Thứ 6, Ngày 17/01/2020, 14:00
Bế giảng lớp nuôi bò xã Mỹ Hưng
17/01/2020 | Văn Hiện
Ngày 14/01/2020, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên phối hợp với Hội Nông dân xã Mỹ Hưng tổ chức bế giảng lớp chăn nuôi bò, lớp học có 26 học viên tham gia, các học viên được cung cấp một số kiến thức cơ bản trong chăn nuôi như: cách chọn giống; kỹ thuật xây dựng chuồng trại; chăm sóc, nuôi dưỡng; tiêm phòng vắc xin; cung cấp thức ăn cho bò; một số bệnh thường gặp và cách điều trị…

Qua thời gian tham gia lớp học, các học viên đều cho rằng việc tham gia lớp học sẽ giúp cho hộ tự tin hơn trong quá trình chăn nuôi, vì thời gian qua, hộ chăn nuôi bò chủ yếu dựa vào kinh nghiệm maa2 chưa được đào tạo, trang bị kiến thức, kỹ năng chăm sóc nên hiệu quả chưa cao.

Qua kiểm tra cuối khóa 100% học viên đạt yêu cầu, trong đó có 03 học viên đạt loại xuất sắc, 05 học viên đạt loại giỏi. Sau khóa học, các học viên rất phấn khởi và cho rằng hàng năm nên có những lớp như thế này để giúp cho người dân kịp thời cập nhật những kiến thức mới trong chăn nuôi và hy vọng thời gian tới, đàn bò của xã Mỹ Hưng nói riêng và của huyện Thạnh Phú nói chung sẽ phát triển một cách bền vững, qua đó sẽ gắn với liên kết tiêu thụ theo hướng kinh tế tập thể từ đó sẽ mang lại nguồn thu ổn định cho hộ dân./.