Thứ 4, Ngày 19/08/2015, 10:00
Thị trấn Thạnh Phú kỷ niệm 70 năm ngày thành lập Công an nhân dân và 10 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
19/08/2015 | Lê Chẳn
Ngày 07/8/2015, thị trấn Thạnh Phú tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm ngày thành lập ngành Công an nhân dân và tổng kết 10 năm ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Tham dự có đại diện lãnh đạo Công an tỉnh Bến Tre, Công an huyện, lãnh đạo UBND, Công an các xã và nhân dân thị trấn

Các đại biểu cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang qua 70 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam, khẳng định sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh trong sự nghiệp bảo vệ an ninh trật tự và xây dựng lực lượng Công an nhân dân. Qua 10 năm thực hiện Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, lực lượng Công an thị trấn Thạnh Phú đã tổ chức thực hiện nghiêm túc và có hiệu quả trong công tác đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội. Phạm pháp hình sự xảy ra 87 vụ, giảm 09 vụ so với cùng kỳ, đã thu hồi tài sản trả lại cho bị hại hàng trăm triệu đồng. Thành lập và nhân rộng nhiều mô hình như: Tiếng mỏ an ninh "Liên kết tứ trụ", mô hình "3 giảm, 4 giữ", mô hình "tự phòng, tự quản", mô hình " Địa chỉ tin cậy" của Hội Liên hiệp Phụ nữ... Công tác đấu tranh  phòng, chống tội phạm, bài trừ tai nạn, tệ nạn xã hội cũng được quan tâm phát động sâu rộng trong quần chúng nhân dân. 10 năm qua, quần chúng nhân dân đã cung cấp 355 nguồn tin có giá trị, giúp cho lực lượng công an thị trấn ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ vi phạm pháp luật, bắt giữ người có lệnh truy nã, góp phần đảm bảo an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, phục vụ cho việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương.

Dịp này, UBND thị trấn Thạnh Phú trao tặng 05 giấy khen cho các tập thể và cá nhân đã có thành tích xuất sắc qua 10 năm thực hiện Ngày hội toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc./.​