Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 2, Ngày 22/06/2020, 15:00
Hội Nông dân xã Đại Điền hướng đến mục tiêu xây dựng xã nông thôn mới nâng cao
22/06/2020 | Minh Mừng
Để góp phần chung tay xây dựng và nâng chất xã nông thôn mới, thời gian qua, Hội Nông dân xã Đại Điền không ngừng phát động hội viên đẩy mạnh sản xuất, kinh doanh nâng cao thu nhập.

Theo đó, Hội chủ động phối hợp Ủy ban nhân dân xã và các đoàn thể nhân rộng các mô hình kinh tế có hiệu quả như mô hình nuôi gà thả vườn, nuôi dê, nuôi bò sinh sản kết hợp vỗ béo, nâng cao chất lượng vườn dừa, chăm sóc dừa theo hướng hữu cơ… Các mô hình này được đa số hội viên, nông dân hưởng ứng thực hiện.

dua dai dien.png 

Thu hoạch dừa hữu cơ tại xã Đại Điền. 

Theo Phó Chủ tịch Hội Nông dân xã Phạm Nhựt Điền, hiện nay, tổng diện tích vườn dừa của xã tăng lên 685 ha, tổng đàn bò đạt 5.000 con, đàn dê 2.800 con, đàn gia cầm 80.000 con. Để nâng cao giá trị gia tăng sản phẩm trong sản xuất nông nghiệp, Hội đã vận động Hội viên, nông dân nâng cao chất lượng hoạt động các tổ hợp tác liên kết sản xuất đã được thành lập như: tổ hợp tác nuôi gà thả vườn với 19 thành viên, 5 tổ hợp tác nuôi bò sinh sản với 82 thành viên, tổ hội nghề nghiệp trồng dừa hữu cơ với 51 tổ viên.

Nhờ có chính sách hỗ trợ lãi suất cho thành viên tổ hợp tác nên các tổ hoạt động tương đối tốt và hội viên cũng mạnh dạn mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh. Trong 5 năm qua, Hội đã lập thủ tục vay vốn hỗ trợ lãi suất cho 48 thành viên tổ hợp tác vay vốn với số tiền gần 3,3 tỷ đồng, số tiền được lãi suất được hỗ trợ khoảng 230 triệu đồng. Từ đó, nâng cao mức thu nhập bình quân của người dân từ 25 triệu đồng vào năm 2015 lên mức 45 triệu đồng, góp phần nâng chất tiêu chí số 10 và tiêu chí số 13.

Hội cũng quan tâm giúp đỡ hội viên nghèo và hộ nghèo của xã tiếp cận các nguồn vốn từ ngân hàng chính sách xã hội huyện cho vay vốn phát triển sản xuất. Để sử dụng vốn có hiệu quả, Hội hướng dẫn cho hộ nghèo, cận nghèo phương án sản xuất, kinh doanh có hiệu quả để hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững. Phối hợp Ủy ban nhân dân xã vận động hội viên nghèo đăng ký thoát nghèo. Qua vận động có 15 hộ đăng ký, đến nay đã có 14 hộ thoát nghèo.

Song song đó, phong trào sản xuất kinh doanh giỏi trong nông dân được phát huy tích cực. Hằng năm, Hội Nông dân xã phát động đăng ký sản xuất kinh doanh giỏi đạt và vượt chỉ tiêu huyện giao, năm 2019 có 725/1.057 hộ nông nghiệp, đạt hơn 68%. Cuối năm bình xét có hơn 370 hộ đạt danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, đạt 50%. 


Lượt người xem:   19
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677