Chủ Nhật, Ngày 08/07/2018, 10:00
Lễ trao tặng danh hiệu bà mẹ Việt Nam anh hùng, tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2017
08/07/2018 | Kiều Phiên
Ngày 06 tháng 7 năm 2018, tại Hội trường lớn Ủy ban nhân dân huyện, huyện Thạnh Phú long trọng tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” và Hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2017.

Tham dự buổi Hội nghị có ông Võ Văn Tới – Phó Trưởng ban Thi đua, khen thưởng tỉnh, ông Nguyễn Trúc Sơn - Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy, ông Trần Thanh Tùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Đào Công Thương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, thành viên Hội đồng thi đua, khen thưởng huyện, lãnh đạo các phòng, ban ngành đoàn thể huyện và các xã, thị trấn. Đặc biệt cùng 04 thân nhân của quí Mẹ Việt Nam anh hùng được nhà nước truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng và các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2017 được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh khen thưởng.

mvn.png

Ông Đào Công Thương – Chủ tịch UBND huyện, phát biểu tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi Lễ ông Đào Công Thương - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện gửi lời tri ân sâu sắc đến gia đình quý Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng được truy tặng danh hiệu cao quý trong buổi Lễ, đồng thời đề nghị lãnh đạo các xã, thị trấn, các ban, ngành liên quan tập trung vận động nhằm thực hiện tốt việc phụng dưỡng các Mẹ Việt Nam Anh hùng còn sống; quan tâm chăm lo nhà ở và các chế độ, chính sách của nhà nước đối với quí Mẹ và gia đình; khẩn trương và tích cực rà soát, tổ chức tốt việc lập hồ sơ đề nghị phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng cho các Mẹ chưa được lập; nhanh chóng bổ sung hồ sơ chưa đầy đủ với thời gian nhanh nhất (đặc biệt là các Mẹ còn sống), không để sót bất cứ một trường hợp nào.

mvn1.png

Ông Nguyễn Trúc Sơn – TUV, Bí thư Huyện ủy trao danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho thân nhân quý mẹ

Để ghi nhận công lao đóng góp to lớn của quí Mẹ Việt Nam anh hùng, đợt này huyện tổ chức trao tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà mẹ Việt Nam anh hùng cho 04 mẹ: Mẹ Huỳnh Thị Thành- xã Quới Điền; Mẹ Đoàn Thị Trâm- xã Tân Phong; Mẹ Võ Thị Mão - xã Mỹ An và Mẹ Phan Thị Trưng - thị trấn Thạnh Phú.

Tại hội nghị này,  lãnh đạo huyện cũng trao Cờ thi đua xuất sắc của Ủy ban nhân dân tỉnh cho 02 tập thể đứng đầu Cụm, khối thi đua ở ngành huyện và các xã, thị trấn; 09 tập thể Lao động xuất sắc, 14 cá nhân là hộ nông dân sản xuất giỏi ở các, xã thị trấn; đại diện các tập thể, cá nhân được tặng Bằng khen 02 năm liên tiếp Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

mvn2.png

Ảnh: Ông Đào Công Thương - Chủ tịch UBND huyện trao giấy khen

Chỉ đạo phong trào thi đua yêu nước năm 2018, ông Đào Công Thương Chủ tịch UBND huyện đánh giá cao sự đóng góp tích cực của phong trào thi đua yêu nước trên các lĩnh vực kinh tế - văn hóa- xã hội, góp phần tích cực giúp cho huyện nhà vượt qua khó khăn, thách thức, vươn lên thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế-xã hội năm 2017. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch theo hướng tích cực; kết cấu hạ tầng kinh tế-xã hội có nhiều tiến bộ; an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội được giữ vững; quốc phòng địa phương được tăng cường,… từ đó, đã góp phần cải thiện và nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân bảo đảm an sinh xã hội. Đồng thời để thực hiện tinh thần năm " tăng tốc" 2018 theo chỉ đạo của Tỉnh ủy phong trào thi đua yêu nước phải đạt hiệu quả thiết thực, thật sự là động lực quan trọng thúc đẩy nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2018, Chủ tịch Hội đồng Thi đua khen thưởng huyện chỉ đạo và kêu gọi các cấp, các ngành, các địa phương, các tổ chức kinh tế và các tầng lớp nhân dân trong huyện tích cực thi đua yêu nước bằng các chương trình, hành động cụ thể, năng động, sáng tạo với tinh thần quyết tâm cao nhất, phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện nhiệm vụ năm 2018./.