Thứ 6, Ngày 24/05/2019, 10:00
Bến Tre: Bàn giao 76 căn nhà tình nghĩa, tình thương do Agribank Chi nhánh Bến Tre tài trợ tại huyện Thạnh Phú
24/05/2019 | Minh Mừng
Sáng ngày 23-5-2019, tai Hội trường Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú, Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre tổ chức lễ bàn giao 76 căn nhà tình nghĩa, tình thương do Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Bến Tre tài trợ.

Đến dự lễ có ông Nguyễn Hữu Phước – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh; ông Đoàn Công Dũng – Giám đốc Sở Xây dựng; ông Vũ Hồng Dụ - Giám Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Bến Tre, ông Nguyễn Trúc Sơn – Bí thư Huyện ủy Thạnh Phú; ông Nguyễn Ngọc Tân – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; cùng lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, lãnh đạo các huyện, thành phố trong tỉnh và 76 hộ dân được bàn giao nhà.

ban giao.png

Ảnh: Lãnh đạo tỉnh và đơn vị tài trợ rao quyết định bàn giao nhà và tặng quà cho 76 hộ gia đình

76 căn nhà được bàn giao cho hộ gia đình chính sách, hộ nghèo tại 9 huyện, thành phố của tỉnh, trong đó: Mỏ Cày Nam 15 căn, Thành phố Bến Tre 12 căn, Thạnh Phú 11 căn, Chợ Lách 9 căn, Giồng Trôm 8 căn, Châu Thành 7 căn, Ba Tri 7 căn, Mỏ Cày Bắc 5 căn và Bình Đại 2 căn.

Tất cả các căn nhà được xây dựng đảm bảo tiêu chí 4 cứng, diện tích từ 36m2 đến 70m2. Chi phí mỗi căn khoảng 60 triệu đồng, tổng chi phí xây dựng 76 căn hơn 4,5 tỷ đồng. Trong đó Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Chi nhánh Bến Tre, Chi nhánh các huyện, thành phố và Báo Đồng Khởi tài trợ trên 3,3 tỷ đồng, phần còn lại từng hộ gia đình góp vào.

Ông Vũ Hồng Dụ - Giám đốc Agribank Chi nhánh Bến Tre cho biết, tài trợ xây nhà tình nghĩa, tình thương là hoạt động thường niên của Agribank nhằm chung tay với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Đợt 1 năm 2019 này, Agribank Bến Tre tiếp tục tài trợ 2 tỷ đồng để xây dựng 40 căn nhà tình nghĩa, chung tay thực hiện an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

ban giao1.png

Ảnh: Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú Nguyễn Ngọc Tân phát biểu

Phát biểu tại buỗi lễ, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú Nguyễn Ngọc Tân gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đơn vị tài trợ đã quan tâm, giúp đỡ các gia đình chính sách, hộ nghèo trên địa bàn huyện Thạnh Phú và các huyện, thành phố trong toàn tỉnh. Hoạt động này đã góp phần quan trọng giúp các địa phương từng bước hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng nông thôn, hỗ trợ giải quyết nhu cầu hà ở của người dân, làm thay đổi diện mạo nông thôn các đị phương trong tỉnh, trong đó có huyện Thạnh Phú, hướng đến xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh.

ban giao2.png

Ảnh: Trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân ghi nhận thành tích tích cực vận động xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương

Dịp này, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Quyết định trao bằng khen cho 11 tập thể và 06 cá nhân ghi nhận thành tích tích cực vận động xây dựng 76 căn nhà tình nghĩa, tình thương, chung tay vào công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Sau buổi lễ, lãnh đạo tỉnh, huyện và đơn vị tài trợ đến thăm và bàn gia 01 căn nhà tại hộ ông Châu Văn Mội, ngụ xã An Thuận, huyện Thạnh Phú./.