Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 4, Ngày 31/07/2019, 10:00
Thực hiện tốt công tác tiễn tập phòng chống lụt bão 02 xã Quới Điền và Mỹ An
31/07/2019 | Văn Hiện
Thực hiện kế hoạch số 02/KH-PCTT, ngày 29/3/2019 của Ban chỉ huy (BCH) phòng chống thiên tai (PCTT - TKCN) huyện Thạnh Phú, ngày 24/7/2019 Ban chỉ đạo diễn tập xã Quới Điền, Mỹ An phối hợp tổ chức diễn tập vận hành cơ chế theo phương án PCTT – TKCN có một phần thực binh sơ tán nhân dân.

Tình huống giả định là cơn bão số 3 hình thành trên Biển Đông, đang di chuyển theo hướng Tây Tây Nam, có khả năng đổ bộ vào đất liền và ảnh hưởng các tỉnh từ Bà Rịa – Vũng Tàu đến Cà Mau. Do đó, BCH PCTT – TKCN huyện yêu cầu các xã, thị trấn vận động nhân dân chằng chống nhà cửa, tôn cao bờ bao các vuông tôm, ao cá... đồng thời chuẩn bị phương án di dời các hộ dân có nguy cơ bị ảnh hưởng đến nơi an toàn.

Với tình huống này, BCH PCTT - TKCN huyện yêu cầu 02 xã phối hợp vận hành cơ chế chuyển từ hoạt động thường xuyên sang PCTT – TKCN khẩn cấp. Trong đó, xã Quới Điền ngoài việc vận động nhân dân trên địa bàn xã chằng chống nhà cửa, gia cố đê bao, di dời các hộ dân có nguy cơ bị ảnh hưởng đến nơi an toàn còn chuẩn bị các điều kiện để tiếp nhận người dân của xã Mỹ An sống ven sông Hàm Luông sơ tán đến điểm trường Tiểu học ấp Quí Thế.

Qua một buổi tổ chức các cuộc họp vận hành cơ chế và thực binh, ông Đào Công Thương, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng BCH PCTT – TKCN huyện nhận xét buổi diễn tập đạt mục đích, yêu cầu đề ra và đây là lần đầu tiên diễn tập cụm (diễn tập kết hợp 02 xã và sơ tán dân từ xã này qua xã khác) là nhằm kiểm tra và nâng cao năng lực lãnh đạo, chỉ huy điều hành của cấp ủy, Ủy ban nhân dân, vai trò tham mưu của cơ quan Công an, Quân sự; sự phối hợp của các ngành, đoàn thể trong vận hành cơ chế và tham gia xử lý, ứng phó trong công tác PCTT – TKCN. Đồng thời, cũng là biện pháp để các xã có thể chủ động hơn trong công tác phòng chống, ứng phó với tình hình diễn biến của thời tiết trong giai đoạn hiện nay./.

 


Lượt người xem:   128
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677