ảnh: Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng trao bằng công nhận

xã Đại Điền đạt chuẩn nông thôn mới

Đại Điền là xã được tỉnh chọn làm điểm xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2011 - 2015. Mặc dù có điểm xuất phát thấp, kinh tế - xã hội, cơ sở hạ tầng còn nhiều khó khăn, nhưng với quyết tâm cao cùng với sự đoàn kết thống nhất trong hệ thống chính trị, sự hỗ trợ của tỉnh, huyện và đặc biệt là sự đồng thuận của nhân dân, sau hơn 4 năm triển khai xây dựng xây dựng nông thôn mới, Đại Điền đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Nổi bật là đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên, thu nhập bình quân đầu người đạt từ 15 triệu đồng (năm 2011) lên hơn 29 triệu đồng (năm 2015), tỷ lệ hộ nghèo còn 4,67%. Hệ thống cơ sở vật chất hạ tầng thiết yếu phục vụ nhu cầu của người dân cũng được quan tâm đầu tư xây dựng, bộ mặt nông thôn ngày càng được thay đổi, mối đoàn kết giữa Đảng và nhân dân ngày càng được củng cố vững chắc. Kết quả đến nay, xã Đại Điền đã thực hiện đạt 19/19 tiêu chí của Bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới, với tổng nguồn vốn huy động từ các nguồn thực hiện xây dựng nông thôn mới gần 134 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp gần 70.000m2 đất, 350 cây dừa và hơn 2.600 ngày công lao động trị giá trên 16 tỷ đồng...

           Tại lễ công bố, thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Cao Văn Trọng, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre đã trao bằng công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới cho Đảng bộ và nhân dân xã Đại Điền; đồng thời, phát biểu chúc mừng xã Đại Điền đã thực hiện hoàn thành xuất sắc 19 tiêu chí của bộ tiêu chí quốc gia xây dựng nông thôn mới và là xã đầu tiên của huyện đạt chuẩn nông thôn mới.

           Chủ tịch UBND tỉnh lưu ý thời gian tới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Đại Điền cần quán triệt sâu sắc hơn nữa quan điểm chủ trương của Đảng, chính sách của Nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn, chương trình quốc gia xây dựng nông thôn mới cũng như phong trào "Đồng Khởi mới", tiếp tục khơi dậy tinh thần tự lực, tự cường, tự chủ vươn lên của nhân dân trong xã. Xác định rõ thế mạnh kinh tế để tập trung chỉ đạo đột phá, tạo sự chuyển biến thật sự trong cộng đồng dân cư. Trước mắt cần tập trung thực hiện tốt Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp theo hướng liên kết sản xuất chặt chẽ với các doanh nghiệp trong tiêu thu nông sản của địa phương. Bên cạnh đó, tiếp tục huy động các nguồn lực để duy trì và nâng chất các tiêu chí đạt được, tập trung tiếp cận các phương pháp, mô hình sản xuất mới, lấy đó làm nền tảng để duy trì nông thôn mới trong những năm tiếp theo…

              Dịp này, UBND tỉnh Bến Tre trao cờ thi đua cho xã Đại Điền về thành tích đạt chuẩn nông thôn mới năm 2015. UBND tỉnh, huyện và xã Đại Điền tặng nhiều bằng khen, giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng nông thôn mới…/.

12/22/2015 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Trao 40 suất học bổng cho học sinh trường tiểu học Huỳnh Thanh MuaTrao 40 suất học bổng cho học sinh trường tiểu học Huỳnh Thanh Mua
Ngày 23-9-2020, tại Trường tiểu học Huỳnh Thanh Mua, xã Phú Khánh, Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin - Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh phối hợp đơn vị tài trợ tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh nghèo năm học 2020-2021. 

Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/đioxin - Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Lê Thị Thanh Vân đến dự.

qua.png 

Đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại lễ trao học bổng. (Ảnh: Minh Mừng)

Có 40 học sinh nghèo của Trường tiểu học Huỳnh Thanh Mua được nhận học bổng, mỗi phần trị giá 500 ngàn đồng. Ngoài ra, mỗi em học sinh còn được nhận thêm 15 quyển tập. Tổng kinh phí hơn 20 triệu đồng do gia đình Bác sỹ Tạ Thị Chung ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hội Tương tế Bến Tre tại Bình Dương tài trợ.

Chương trình này nhằm động viên, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vươn lên học tốt trong năm học mới 2020 - 2021./.


9/24/2020 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Họp giao ban xây dựng nông thôn mớiHọp giao ban xây dựng nông thôn mới
Ngày 08/8/2016, tại xã Quới Điền, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức họp giao ban nhằm đánh giá tình hình, tiến độ xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã thời gian qua.

​Đến nay, Qưới Điền đã hoàn thành 15/19 tiêu chí xây dựng nông thôn mới, còn lại 4 tiêu chí chưa đạt gồm điện, trường học, nhà ở dân cư và môi trường.

Sau hai tuần phát động tháng cao điểm xây dựng nông thôn mới, xã đã khởi công xây dựng các cầu Cái Cá, Tư Đông, Cổ Rạng, Dương Văn Ngươn và Trần Văn Triệu. Về điện, đã vận động 86 hộ dân sửa chữa, nâng cấp điện sau đồng hồ. Về trường học, đã mở thầu xây dựng trường Mẫu giáo. Về nhà ở, qua kiểm tra của Sở Xây dựng Bến Tre, tỷ lệ nhà ở đạt gần 80%. Tuy nhiên, còn 36 nhà hộ nghèo cần được hỗ trợ xây mới và sửa chữa, nâng cấp 15 căn cho hộ cận nghèo. Về tiêu chí Môi trường, tiếp tục xây dựng gần 120 nhà tắm, nâng tổng số đến nay có 100% hộ có nhà tắm kín đáo, xây dựng 70 hố xí tự hoại, nâng tổng số lên gần 1.370 hộ có hố xí tự hoại, đạt 75%, hiện còn hơn 1.100 cầu cá chưa được xóa.

Nhìn chung, tiến độ xây dựng 4 tiêu chí nông thôn mới chưa đạt còn chậm, do một số ít cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức chưa thật sự gương mẫu, một số hộ dân còn tư tưởng trông chờ vào sự hỗ trợ của trên.

Tại buổi họp giao ban, lãnh đạo các ấp, ban ngành đoàn thể xã, huyện nêu lên một số tồn tại, khó khăn trong quá trình triển khai thực hiện, đồng thời đề xuất các công việc cần tập trung đẩy nhanh tiến độ ở những tháng còn lại của năm 2016. Phấn đấu xây dựng đạt 19 tiêu chí để Qưới Điền sớm được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới./.

8/14/2016 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Thanh niên khởi nghiệp từ mô hình nuôi chim yến phụngThanh niên khởi nghiệp từ mô hình nuôi chim yến phụng
Thời gian qua, đoàn viên, thanh niên tại huyện Thạnh Phú tích cực tham gia Chương trình “Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp” do Tỉnh ủy phát động. Các hoạt động khởi nghiệp của huyện ngày càng đi vào chiều sâu, tạo điều kiện, khuyến khích thanh niên khởi nghiệp, lập nghiệp và làm giàu.

Một số mô hình khởi nghiệp khá hiệu quả của thanh niên đang được thực hiện như: sản xuất thiết bị nuôi thủy sản, trồng kiểng lá, liên kết sản xuất dừa hữu cơ, trồng dưa lưới trong nhà màng...

Tại xã Hòa Lợi, anh Võ Thanh Đoàn, 31 tuổi, ngụ ấp Quí Thuận B bén duyên với nghề nuôi chim yến phụng đã 6 năm. Đến thời điểm hiện tại, mô mình này của anh Đoàn đã cho thấy hiệu quả, đem lại nguồn thu nhập ổn định hàng tháng.

nuoi chim.png 

Hiện anh Đoàn đang chăm sóc 200 chim yến phụng sinh sản. (Ảnh: Minh Mừng)

Năm 2014, được một người bạn ở xã Tân Phong định hướng cho anh Đoàn tiếp cận với mô hình nuôi chim yến phụng. Đây là loài chim được nhiều người mua về làm cảnh vì màu sắc của chúng rất đa dạng, đẹp mắt lại có giọng hót hay. Theo đó, anh Đoàn đến tỉnh Tiền Giang mua 60 cặp với giá 6 triệu đồng về nuôi. Anh Đoàn cho biết, chim yến phụng thuộc loại dễ nuôi, ít tốn thời gian chăm sóc, chi phí thấp nhưng hiệu quả kinh tế khá cao. Sau khi nuôi hơn 3 tháng, chim bắt đầu sinh sản, mỗi chim mẹ cho ra từ 7-8 trứng với tỷ lệ nở hơn 50%. Tức là, mỗi cặp chim bố mẹ cho ra khoảng 2 cặp chim con. Chu kỳ sinh sản của cặp chim bố mẹ tiếp tục sau gần một tháng rưỡi.

 Hiện nay, với giá bán dao động từ 150 - 200 ngàn đồng/cặp, mỗi tháng anh Đoàn bán ra thị trường khoảng 100 cặp, trừ đi chi phí anh còn lãi hơn 7 triệu đồng. Chim yến phụng được anh bán cho các cửa hàng chim cảnh tại các tỉnh Bến Tre, Tiền Giang, Long An và cả Thành phố Hồ Chí Minh…

Thức ăn chính của chim yến phụng là hạt kê và lúa. Mỗi tuần, anh Đoàn bổ sung thêm chất xơ bằng bắp tươi, rau xanh, khoai mì… Thêm vào đó, để bổ sung canxi cho vỏ trứng chắc khi chim sinh sản, anh cho chim ăn thêm nang mực. Nước cho chim uống phải sạch và được theo dõi thường xuyên. Theo anh, nên cho chim uống nước lọc đóng bình, không nên cho chim uống nước mưa vì dễ bị tiêu chảy.

Trong các khâu nuôi chim, khâu sang chim khá quan trọng. Mỗi lồng nuôi chim yến phụng của anh có 30 ô nhỏ chứa 30 cặp chim. Theo đó, khi chim đến thời điểm tách mẹ, cần chọn những cặp chim cùng kích cỡ bỏ vào cùng một ô để chim mau lớn.

Nguồn cung chim yến phụng cho các cơ sở đang thiếu hụt nên anh Đoàn dự định mở rộng thêm mô hình. Anh Đoàn bộc bạch: "Lúc trước tôi cũng đi làm nhiều nghề sau đó bắt đầu nuôi chim yến phụng. Ban đầu tôi nuôi chỉ 60 cặp giờ nhân rộng được khoảng 200 cặp. Thu nhập hiện tại đủ trang trải cuộc sống gia đình. Nếu đoàn viên, thanh niên khác có ý định cùng thực hiện mô hình này, sẽ hỗ trợ để nhân rộng cùng nhau phát triển kinh tế, tăng nhu nhập cho bản thân, gia đình".

Nhằm tiết kiệm chi phí trong quá trình nuôi chim, anh Võ Thanh Đoàn tự kết lồng chim, tổ chim. Đồng thời, anh còn làm lồng, tổ để bán cho những người có nhu cầu. Để nhân rộng mô hình, gần đây anh cung cấp giống cho một thanh niên tại xã Hương Mỹ, huyện Mỏ Cày Nam 50 cặp để nuôi. Trong quá trình nuôi chim yến phụng, anh Đoàn tận tình chia sẻ về kỹ thuật, hướng dẫn các khâu chăm sóc để chim sinh trưởng, phát triển tốt. Đầu ra của chim yến phụng được anh Đoàn đảm bảo cho các thanh niên cùng thực hiện mô hình.

Cùng với việc nuôi chim yến phụng, hiện anh Đoàn còn nuôi thêm 20 cặp chim manh manh sinh sản. Chim có màu sắc đẹp, hót hay và dễ nuôi. Tuy nhiện, người nuôi cần có sự kiên trì, chăm sóc kỹ càng. Một cặp chim manh manh được nuôi hoàn toàn khỏe mạnh thì chỉ cần khoảng 3 tháng sau là chúng có thể đẻ trứng và ấp nở ra chim con. Ổ của những cặp chim đẻ có thể lên đến 10 quả trứng. Chim manh manh có giá trị cao gấp đôi chim yến phụng, mỗi cặp chim bố mẹ có giá khoảng 500 ngàn đồng.

Chị Nguyễn Thị Hồng Hoa, Bí thư Xã đoàn Hòa Lợi cho biết, ngoài làm kinh tế, với vai trò là Phó Bí thư Chi đoàn của ấp, anh Đoàn còn năng nổ tham gia các hoạt động của địa phương; tích cưc vận động đoàn viên, thanh niên tham gia các hoạt động do đoàn các cấp phát động.

"Mô hình nuôi chim yến Phụng của anh Võ Thanh Đoàn đang thực hiện là mô hình sinh kế mới tại địa phương, có thể tận dụng thời gian nhàn rỗi để tăng thu nhập, tạo việc làm cho lao động ở nông thôn. Nhận thấy tín hiệu tích cực từ mô hình, trong thời gia qua, Xã đoàn cũng như Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã có sự quan tâm, hỗ trợ hướng dẫn anh Đoàn để tiếp cận các nguồn vốn vay để phát triển, nhân rộng mô hình. Thời gian qua, có nhiều thanh niên trong và ngoài xã đến tham quan mô hình này và có ý định thực hiện mô hình để tạo việc làm, kiếm thêm thu nhập. Định hướng của xã đoàn trong thời gian tới sẽ tranh thủ các nguồn vốn để tạo điều kiện cho anh Đoàn cũng như các thanh niên khác nhân rộng mô hình, làm phong phú thêm các mô hình trong thực hiện Chương trình "Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh" tại tỉnh Bến Tre" - Chị Nguyễn Thị Hồng Hoa cho biết thêm.

Để khởi nghiệp, lập nghiệp và làm giàu, đoàn viên thanh niên cần phát huy tinh thần, sức trẻ, không ngại khó, có hướng đi bền vững tương lai. Theo đó, những mô hình kinh tế như anh Võ Thanh Đoàn thực hiện cần được nhân rộng. Từ đó, khẳng định vai trò tuổi trẻ huyện Thạnh Phú trong thực hiện Chương trình "Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp" trong thời gian tiếp theo./.

 


9/23/2020 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi  năm học 2019 – 2020Tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi  năm học 2019 – 2020
Ngày 22/9/2020, Hội đồng Đội huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019 – 2020. Chị Nguyễn Thị Biên - Ủy viên Ban Chấp hành, quyền Trưởng Ban thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn; bà Nguyễn Thị Tuyết – Phó Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy đến dự.

Với chủ đề "Thiếu nhi Thạnh Phú – Đoàn kết, chăm ngoan, sáng tạo", công tác Đội và phong trào thanh thiếu nhi huyện năm học 2019 – 2020 đã thực hiện đạt nhiều kết quả nổi bật.

Hội đồng Đội huyện đã cụ thể hóa việc thực hiện phong trào "Thiếu nhi Thạnh Phú thi đua thực hiện tốt 5 điều Bác Hồ dạy" bằng những việc làm thiết thực, gắn với việc học tập và rèn luyện hằng ngày của thiếu nhi đến Liên đội như: tổ chức các buổi sinh hoạt dưới cờ, tìm hiểu, sưu tầm các câu chuyện về Bác, "Mỗi tuần một câu chuyện đẹp, một tấm gương sáng", tổ chức Diễn đàn "Thiếu nhi làm theo lời Bác, mô hình "Vườn hoa làm theo lời Bác",…Toàn huyện có hơn 9.000 đội viên được công nhận danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ cấp huyện, trong đó 111 em được tuyên dương tại Đại Hội Cháu ngoan Bác Hồ huyện lần thứ VI, năm 2020. Liên đội Tiểu học, Trung học cơ sở, Hội đồng Đội các xã, thị trấn tuyên dương trên 16.200 Cháu ngoan Bác Hồ tiêu biểu.

doi.png 

Trao thưởng cho các liên đội đạt thành tích. (Ảnh: Văn Minh)

Chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp, chào mừng Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ các cấp, Hội đồng Đội huyện phát động từng Chi đội đăng ký thực hiện công trình măng non. Qua đó, cấp Chi đội có 390 công trình măng non, cấp Liên đội có gần 40 công trình và cấp huyện có 02 công trình.

Hội đồng Đội huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo, các tổ chức từ thiện tổ chức 02 Chương trình Thắp sáng ước mơ, hoạt động đã hỗ trợ 40 suất học bổng, mỗi suất 500.000 đồng, tặng 30 xe đạp và 120 dụng cụ học tập cho học sinh nghèo, học giỏi các xã, thị trấn.

Các Liên đội tham mưu với Hội đồng Đội cơ sở, phối hợp với Ban Giám hiệu nhà trường tổ chức trên 40 Chương trình "Thắp sáng ước mơ khởi nghiệp thiếu nhi Thạnh Phú" gắn với các hoạt động định hướng nghề nghiệp cho học sinh bậc trung học cơ sở, qua đó đã giúp đỡ cho hơn 340 học sinh nghèo, khó khăn với số tiền trên 160 triệu đồng.

Bên cạnh đó, đã triển khai hiệu quả phong trào "Nghìn việc tốt" với nhiều nội dung "Nói lời hay làm việc tốt", "Bạn giúp bạn", "Đôi bạn cùng tiến"; sinh hoạt chủ đề, chủ điểm; tiếng loa sân trường, phát thanh măng non, phát thanh học đường;...được Liên đội thực hiện có hiệu quả. Cấp huyện tổ chức 2 Chương trình "Học làm người có ích" và 100% Liên đội gắn với các tiết sinh hoạt đội, sinh hoạt dưới cờ đã tổ chức các nội dung giáo dục kỹ năng sống cho đội viên, học sinh,...

Các hoạt động giáo dục kỹ năng phòng chống đuối nước; kỹ năng an toàn giao thông, kỹ năng tự bảo vệ, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống bạo lực học đường; Học làm người có ích,…cho thiếu nhi thực hiện có hiệu quả. Đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em, chú trọng đến công tác tập huấn, nói chuyện chuyên đề, trang bị kiến thức phòng chống xâm hại tình dục trẻ em cho đội ngũ cán bộ phụ trách thiếu nhi, giáo viên Tổng phụ trách Đội và thiếu nhi.

Các hình thức trải nghiệm nghề nghiệp, truyền thông định hướng nghề nghiệp, khởi nghiệp cho thiếu nhi được đa dạng hóa. Triển khai Chương trình rèn luyện đội viên cho 100% các em đội viên theo hướng thiết thực phù hợp với tâm lý lứa tuổi học sinh và thực tiễn tại từng đơn vị.

Dịp này, Hội đồng đội huyện tặng giấy khen cho 4 Liên đội đạt thành tích xuất sắc năm học 2019 – 2020./.


9/24/2020 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Thạnh Phú bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng cho hơn 60 bí thư chi bộ  và cấp ủy viên cơ sởThạnh Phú bồi dưỡng nghiệp vụ công tác đảng cho hơn 60 bí thư chi bộ  và cấp ủy viên cơ sở
Sáng ngày 22-9-2020, Ban Tổ chức Huyện ủy phối hợp Trung tâm Chính trị huyện tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng công tác đảng cho hơn 60 bí thư chi bộ ấp và cấp ủy viên cơ sở. Ông Nguyễn Thanh Nghị, Trưởng Ban Tổ chức Huyện ủy, Trưởng Phòng Nội vụ; ông Trần Thanh Phàn – Phó Giám đốc Trung tâm Chính trị huyện đến dự.

hoc.png

Đại biểu tham gia lớp bồi dưỡng. (Ảnh: Minh Mừng)

Trong thời gian 3 ngày, đại biểu được giới thiệu các nội dung: tổ chức cơ sở đảng và nhiệm vụ của chi ủy, bí thư chi bộ; công tác tư tưởng và công tác tổ chức của chi bộ, đảng bộ cơ sở; công tác dân vận và công tác kiểm tra, giám sát, khen thưởng, kỷ luật của chi bộ, đảng bộ cơ sở; công tác đảng của chi ủy và bí thư chi bộ trong thực hiện nhiệm vụ phát triển giáo dục đào tạo, xây dựng và phát triển văn hóa con người; quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường ở cơ sở; công tác đảng của cấp ủy, bí thư chi bộ trong nâng cao hiệu lực, hiệu quả quả lý nhà nước ở địa phương; đảm bảo quyền tự do, dân chủ, tuân thủ pháp luật của người dân trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội; phòng chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong cán bộ, đảng viên ở cơ sở.

Cùng với đó, đại biểu được nghe một số nội dung trọng tâm về công tác xây dựng đảng của Đảng bộ huyện trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Lớp bồi dưỡng này giúp đội ngũ bí thư chi bộ, cấp ủy viên, nắm vững nghiệp vụ trong công tác đảng, nhất là những quy định mới, chính sách mới, từ đó góp phần giúp bí thư, cấp ủy viên các chi bộ nâng cao kiến thức, qua đó thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng trong tình hình mới./.


9/24/2020 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Ngân hàng chính sách xã hội tỉnh Bến Tre tập huấn nghiệp vụ cho Chủ tịch xã hai huyện Mỏ Cày Nam và Thạnh PhúNgân hàng chính sách xã hội tỉnh Bến Tre tập huấn nghiệp vụ cho Chủ tịch xã hai huyện Mỏ Cày Nam và Thạnh Phú
Thực hiện theo kế hoạch hàng năm, ngày 23 tháng 9 năm 2020 tại hội trường Nhà văn hóa xã Quới Điền Chi nhánh Ngân háng Chính sách xã hội tỉnh Bến Tre tiến hành tập huấn cho Chủ tịch Ủy ban Nhân dân cấp xã trong việc triền khai thực hiện tín dụng chính sách.

Chủ tịch UBND cấp xã với vai trò là thành viên Ban đại diện HĐQT NHCSXH cấp huyện sẽ đưa hoạt động tín dụng chính sách vào hoạt động định kỳ của xã, gắn nguồn vốn tín dụng chính sách với kế hoạch phát triển kinh tế địa phương, kế hoạch giảm nghèo và thực hiện Chương trình Xây dựng nông thôn mới. Gắn tín dụng chính sách đến với hoạt động khuyến nông, khuyến lâm, khuyến ngư, chuyển đổi cây trồng, vật nuôi, hướng nghiệp, chuyển giao khoa học kỹ thuật… Qua đó, gắn các phong trào làm kinh tế của hộ gia đình với việc phát động phong trào thi đua xây dựng gia đình văn hóa, thôn, ấp, xã văn hóa… từng bước làm thay đổi bộ mặt đời sống kinh tế, xã hội ở nông thôn, góp phần xây dụng chính quyền cơ sở vững chắc. Từ những hoạt động trên sẽ tạo sự lan tỏa, lôi cuốn các hộ gia đình vay vốn tham gia thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, từng bước làm quen với sản xuất hàng hóa, cải thiện đời sống và hạn chế rủi ro, giúp hộ nghèo cải thiện thu nhập thoát nghèo, vươn lên làm giàu. Người dân yên tâm, ổn định phát triển sản xuất, thực hiện an sinh xã hội.

nhcx.png 

Ông Nguyễn Mạnh Hoài Phó giám đốc Chi nhánh NHCSXH tỉnh Bến Tre trong buổi tập huấn

Chủ tịch UBND xã trực tiếp chỉ đạo và triển khai thực hiện các chương trình tín dụng của NHCSXH trên địa bàn cấp xã đảm bảo đúng đối tượng được thụ hưởng chính sách theo quy định; góp phần thực hiện kế hoạch giảm nghèo, chương trình xây dựng nông thôn mới; thu nợ thu lãi đúng theo quy định, thực hiện quản lý vốn và bảo tồn nguồn vốn. Nghiên cứu, đề xuất tham mưu với các cấp có thẩm quyền bổ sung, sửa đổi những vấn đề bất cập về chính sách tín dụng cho phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế - xã hội và nhu cầu của người dân địa phương./.


9/25/2020 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Hội Đông y huyện Thạnh Phú tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025Hội Đông y huyện Thạnh Phú tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2020-2025
Ngày 18-9-2020, Hội Đông y huyện Thạnh Phú tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ VII, nhiệm kỳ 2020-2025. Có 30 đại biểu chính thức được triệu tập dự đại hội. Chủ tịch Hội Đông Y tỉnh Phạm Văn Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyễn Ngọc Tân đến dự.

dong y.png

Ban Chấp hành khóa mới ra mắt. (Ảnh: Minh Mừng)

Nhiệm kỳ 2015-2020, Hội Đông y huyện đẩy mạnh công tác xây dựng, củng cố và phát triển tổ chức hội các cấp. Đến nay, Hội Đông y huyện có 18 chi hội, với 51 hội viên.

Trong nhiệm kỳ, hội đã khám chữa bệnh miễn phí cho hơn 2 triệu lượt người với hơn 4,1 triệu thang thuốc, tổng giá trị gần 2,5 tỷ đồng.

Nhiệm kỳ qua, Hội Đông y huyện tiếp tục nâng cao trình độ chuyên môn, y đức, y thuật của người thầy thuốc; nghiên cứu tìm ra các bài thuốc quý; phát động phong trào thu hái, chế biến, trồng dược liệu tại địa phương. Chi Hội Đông y các xã, thị trấn kết hợp với Trạm Y tế duy trì các vườn thuốc Nam có từ 40 loại cây thuốc trở lên theo quy định của Bộ Y tế. Đặc biệt, nhiều hộ gia đình của lương y đã xây dựng vườn dược liệu để tự thu hái chế biến sử dụng chữa bệnh tại chỗ cho nhân dân, tỷ lệ hội viên trồng dược liệu đạt 100%.

Nhiệm kỳ 2020-2025, Hội Đông y huyện tập trung xây dựng Hội vững mạnh về tổ chức, giỏi về chuyên môn; hằng năm phát triển hội viên đúng tiêu chuẩn và chất lượng; phát động hộ dân trồng thuốc nam đạt 50%; kết hợp khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền đạt 25%...

Đại hội đã hiệp thương cử ông Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện làm Chủ tịch danh dự. Hiệp thương bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 21 người. Bà Đặng Thị Mỹ Tiên được tín nhiệm bầu làm Chủ tịch hội.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Nguyễn Ngọc Tân đánh giá cao kết quả đạt được trong nhiệm kỳ qua của Hội Đông y huyện, đặt biệt là thực hiện chăm sóc sức khỏe nhân dân bằng phương pháp đông y, y học cổ truyền.  Trong nhiệm kỳ tới, Ban Chấp hành Hội Đông y khóa mới và toàn thể cán bộ, hội viên cần tập trung củng cố và xây dựng tô chức hội. Cán bộ, hội viên thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ "lương y như từ mẫu", 9 điều y huấn của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông. Không ngừng học hỏi, hoàn thiện y học hiện đại với y học cổ truyền trong công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Ban Chấp hành Hội khóa mới sớm xây dựng quy chế hoạt động của Ban Chấp hành, quy chế quản lý quỹ hội; xây dựng chương trình hành dộng, kế hoạch công tác Hội hằng năm để đảm bảo tổ chức thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra…

Dịp này, có 08 tập thể và 01 cá nhân nhận giấy khen của Hội Đông y tỉnh với thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác Hội nhiệm kỳ 2015-2020./.


9/23/2020 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Thạnh đã tích cực vận động quần chúng Nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đuaMặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Thạnh đã tích cực vận động quần chúng Nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua
Thực hiện phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2015 – 2020, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã An Thạnh đã tích cực vận động quần chúng Nhân dân hưởng ứng các phong trào thi đua do Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp phát động.

Xác định công tác vận động quần chúng là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhằm tập hợp sức mạnh của toàn dân, tạo thành một khối thống nhất để thực hiện hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ mà Ủy ban MTTQVN các cấp và Nghị quyết Đảng bộ xã đã đề ra. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền nhằm nâng cao lòng tin của Nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng; nhận thức sâu những chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

          Nội dung tuyên truyền, vận động được chọn lọc phù hợp từng đối tượng đồng thời chú trọng nắm bắt tâm tư, tình cảm của Nhân dân để phản ánh về Đảng ủy, chính quyền và lãnh đạo cấp trên giải quyết kịp thời những bức xúc, nguyện vọng chính đáng của Nhân dân. Trong 5 năm, đã tổ chức tuyên truyền hơn 2.000 lượt với gần 62.000 lượt người dự.

          Bên cạnh, chú trọng xây dựng các mô hình "Dân vận khéo" trên các lĩnh vực công tác mặt trận, hưởng ứng phong trào thi đua "Đồng Khởi mới", xây dựng mô hình điểm về "Xây dựng nông thôn mới" tại ấp An Ngãi B. Đã phối hợp vận động vận động Nhân dân đóng góp kinh phí sửa chữa và xây dựng pê tông các các tuyến đường liên xóm, liên ấp với số tiền hơn 7 tỷ đồng, hiến khoảng 13.000² đất để xây dựng các công trình giao thông trên địa bàn xã.

Đẩy mạnh phát triển kinh tế đi đôi với an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo; xây dựng kế hoạch, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, tạo điều kiện thuận lợi cho Nhân dân đầu tư phát triển sản xuất kinh doanh, tạo công ăn việc làm, nâng cao đời sống về mọi mặt và sự hài lòng của người dân. Phối hợp vận động xây tặng trên 70 căn nhà tình nghĩa, tình thương, nhà Đại đoàn kết cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn và hộ nghèo.

Tỷ lệ hộ nghèo của xã từ trên 15% được kéo giảm xuống còn 6%; thu nhập bình quân đầu người đạt gần 40 triệu đồng/năm./.


9/24/2020 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Bảo vệ thi công phục vụ kéo dây điện 110kv Nhà máy điện gió số 5Bảo vệ thi công phục vụ kéo dây điện 110kv Nhà máy điện gió số 5
Ngày 22/9/2020, UBND xã Thạnh Hải phối hợp với lực lượng Công an huyện và Đồn Biên phòng Cổ Chiên bảo vệ thi công phục vụ việc kéo dây điện 110Kv Nhà máy điện gió số 5 đối với khoảng trụ T4 – T5 trên địa bàn xã Thạnh Hải, liên quan đến hộ ông Huỳnh Văn Nhân ở ấp Thạnh Thới B.

Dự án Nhà máy Điện gió số 5 do Công ty cổ phần Tân Hoàn Cầu Bến Tre làm chủ đầu tư tại xã Thạnh Hải có tổng vốn đầu tư 5.500 tỷ đồng với công suất thiết kế 110 MW. Dự án đang thi công đường dây 110Kv Thạnh Hải – Bình Thạnh và thi công các trụ tuabin gió ngoài biển.

          Trong triển khai thi công đường dây 110Kv Thạnh Hải – Bình Thạnh hiện còn trên 10 hộ ở các xã Thạnh Hải, An Điền, An Nhơn, An Qui, An Thuận và Bình Thạnh chưa thống nhất nhận phương án đền bù móng trụ và nhận hỗ trợ đất ảnh hưởng trong hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không.

dien.png 

Thi công đường dây. (Ảnh: Văn Minh)

          Đối với xã Thạnh Hải đã có hơn 50 trường hợp thống nhất với phương án bồi thường, hỗ trợ và bàn giao mặt bằng để chủ đầu tư triển khai dự án nhưng còn 3 trường hợp là hộ ông Võ Văn Lao, Võ Văn To liên quan khoảng trụ T8 – T9 và hộ ông Huỳnh Văn Nhân liên quan khoảng trụ T4 – T5 chưa thống nhất với phương án hỗ trợ đất ảnh hưởng trong hành lang bảo vệ an toàn đường dây dẫn điện trên không. Dù các cơ quan chuyên môn của huyện phối hợp với UBND xã Thạnh Hải và các đơn vị liên quan nhiều lần vận động, thuyết phục nhưng các trường hợp trên vẫn chưa thống nhất với phương án hỗ trợ và yêu cầu nâng giá.      

Tuy nhiên, trong sáng ngày 22/9/2020, qua sự vận động, thuyết phục của UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ban ngành, đoàn thể xã Thạnh Hải và lực lượng chức năng gia đình ông Huỳnh Văn Nhân đã chấp thuận cho thi công đường dây khoảng trụ T4 – T5 và việc thi công đã diễn ra thuận lợi./.

 


9/24/2020 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân  tặng xe lăn cho người khuyết tậtPhó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Ngọc Tân  tặng xe lăn cho người khuyết tật
Ngày 23/9/2020, ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch UBND huyện Thạnh Phú cùng ông Nguyễn Văn Thép – Chủ tịch Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện đã đến xã Thạnh Phong trao tặng 02 xe lăn cho người khuyết tật.

Theo đó, đã trao tặng xe lăn cho bà Bùi Thị Quẹo, 72 tuổi ở ấp Đại Thôn bị tật ở 02 chân từ nhỏ đi lại khó khăn, là hộ nghèo của xã và tặng xe lăn cho bà Nguyễn Thị Thanh Hương, 66 tuổi ở ấp Thạnh Hòa là thương binh hạng 2/4, bị thương ở chân và mất 01 tay ở thời kỳ chống Mỹ cứu nước; gần đây vết thương ở chân tái phát và diễn biến xấu phải cưa mất 01 đoạn chân.

 xe lan.png

Trao tặng xe lăn cho bà Bùi Thị Quẹo. (Ảnh: Văn Minh)

Có chiếc xe lăn xe giúp bà Bùi Thị Quẹo và Nguyễn Thị Thanh Hương thuận tiện hơn trong việc đi lại.

Mỗi chiếc xe lăn trị giá 3 triệu đồng, do ông Nguyễn Văn Thép – Chủ tịch Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện vận động Trung tâm ngoại ngữ Dương Minh ở Thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ 24 chiếc xe, tổng kinh phí là 72 triệu đồng.

Trước đó, Chi hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo, Người tàn tật và Trẻ mồ côi huyện đã trao tặng cho người khuyết tật ở các xã An Thạnh, Bình Thạnh, Thới Thạnh và hỗ trợ xe lăn để phục vụ bệnh nhân tại Trung tâm Y tế huyện./.

 


9/24/2020 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Kiểm tra kết quả nâng chất phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại xã Mỹ AnKiểm tra kết quả nâng chất phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tại xã Mỹ An
Chiều ngày 22-9-2020, Ban chỉ đạo Phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” huyện Thạnh Phú do ông Nguyễn Văn Tưởng, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin làm trưởng đoàn đến kiểm tra nâng chất phong trào này tại Mỹ An.

Theo báo cáo, năm 2020 Phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa" của xã Mỹ An tiếp tục được triển khai và phát triển sâu rộng nhận được sự đồng tình hưởng ứng đông đảo quần chúng nhân dân. Chất lượng của phong trào có những bước chuyển tích cực, ngày càng đi vào chiều sâu và có tác động mạnh mẽ đến đời sống văn hóa xã hội, góp phần tích cực trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh của địa phương.

Đến nay, 6/6 ấp của xã được tái công nhận ấp văn hóa. Toàn xã có hơn 96% hộ gia đình đạt chuẩn văn hóa; hơn 85% gia đình "5 không 3 sạch"; hơn 98% danh hiệu "Người lớn gương mẫu" và gần 99% "Trẻ em chăm ngoan".

Các tuyến đường giao thông nông thôn tại xã được xây dựng theo hướng quy hoạch chuẩn nông thôn mới. Cụ thể, đường xã và đường từ trung tâm xã đến đường huyện được nhựa hóa hoặc bê tông hóa đạt chuẩn theo cấp kỹ thuật của Bộ Giao thông vận tải, đảm bảo ô tô đi lại thuận tiện quanh năm. Các tuyến đường liên ấp đều được cứng hóa, đạt 100%.

Việc xây dựng nếp sống văn minh, môi trường văn hóa nông thôn được xã Mỹ An quan tâm. Có hơn 90% hộ dân thực hiện tốt các quy định về nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang, và lễ hội theo quy định. 100% cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đạt chuẩn văn hóa. Các ấp thường xuyên vệ sinh, dọn dẹp cảnh quan môi trường nông thôn, thu gom rác thải đúng nơi quy định. Xã có 90% hộ dân sử dụng nước hợp vệ sinh; 100% hộ gia đình có nhà tắm kín đáo; hơn 74% hộ có hố xí tự hoại…

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin Nguyễn Văn Tưởng cho biết, sau gần 8 năm nâng chất xã văn hóa, Mỹ An có những khởi sắc rõ rệt về hạ tầng kinh tế - xã hội, nhất là hệ thống giao thông nông thôn; đời sống vật chất, tinh thần của người dân ngày càng nâng cao…

Trưởng Phòng Văn hóa và Thông tin yêu cầu thời gian tới, xã cần tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền, vận động người dân thực hiện phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa". Cán bộ, đảng viên phải gương mẫu, đi đầu trong thực hiện các phong trào ở địa phương.

Đảng ủy xã cần chỉ đạo sơ kết các mô hình của đoàn thể liên quan đến xây dựng đời sống văn hóa để thực hiện hiệu quả. Tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị số 11 của Tỉnh ủy, cụ thể là việc triển khai thực hiện "Xây dựng con người Thạnh Phú phát triển toàn diện trong giai đoạn mới" và "Xây dựng môi trường văn hóa lành mạnh giải quyết hài hòa các quan hệ xã hội"…

Cùng với đó, xã Mỹ An cần chú trọng công tác đấu tranh, bài trừ tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma túy; quan tâm xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp, an toàn… tạo điều kiện vững chắc để xây dựng thành công xã nông thôn mới vào năm 2022.

Qua kiểm tra và đi thực tế tại các ấp, đa số các thành viên trong đoàn đánh giá xã Mỹ An thực hiện tốt việc nâng chất phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa"./.


9/24/2020 3:00 PMĐã ban hànhApproved
Họp mặt cựu giáo viên - học sinh kháng chiếnHọp mặt cựu giáo viên - học sinh kháng chiến
        Ngày 5.03.2016, tại xã Thạnh Hải, Hội Cựu chiến binh huyện Thạnh Phú phối hợp với Ban liên lạc cựu giáo viên - học sinh tỉnh Bến Tre tổ chức họp mặt cựu giáo viên - học sinh thời kháng chiến chống Pháp và Mỹ. Ông Trương Vĩnh Trọng  - Nguyên Phó Thủ tướng Chính Phủ, ông Lâm Văn Tân - Chủ tịch UBND huyện, cùng hơn 80 cựu giáo viên - học sinh tham dự.

cuu hoc sinh.png

Ảnh: Ông Trương Vĩnh Trọng – Nguyên Phó Thủ tướng Chính Phủ phát biểu

        Tại buổi họp mặt, bà Ngô Ngọc Tuyển - Trưởng Ban liên lạc cựu giáo viên - học sinh tỉnh Bến Tre đã đọc diễn văn ôn lại những kỷ niệm mà các cựu giáo viên và học sinh đã trãi qua trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp và Mỹ.

        Thời kháng chiến chống Pháp, Trường Tiểu học kháng chiến Bến Tre do Tỉnh ủy thành lập từ năm 1948 – 1950, tại Miễu Hồ xã Thạnh Phong, nay thuộc xã Thạnh Hải là một trường đầu tiên của tỉnh và khu vực Nam Bộ. Đến năm 1950 giặc chiếm đóng, giáo viên - học sinh phải di dời qua Trà Vinh rồi Cà Mau tiếp tục cất trường lại trong rừng tràm để học tập. Sau đó, được sự quan tâm của Tỉnh ủy, tiếp tục thành lập Trường Tiểu học kháng chiến thời chống Mỹ từ năm 1962 - 1967 tại xã Thạnh Phong, nay ở ấp Thạnh Thới Đông, xã Thạnh Hải.

        Trong 2 cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ đầy gian khổ giữa thầy và trò luôn khắn khít bên nhau vừa học tập vừa chiến đấu, đi đến đâu cũng đào hầm công sự, xây đấp chiến hào chống giặc. Hiện nay, có hơn 80 cựu giáo viên - học sinh thời chống Pháp và chống Mỹ còn sống và hầu hết tuổi đã cao.

        Phát biểu tại buổi họp mặt, ông Trương Vĩnh Trọng - Nguyên Phó Thủ tướng Chính Phủ cũng là một cựu giáo viên thời kháng chiến mong rằng các cựu giáo viên - học sinh phải nhớ ơn các gia đình và mãnh đất Thạnh Phong, Thạnh Hải đã nuôi dưỡng, che chở trong những năm dạy và học tại đây. Các thành viên trong Ban liên lạc cố gắng tập hợp, thương yêu, đùm bọc, giúp đỡ, san sẽ những khó khăn đối với cựu giáo viên - học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Riêng 2 xã Thạnh Phong, Thạnh Hải nói riêng và huyện Thạnh Phú nói chung muốn phát triển thì phải quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa cho giáo dục. Đồng thời, rà soát lại các hộ gia đình từng giúp đỡ, nuôi dưỡng giáo viên - học sinh trong thời kháng chiến để có sự tri ân xứng đáng.

3/9/2016 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Khánh thành đưa vào sử dụng cầu Cả Bần, xã Hòa LợiKhánh thành đưa vào sử dụng cầu Cả Bần, xã Hòa Lợi
Ngày 19.9.2017, UBND xã Hòa Lợi tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng cầu Cả Bần, ấp Quí Lợi. Ông Trịnh Văn Y, Anh hùng lao động trong thời kỳ đổi mới, Chủ tịch Hội khoa học kỹ thuật cầu đường Bến Tre; ông Phạm Văn Khen, UVBTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện đến dự.

khanh thanh cau.png

Ảnh: Cắt băng khánh thành

          Cầu Cả Bần được khởi công xây dựng ngày 16.5.2017, là cầu pê tông cốt thép có chiều dài 45m, ngang 2,3m; khoảng thông thuyền 7m; trọng tải 2 tấn. Đường dẫn vào hai bên cầu dài hơn 600m, rộng 2m. Tổng kinh phí xây dựng gần 500 triệu đồng. Trong đó, Công ty Cổ phần Tập đoàn Vạn Thịnh Phát Thành phố Hồ Chí Minh và bà Nguyễn Thị Bích Nguyệt cùng phật tử Chùa Quang Minh, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu hỗ trợ trên 430 triệu đồng, phần còn lại do nhân dân trong ấp đóng góp.

​ khanh thanh cau.png1.png

Ảnh: Cầu Cả Bần

          Được biết, cầu trước đây là cầu Dây Văng được xây dựng từ năm 1997, đã xuống cấp nặng, đứt cáp, sàn cầu bị rỉ sét, người dân lưu thông qua cầu rất nguy hiểm. Cầu hoàn thành và đưa vào sử dụng đáp ứng kịp thời nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa của nhân dân trong ấp Quí Lợi, tạo tuyến giao thông thông suốt nối liền với xã Thới Thạnh. Góp phần quan trọng vào phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, làm thay đổi diện mạo quê hương và từng bước hoàn thành tiêu chí giao thông trong quá trình xây dựng nông thôn mới.

          Cũng tại buổi lễ, phật tử Chùa Quang Minh đã tặng 100 phần quà cho hộ nghèo, mỗi phần trị giá 300.000 đồng gồm gạo, mì tôm, nước tương, đường và dầu ăn.

          Dịp này, UBND tỉnh tặng bằng khen cho bà Nguyễn Thị Bích Nguyệt ở Thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu tích cực ủng hộ vật chất cho công tác xã hội – từ thiện và xây dựng giao thông nông thôn tại xã Hòa Lợi. UBND huyện tặng giấy khen cho Chùa Quang Minh tích cực đóng góp kinh phí xây dựng giao thông nông thôn và phát quà cho hộ nghèo trên địa bàn xã Hòa Lợi./.

9/22/2017 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Ấp An Định, xã An Nhơn tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017”Ấp An Định, xã An Nhơn tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017”
Nhân kỷ niệm 87 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2017), ngày 16/11/2017, ấp An Định, xã An Nhơn, đã tổ chức “Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc năm 2017”, đến dự có lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các Đoàn thể xã.

Đại biểu về tham dự ngày hội đã cùng nhau ôn lại lịch sử truyền thống của Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam qua 87 năm trưởng thành và phát triển (18/11/1930 – 18/11/2017). Đại diện Ban Vận động toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ấp An Định đã báo cáo kết quả một năm thực hiện cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh" và đề ra phương hướng, nhiệm vụ hoạt động trong năm 2018.

dai doan ket.png

Quang cảnh ngày hội ấp An Định

Thực hiện Cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh", Ban công tác Mặt trận cùng với các tổ chức thành viên ấp An Định đã tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và nhân dân đoàn kết, tích cực giúp nhau phát triển kinh tế, thoát nghèo bền vững, vươn lên làm giàu.

Trong nă m 2017, ấp tạo điều kiện cho nhiều gia đình được vay vốn phát triển sản xuất, tỷ lệ hộ nghèo năm 2017 giảm còn 3,52%. Đến nay trong ấp không còn hộ đói, hộ có nhà tạm bợ, dột nát.

Thực hiện Chương trình Mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới được Chi bộ, Ban công tác Mặt trận, các đoàn thể đặc biệt quan tâm triển khai và được nhân dân đồng tình thực hiện. Các tuyến đường giao thông nông thôn trên địa bàn ấp được xây dựng theo quy hoạch chuẩn nông thôn mới, các tuyến đường liên xóm, liên tổ được cứng hóa trên 30%, đảm bảo không lầy lội vào mùa mưa. Trong năm 2017 nhân dân trong ấp đã góp vốn pêtông gần 700m đường liên xóm nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại vào mùa mưa.

Ấp đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện nếp sống văn hoá, ứng xử văn minh, bài trừ mê tín dị đoan, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hoá dân tộc. Công tác khuyến học, khuyến tài trong nhân dân và các hộ gia đình quan tâm. Trong ấp có 100% trẻ em trong độ tuổi đi học đều được đến trường.

dai doan ket1.png

Lãnh đạo UBND xã trao giấy khen cho các tập thể và cá nhân tiêu biểu

Dịp nầy ấp có nhiều tập thể và cá nhân tiêu biểu trong thực hiện các cuộc vận động, các phòng trào ở địa phương năm 2017 được UBND xã biểu dương khen thưởng.

Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả các cuộc vận động trong năm 2018, Ban vận động ấp phát động thi đua thực hiện tốt 05 nội dung trong cuộc vận động "Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới" có 17/17 Tổ nhân dân tự quản của ấp đăng ký thực hiện./.​

11/17/2017 7:00 AMĐã ban hànhApproved
Đội karatedo huyện đạt thành tích cao tại Đại hội thể dục thể thao tỉnh Bến Tre lần VIII năm 2018Đội karatedo huyện đạt thành tích cao tại Đại hội thể dục thể thao tỉnh Bến Tre lần VIII năm 2018
Thực hiện Kế hoạch số 6285/KH-UBND ngày 28 tháng 11 năm 2016 của Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre về việc tổ chức Đại hội Thể dục thể thao các cấp tiến tới Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 và Điều lệ Đại hội Thể dục thể thao tỉnh Bến Tre lần thứ VIII năm 2018, ngày 16/3/2018 Giải Kartedo trong khuôn khổ Đại hội Thể dục thể thao được tổ chức tại Nhà thi đấu thể dục thể thao tỉnh Bến Tre.

Tham gia thi đấu gồm 8 đơn vị, của 7 huyện và Thành phố Bến Tre (vắng Mỏ Cày Nam) với hơn 140 vận động viêntại các nội dung Kumite cá nhân nam, nữ và đồng đội nam, đồng đội nữ; Kata cá nhân nam, nữ và đồng đội nam, đồng đội nữ.

Huyện Thạnh Phú tham gia thi đấu gồm 13 vận động viên, 7 nam, 6 nữ, tuổi từ 15 đến 21; huấn luyện viên Trương Công Hòa,huấn luyện viên Trương Võ Đức Huỳnh và lãnh đạo Trung tâm Văn hóa -Thể thao huyện. Thời gian thi đấu diễn ra từ 16/3 đến 18/3/2018.

tt.png 

Ảnh: Toàn đội Karatedo Thạnh Phú tại Giải

Kết quả đội Kartedo Thạnh Phú đạt 4 huy chương vàng, 6 huy chương bạc, 2 huy chương đồng và giải Nhì toàn đoàn. Cụ thể như sau: vận động viên Lâm Quốc Bình đạt huy chương vàng 40kg, kata cá nhân nam; vận động viên Nguyễn Duy Thanh đạt huy chương vàng 55kg, kata cá nhân nam; vận động viên Lê Thị Quyên Chi đạt huy chương vàng 40kg, kata cá nhân nữ; vận động viên Phan Thị Hà Phi Yến đạt huy chương vàng 55kg, kata cá nhân nữ; vận động viên Lê Hữu Cảnh đạt huy chương bạc 45kg; kata cá nhân nam; vận động viên Hồ Đinh Yến Nhi đạt huy chương bạc 50kg, kata cá nhân nữ; vận động viên Đặng Thị Kiều Chung đạt huy chương bạc 60kg, kata cá nhân nữ; huy chương bạc Kata đồng động nam, Kumite đồng đội nữ; Kumite vô địch tuyệt đối nam;vận động viên Nguyễn Huế Anh đạt huy chương đồng 40kg, kata cá nhân nữ và huy chương đồng Kumite đồng đội nam.

ttt.png 

Ảnh: VĐV  Lâm Quốc Bình nhận Huy chương Vàng tại Giải

Đây là kết quả của cả một quá trình tập luyện vớinhững công sức và tâm huyếtlớn lao của cả thầy và trò đội Karatedo, tinh thần quyết tâm thi đấu hết mình cho huyện nhà. Tuy không đạt được kết quả tuyệt đối nhưng đội Karatedo Thạnh Phú được đánh giá thi đấu khá tốt ở các nội dung và tinh thần thi đấu cao.

Trong thời gian gần đây, phong trào võ thuật nói chung và bộ môn Karatedo nói riêng ở Thạnh Phú ngày càng được đông đảo quần chúng nhân dân, nhất là lực lượng thanh thiếu niên, học sinh yêu thích và tập luyện. Việc luyện tập và thi đấu Karatedo không chỉ để rèn luyện sức khỏe, tăng cường thể lực, tự vệ cho bản thân mà còn rèn luyện tính kiên trì, lòng dũng cảm, trí thông minh, tinh thần thi đấu đồng thời còn giúp các vận động viên có cơ hội cọ xát, giao lưu học tập lẫn nhau.

 

3/26/2018 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Hội thi giao lưu tìm hiểu an toàn giao thông cấp tiểu học năm 2018 Hội thi giao lưu tìm hiểu an toàn giao thông cấp tiểu học năm 2018
Ngày 30.11.2018, tại Trung tâm Văn hóa Thể thao huyện, Ban An toàn giao thông huyện phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện và Honda Nguyễn Hoàng tổ chức hội thi tìm hiểu an toàn giao thông cấp tiểu học.

Có 6 đội tham gia là Trường Tiểu học Đại Điền, TH An Nhơn, TH An Thạnh, TH An Điền, TH Thới Thạnh và TH Thị trấn Thạnh Phú. Đây là những đội đạt giải cao trong hội thi tìm hiểu an toàn giao thông cấp tiểu học ở các cụm.

atgt.png 

Ảnh: Trao thưởng cho các đội đạt giải

          Các đội trải qua 03 phần thi gồm: thi tìm hiểu kiến thức an toàn giao thông bằng hình thức trắc nghiệm và tự luận, thi vẽ tranh theo chủ đề an toàn giao thông, thi năng khiếu với hình thức tuyên truyền và diễn tiểu phẩm về an toàn giao thông. Nội dung xoay quanh Luật Giao thông đường bộ, Luật Giao thông đường thủy nội địa, Nghị định 46 của Chính Phủ qui định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt,…

          Kết quả, Ban Tổ chức trao giải nhất toàn đoàn cho Trường TH Thị trấn Thạnh Phú; đồng thời sẽ là trường đại diện cho huyện tham gia hội thi cấp tỉnh trong thời gian tới.

          Qua hội thi, nhằm nâng cao hiệu quả giáo dục an toàn giao thông trong các trường tiểu học, làm chuyển biến quan trọng về nhận thức và ý thức tôn trọng, tự giác chấp hành Luật giao thông trong giáo viên và học sinh, tạo ra sân chơi vui, lành mạnh và bổ ích. Đồng thời, giúp học sinh hình thành những kỹ năng cơ bản về an toàn giao thông, củng cố, bổ sung kiến thức an toàn giao thông và phát huy tính tích cực chủ động trong học tập, tìm hiểu Luật giao thông của học sinh./.


12/4/2018 4:00 PMĐã ban hànhApproved
Công bố  09 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, người có công xã hội; 11 danh mục thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực bảo trợ XH thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyệnCông bố  09 thủ tục hành chính lĩnh vực lao động, người có công xã hội; 11 danh mục thủ tục hành chính bị bãi bỏ trong lĩnh vực bảo trợ XH thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện
UBND tỉnh Bến Tre ban hành Quyết định số 429/QĐ-UBND ngày 01 tháng 3 năm 2018 về việc ban hành mới 09 thủ tục hành chính và bãi bỏ 11 thủ tục trong lĩnh vực bảo trợ xã hội

​Tệp đính kèm: 429-QĐ-UBND.pdf

3/15/2018 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Tham dự hội nghị trực tuyến về phòng chống dịch tả lợn Châu PhiTham dự hội nghị trực tuyến về phòng chống dịch tả lợn Châu Phi
Ngày 20/9/2019 Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh dộng vật tỉnh tổ chức hội nghị trực tuyến để đánh giá kết quả phòng chống dịch tả lợn châu phi trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Theo đó, ngày 09/8/2019 tại huyện Thạnh Phú phát hiện ổ dịch tả lợn đầu tiên tại xã Quới Điền của hộ ông Đoàn Văn Liềm, ngụ ấp Quí Khương với đàn heo 11 con, sau khi có kết quả xét nghiệm của Chi cục thú y vùng 6, Ban chỉ đạo huyện phối hợp với Ban chỉ đạo xã Quới Điền tổ chức tiêu hủy đàn heo với hình thức chôn lấp.

Đến nay, dịch bệnh đã phát hiện ở 04 xã gồm: Qưới Điền, Thới Thạnh, Phú Khánh, Thạnh Phong, với hơn 20 hộ có heo bị nhiễm bệnh và số heo tiêu hủy gần 900 con. Hiện nay, dịch bệnh trên địa bàn xã Thới Thạnh có biểu hiện lây lan chưa dừng lại, mặc dù các ngành chức năng đã tuyên truyền cũng như cung cấp hóa chất cho hộ dân khu vực ổ dịch để vệ sinh tiêu độc, khử trùng.  

Riêng xã Quới Điền đã qua hơn 30 ngày nhưng không phát sinh ổ dịch mới, đây là dấu hiện đáng mừng vì ý thức phòng chống dịch bệnh của người dân được nâng lên. Phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện đang phối hợp với các ngành chức năng hoàn thiện các thủ tục để đề nghị UBND huyện phê duyệt kinh phí hỗ trợ thiệt hại cho hộ dân đợt 1 với kinh phí trên 1,4 tỷ đồng.

Tại buổi hộ nghị, ông Nguyễn Hữu Lập, Phó chủ tịch UBND tỉnh kiêm trưởng Ban chỉ đạo kêu gọi cả hệ thống chính trị, người dân nâng cao hơn nữa ý thức phòng chống dịch bệnh, tổ chức lại việc chăn nuôi hướng đến sản xuất sạch, an toàn sinh học góp phần phát triển kinh tế hộ bền vững hơn./.


9/24/2019 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Thông báo ban hành mới 11 thủ tục trong lĩnh vực Tài nguyên môi trườngThông báo ban hành mới 11 thủ tục trong lĩnh vực Tài nguyên môi trường
Uỷ ban nhân dân tỉnh ban hành 11 thủ tục thuộc thẩm quyền giải quyết của Uỷ ban nhân dân huyện trong lĩnh vực Tài nguyên môi trường

​Tệp đính kèm: TTHC-TNMT.pdf

2/20/2017 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Tặng 200 suất quà tết cho nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người già neo đơn và hộ nghèoTặng 200 suất quà tết cho nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người già neo đơn và hộ nghèo
Ngày 06.01.2019, tại Tịnh Xá Ngọc Thạnh, xã Thới Thạnh, Hội Nạn nhân CĐDC/DIOXIN bảo vệ quyền trẻ em tỉnh phối hợp với Nhóm Thiện Tâm facebook Thành phố Hồ Chí Minh và UBND xã tặng 200 suất quà tết cho nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người già neo đơn và hộ nghèo trên địa bàn xã.

dsaas.png

Ảnh: Trao quà cho người già neo đơn

Mỗi phần quà trị giá 350 ngàn đồng gồm tiền mặt, gạo và các nhu yếu phẩm cần thiết cho những ngày tết. Tổng kinh phí 70 triệu đồng do Nhóm Thiện Tâm facebook Thành phố Hồ Chí Minh vận động bà Kim Bintliff ở bang Texas – Hoa Kỳ thuộc Hội Yểm trợ trẻ em hỗ trợ.

Đây là những phần quà ý nghĩa, nhằm chia sẻ những khó khăn của nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người già neo đơn và hộ nghèo; đồng thời tạo thêm niềm tin, động lực để họ cố gắng, nổ lực hơn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống./.


1/8/2019 5:00 PMĐã ban hànhApproved
Phát động đợt cao điểm “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2017Phát động đợt cao điểm “Đền ơn đáp nghĩa” năm 2017
Tại kỳ họp HĐND huyện lần thứ 5, khóa XI diễn ra trong hai ngày 29 và 30/6/2017, UBMTTQ Việt Nam huyện đã phát động hưởng ứng đợt cao điểm vận động toàn dân “Đền ơn đáp nghĩa” nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7.

hoi nghi.png

Ảnh: Lãnh đạo huyện và đại biểu HĐND ủng hộ đợt vận động "Đền ơn đáp nghĩa"

Theo Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Phạm Văn Khen, hiện toàn huyện có 5.091 người có công với cách mạng, trong đó có 609 mẹ Việt Nam anh hùng (42 mẹ còn sống), 3.269 liệt sĩ, 908 thương binh, 75 bệnh binh, 84 cán bộ hoạt động kháng chiến và con đẻ bị nhiễm chất độc hóa học, 146 người tham gia hoạt động cách mạng bị tù đày. Việc thực hiện chính sách ưu đãi người có công thời gian qua dù được chính quyền các cấp thực hiện đảm bảo đúng, đầy đủ, kịp thời, tuy nhiên so với mặt bằng chung thì đời sống người có công vẩn còn rất nhiều khó khăn cần được xã hội quan tâm, giúp đở.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Đoàn Chủ tịch UBTWMTTQVN thực hiện đợt cao điểm vận động toàn dân "Đền ơn đáp nghĩa" nhân kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ 27/7, UBMTTQVN huyện kêu gọi đồng bào, cán bộ, chiến sĩ, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nhân dân trong huyện phát huy truyền thống uống nước nhớ nguồn, hưởng ứng và đóng góp ủng hộ Quỹ đền ơn đáp nghĩa để góp phần chăm lo tốt hơn cho các gia đình liệt sĩ, thương binh, gia đình chính sách, người có công bằng những hoạt động thiết thực.

Trong đó, đẩy mạnh hơn nữa việc chăm lo đời sống cho người có công cả về vật chất lẫn tinh thần, quan tâm giúp đở, hỗ trợ xây tặng mới hoặc sửa chữa nhà ở bị xuống cấp, hỗ trợ, giúp đở, tạo việc làm cho con liệt sĩ, thương binh, sửa chữa, nâng cấp, tôn tạo các công trình Nghĩa trang liệt sĩ, Đền thờ liệt sĩ…

Thời gian vận động ủng hộ Quỹ "Đền ơn đáp nghĩa" của huyện từ ngày 01/7 đến hết 30/7/2017. thông qua Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội huyện hoặc tài khoản số: 3761.0.9006630.91011 tại Kho bạc Nhà nước huyện Thạnh Phú.

Sau lời phát động của Chủ tịch UBMTTQVN huyện, các đại biểu về dự kỳ họp HĐND huyện đã tích cực hưởng ứng, đóng góp số tiền 11 triệu đồng thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa./.

7/10/2017 11:00 AMĐã ban hànhApproved
Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Thạnh Phú nhiệm kỳ 2016 - 2021Đại hội đại biểu Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Thạnh Phú nhiệm kỳ 2016 - 2021
Ngày 27/5/2016, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2016 - 2021. Đại diện lãnh đạo Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, lãnh đạo Đảng, Chính quyền, Mặt trận đoàn thể thị trấn và 100 đại biểu chính thức được triệu tập về dự Đại hội.

5 năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ thị trấn Thạnh Phú đã đoàn kết, năng động, sáng tạo, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu nhiệm vụ Đại hội VII đề ra. Tất cả cán bộ, hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng các phong thi đua do các cấp hội phát động, nhất là "Phự nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc". Gắn với việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch và phong trào xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng đô thị. Điểm nổi bật là việc vận động hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế gia đình, bằng nhiều hình thức như: cây, con giống, hụi không lời, ngày công lao động, trị giá gần 160 triệu đồng, giúp cho 140 hội viên có điều kiện phát triển sản xuất, chăn nuôi. Qua đó đã có 65 hộ do phụ nữ làm chủ thoát nghèo bền vững. Công tác củng cố, xây dựng và phát triển tổ chức hội cũng được quan tâm, trong nhiệm kỳ qua đã phát triển mới 85 hội viên, nâng tổng số hội viên hiện nay lên gần 1.460, đạt 73% so với phụ nữ có điều kiện vào hội.

  DH lhpntt.png

Ảnh: Trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích

Đại hội đã bầu Ban chấp hành nhiệm kỳ mới gồm 11 thành viên và bầu 07 đại biểu đi dự Đại hội cấp trên. Dịp này, UBND thi trấn Thạnh Phú trao tặng 06 giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã hoàn thành xuất sắc công tác hội và phong trào phụ nữ nhiệm kỳ 2011-2016.

6/3/2016 8:00 AMĐã ban hànhApproved
Thông báo kết quả thi tuyển và thí sinh trúng tuyển công chức cấp xã, thị trấn năm 2016Thông báo kết quả thi tuyển và thí sinh trúng tuyển công chức cấp xã, thị trấn năm 2016
Hội đồng thi tuyển công chức cấp xã xin thông báo đến các thí sinh kết quả thi tuyển năm 2016 như sau

​Tệp đính kèm: TB.pdf

2/14/2017 9:00 AMĐã ban hànhApproved
Thông qua phương án thiết kế Dự án Khu du lịch kết hợp bảo tồn hệ sinh thái rừng ngập mặnThông qua phương án thiết kế Dự án Khu du lịch kết hợp bảo tồn hệ sinh thái rừng ngập mặn
Ngày 28.8.2017, UBND huyện Thạnh Phú phối hợp với Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch ATM tổ chức cuộc họp thông qua phương án thiết kế Dự án Khu du lịch kết hợp bảo tồn hệ sinh thái rừng ngập mặn tại xã Thạnh Phong và Thạnh Hải. Cuộc họp có sự tham dự của ông Võ Thành Hạo, Bí thư Tỉnh ủy; ông Nguyễn Hữu Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

thong qua du an du lich.png

Ảnh: Quang cảnh cuộc họp

          Theo trình bày của Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch ATM, Dự án gồm các hạng mục dự kiến đầu tư như: khu điều hành, con đường Việt Nam, khu đảo khỉ, khu đảo cá sấu, khu đảo chim, đài quan sát, chòi nghỉ, ...Trong đó, hạng mục chính của dự án là "Con đường Việt Nam trong trái tim Cồn Bửng" lát gỗ, trụ đở bê tông cốt thép, rộng 1,5m, dài hơn 7km. Tổng mức đầu tư của dự án là 150 tỷ đồng, trên khu đất 10ha.

          Dự án có mối liên hệ với các công trình đã và đang dự kiến đầu tư ở Cồn Bửng, xã Thạnh Hải như: Khu Đài tưởng niệm Di tích đường Hồ Chí Minh trên biển, Khu INCOREST ATM có khách sạn, resort nghỉ dưỡng,...và Khu nhà ở thương mại, dân cư, du lịch hỗn hợp ATM,...

          Theo đánh giá, dự án góp phần quan trọng vào việc phát triển kinh tế xã hội của huyện nói riêng và tỉnh nói chung, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động địa phương, mang lại nguồn thu ngân sách và quảng bá du lịch tỉnh nhà.

          Nhiều đại biểu cho rằng các dự án được đầu tư sẽ tạo điểm nhấn trong phát triển du lịch của tỉnh, kinh tế Thạnh Phú nói riêng có bước phát triển lớn. Tuy nhiên, cần làm tốt công tác tuyên truyền để nhận được sự đồng tình của người dân trong vùng dự án. Lãnh đạo huyện cũng đề nghị tỉnh cần đưa các dự án đầu tư tại Cồn Bửng vào Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp của tỉnh,...

 thong qua du an du lich1.png

Ảnh: Ông Nguyễn Hữu Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu kết luận

          Phát biểu kết luận cuộc họp, ông Nguyễn Hữu Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị UBND huyện Thạnh Phú; các sở, ngành tỉnh và Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch  ATM có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong triển khai thực hiện các dự án. Mỗi Sở, ngành tỉnh có liên quan đến các dự án cử cán bộ chuyên trách hỗ trợ trong thực hiện; tích cực hỗ trợ cho công ty hoàn thiện các thủ tục hồ sơ và qui hoạch. Đồng thời, thống nhất cho triển khai đồng bộ các dự án dự kiến đầu tư trên địa bàn 2 xã Thạnh Phong, Thạnh Hải;..../.

8/30/2017 1:00 PMĐã ban hànhApproved
1 - 30Next
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677