Thứ 2, Ngày 20/05/2019, 14:00
Huấn luyện dân quân binh chủng năm 2019
20/05/2019 | Vĩnh Thừa Ngã
Trong các ngày từ 13/5 đến 20/5/2019, tại xã An Thuận, Ban Chỉ huy quân sự huyện tổ chức huấn luyện dân quân binh chủng năm 2019.

Hơn 290 lực lượng dân quân binh chủng bảo đảm của 18 xã, thị trấn được tiếp thu nội dung giáo dục chính trị gồm: Tình hình kinh tế chính trị, văn hóa xã hội, quốc phòng an ninh của địa phương; quan điểm, chính sách dân tộc, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta trong tình hình hiện nay; kết hợp phát triển kinh tế với củng cố quốc phòng và an ninh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; đường lối, quan điểm, chính sách đối ngoại của Đảng và Nhà nước ta hiện nay.

Trong huấn luyện quân sự, ngoài điều lệnh đội ngũ quân sự chung, lực lượng dân quân binh chủng bảo đảm còn tiếp thu thực hành các chuyên ngành về Công binh như công sự trận địa, phá nổ, bố trí các loại mìn, cách dò gỡ mìn; Chuyên ngành Thông tin gồm hiểu biết chung về tổng đài, máy điện thoại, rãi dây, máy vô tuyến điện, khai thác hệ thống thông tin hiện có bảo đảm khu vực phòng thủ cấp xã; Chuyên ngành Trinh sát gồm động tác vận động cơ bản, kỹ thuật đánh bắt địch, tổ trinh sát làm nhiệm vụ điều tra mục tiêu… Ngoài ra còn có chuyên ngành hóa học và chuyên ngành y tế.

Lớp huấn luyện nhằm giúp cán bộ, chiến sĩ dân quân binh chủng bảo đảm trên địa bàn huyện hiểu rõ âm mưu thủ đoạn "diễn biến hòa bình", bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch; hiểu được nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương; đồng thời, thành thạo các loại vũ khí, khí tài được trang bị; hiệp đồng chặt chẽ chiến thuật cấp tổ, khẩu đội, trung đội đủ khả năng hoàn thành nhiệm vụ theo chức trách được giao./.