Thứ 2, Ngày 17/06/2019, 14:00
Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh tiếp xúc cử tri 02 xã Hòa Lợi và Bình Thạnh
17/06/2019 | Văn Minh
Ngày14.6.2019, Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh gồm bà Nguyễn Thị Hồng Nhung – Bí thư Huyện ủy Mỏ Cày Nam; ông Lê Văn Trung - PCT Hội đồng nhân dân huyện Thạnh Phú; bà Trần Thị Mai - PCT Hội đồng nhân dân huyện Thạnh Phú đã có buổi tiếp xúc với gần 200 cử tri 02 xã Hòa Lợi và Bình Thạnh.

Tại các điểm tiếp xúc, sau khi Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh thông tin với cử tri về dự kiến nội dung, chương trình, thời gian kỳ họp thứ 11 Hội đồng nhân dân tỉnh khóa IX, nhiệm kỳ 2016 – 2021; báo cáo kết quả hoạt động Hội đồng nhân dân tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2019. Có gần 10 lượt ý kiến phát biểu liên quan đến nhiều vấn đề mà cử tri quan tâm.

Cử tri Hòa Lợi phản ánh đường đê bao ấp Quí Thuận B nhanh xuống cấp gây khó khăn cho việc đi lại và vận chuyển hàng hóa của người dân. Tình trạng nuôi tôm trong vùng qui hoạch có chiều hướng gia tăng; một số hộ sử dụng điện sinh hoạt để nuôi tôm công nghiệp làm cho điện bị chập chờn gây ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Cử tri cũng đề xuất cần nâng cấp Nhà máy nước Hòa Lợi để nhiều hộ dân trong xã có nước sạch sinh hoạt. Trong vay vốn ngân hàng cần giảm bớt thủ tục cho người dân nhằm hạn chế tình trạng vay nặng lãi bên ngoài. Có biện pháp hiệu quả hơn trong phòng chống tội phạm trộm cắp, ma túy,...Bên cạnh, giám sát chặt chẽ hơn trong đầu tư xây dựng các công trình giao thông tránh tình trạng nhanh xuống cấp.

Riêng cử tri xã Bình Thạnh nêu ý kiến về việc xóa điện cụm ở ấp Thạnh Tân. Có hướng hỗ trợ người dân trong chuyển đổi cây mía sang cây trồng khác mang lại hiệu quả hơn. Sớm giải quyết vấn đề tranh chấp lối đi ở ấp Thạnh An,…

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được Đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, lãnh đạo xã và Ban ngành huyện ghi nhận, giải trình thỏa đáng./.