Chủ Nhật, Ngày 08/07/2018, 10:00
Sơ kết công tác Công an và công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2018
08/07/2018 | Văn Minh
Ngày 05.7.2018, Công an huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết công tác Công an và công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông 6 tháng đầu năm 2018. Đại tá Trần Thị Bé Nhân, Phó Giám đốc Công an tỉnh; ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện đến dự.

hn7.png

ảnh: Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương phát biểu tại hội nghị

6 tháng qua, Công an các cấp trong huyện phát hiện 31 vụ phạm pháp hình sự, đã điều tra làm rõ 23 vụ; khởi tố 22 vụ, 18 bị can. Tội phạm về trật tự xã hội xảy ra 27 vụ, chủ yếu là tội phạm cố ý gây thương tích, đánh bạc và trộm cắp tài sản. Tệ nạn xã hội và vi phạm hành chính phát hiện gần 60 vụ chủ yếu là đánh bạc, trộm cắp vặt và xâm hại sức khỏe người khác.

hn71.png

ảnh: Đại biểu dự hội nghị

Bên cạnh, phối hợp kiểm tra lập biên bản, đề xuất xử phạt hơn 60 trường hợp vi phạm khai thác cát trái phép và nộp vào ngân sách nhà nước số tiền trên 500 triệu đồng. Tiến hành rà soát, thống kê người nghiện và sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn theo Kế hoạch 439 ngày 30.01.2018 của UBND tỉnh Bến Tre. Kết quả, huyện còn 137 đối tượng nghiện và sử dụng trái phép chất ma túy, giảm 42 đối tượng so với cuối năm 2017. Bên cạnh, đã bắt và xử lý 04 vụ tàng trữ trái phép chất ma túy.

Về trật tự an toàn giao thông, đã xảy ra 02 vụ tai nạn giao thông làm chết 02 người, 02 người bị thương; giảm 6 vụ, 04 người chết và 02 người bị thương so với cùng kỳ. Công an huyện Thạnh Phú đã tổ chức gần 1.200 cuộc tuần tra, kiểm soát. Kết quả phát hiện, xử lý 1.820 trường hợp vi phạm. Riêng Công an các xã, thị trấn tổ chức hơn 1.000 cuộc, xử lý gần 500 trường hợp vi phạm.

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương nhấn mạnh một số vấn đề trọng tâm mà các ngành, các địa phương và Lực lượng Công an các cấp cần quan tâm thực hiện trong thời gian tới như: nắm chắc, phân tích, đánh giá, dự báo sát, đúng tình hình; tích cực tham mưu, đề xuất các chủ trương, giải pháp bảo đảm an ninh trật tự. Bên cạnh, triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp công tác phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, nhất là tội phạm cố ý gây thương tích, trộm cắp tài sản; thực hiện có hiệu quả các giải pháp phòng ngừa kết hợp chặt chẽ với phòng ngừa nghiệp vụ. Tiếp tục rà soát, triệt xóa các tụ điểm đánh bạc, các điểm đá gà qua mạng; vi phạm pháp luật liên quan đến tín dụng đen, cho vay nặng lãi, tình hình vỡ hụi,...

Đối với công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; quan tâm kiểm tra các bến khách và phương tiện chở khách ngang sông, bảo đảm an toàn giao thông đường thủy trong mùa mưa,.../.