Thứ 2, Ngày 17/08/2015, 10:00
Nhiều hoạt động ý nghĩa trong tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam
17/08/2015 | Vĩnh Thừa Ngã
Hưởng ứng ngày vì nạn nhân chất độc da cam (10/8) và Tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam từ 10/8 đến 10/9, huyện Thạnh Phú có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực.

​Theo đó, những ngày qua, Hội nạn nhân chất độc da cam/dioxin huyện đã vận động và tổ chức tặng 100 phần quà cho nạn nhân da cam ở xã Quới Điền, kinh phí 25 triệu đồng, do Chùa Thiên Phước, tỉnh Bình Dương hỗ trợ. Tặng 200 phần quà cho nạn nhân da cam và hộ nghèo xã An Thuận, kinh phí 40 triệu đồng được hỗ trợ từ phật tử Chùa Bảo Tạng, Quận 12 TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời, trợ giúp thường xuyên cho 5 hộ nạn nhân da cam thuộc diện hộ nghèo, mỗi tháng 10kg gạo… Qua đó, phần nào giúp đở những nạn nhân da cam có thêm điều kiện chăm lo cho cuộc sống.

Trong tháng hành động vì nạn nhân chất độc da cam năm nay, huyện Hội cũng đã vận động phật tử Tịnh xá Ngọc Linh, xã Tân Phong hỗ trợ 80 phần quà cho nạn nhân da cam ở hai xã An Nhơn và An Điền. Mỗi phần quà trị giá 250.000 đồng; đồng thời, vận động tặng 104 suất học bỗng cho học sinh, sinh viên nghèo hiếu học trong huyện, tổng trị giá khoảng 70 triệu đồng.

Bên cạnh đó, sẽ tổ chức thăm, tặng quà cho 10 nạn nhân da cam là người trực tiếp tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học tại các xã Thới Thạnh, Phú Khánh, An Qui, Mỹ An và Giao Thạnh; phối hợp với tỉnh Hội trao tặng 4 nhà tình thương cho nạn da cam ở Mỹ An, An Điền, Phú Khánh và Thới Thạnh, mỗi căn trị giá 35 triệu đồng, do tổng Công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh tài trợ…

Được biết, hiện toàn huyện Thạnh Phú có 967 đối tượng bị nhiễm chất độc da cam/dioxin, trong đó có 925 người bị dị dạng, dị tật bẩm sinh, hoàn toàn bị mất sức lao động hoặc tàn phế. Bên cạnh việc thực hiện chính sách trợ cấp hàng tháng cho 42 người trực tiếp tham gia kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, con hoặc cháu người tham gia kháng chiến, các đối tượng còn lại cũng được huyện quan tâm, thường xuyên giúp đở bằng nhiều hình thức. Qua đó, góp phần xoa dịu nổi đau da cam, giúp đối tượng có điều kiện hòa nhập cộng đồng./.​