Skip Ribbon Commands
Skip to main content

Tin tức sự kiện

Tin tức sự kiện
Thứ 5, Ngày 25/06/2020, 16:00
Tổ chức các hoạt động nhằm cải thiện môi trường khu du lịch biển Cồn Bửng
25/06/2020 | Đặng Liễu
Nhằm hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới năm 2020, Ủy ban nhân dân huyện Thạnh Phú xây dựng Kế hoạch số 1429/KH-UBND ngày 03 tháng 06 năm 2020 về tổ chức hoạt động “Hãy làm sạch biển” hưởng ứng Ngày Môi trường thế giới, Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, Ngày Đại dương thế giới năm 2020.

Với mục đích tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức của cộng đồng trong việc quản lý tài nguyên, bảo vệ môi trường, phát triển bền vững kinh tế biển, kêu gọi mọi người dân cùng hành động trong vấn đề giảm thiểu việc phát tán rác thải, nước thải trong các hoạt động sản xuất, kinh doanh, chăn nuôi ra môi trường tự nhiên, đồng thời, tạo sức lan tỏa nhằm nâng cao nhận thức, tầm quan trọng của đại dương đối với cuộc sống và sức khỏe của con người, trách nhiệm và năng lực ứng phó biến đổi khí hậu của cán bộ, công chức, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân.

 Ngày 12 tháng 06 năm 2020, tại Ban quản lý Khu du lịch Di tích đường Hồ Chí Minh trên biển, Ủy ban nhân dân huyện chủ trì tổ chức lễ mitting với sự tham gia các ban, ngành, đoàn thể huyện, Ủy ban nhân dân xã Thạnh Phong, xã Thạnh Hải và 50 lực lượng đoàn viên, thanh niên của xã. Với nội dung phát động phong trào "Hãy làm sạch biển" trong đoàn viên, thanh niên nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo vệ môi trường của thế hệ trẻ; góp phần làm sạch môi trường biển, chung tay cùng hành động vì một đại dương không rác thải nhựa.

Tại đây, 50 đoàn viên cùng nhau thu gom rác thải từ hoạt động du lịch của du khách dọc các bãi biển, khu vực rừng dương và vận chuyển về bãi rác huyện để xử lý.

moi truong.png

Ảnh: Đoàn thanh niên hưởng ứng phong trào làm sạch môi trường 

Hoạt động này là một phần trong hoạt động chào mừng "Tháng hành động vì môi trường", có ý nghĩa hết sức quan trọng trong công tác bảo vệ môi trường khu du lịch biển Cồn Bửng.

Qua đây chúng ta thấy, du lịch biển là một hoạt động thu hút khách du lịch đến địa phương nhằm tăng nguồn thu cho địa phương, tạo việc làm cho một bộ phận người dân tại khu vực đó. Nhưng việc phát triển du lịch không gắn với các hoạt động bảo vệ môi trường sẽ gây ra những hậu quả khôn lường cho môi trường biển: mất cảnh quan khu du lịch biển, rác sẽ tràn ra đại dương gây chết cho các sinh vật sống gần bờ biển, ô nhiễm môi trường nước biển…

Chính vì vậy, phát triển bền vững du lịch biển luôn đi đôi với công tác bảo vệ môi trường, vừa góp phần phát triển kinh tế huyện nhà vừa bảo tồn sự đa dạng sinh thái tại địa phương. 


Lượt người xem:   9
Manage PermissionsManage Permissions
|
Version HistoryVersion History

Tiêu đề

Hình ảnh

Hình ảnh mô tả

Tóm tắt

Nội dung

Link thay thế nội dung

Ngày xuất bản

Tin nổi bật

Tác giả

Phân loại

Loại bài viết

Trạng thái

Lịch sử

Số lượt người đọc

Approval Status

Attachments

Content Type: Tin Tức Mở Rộng
Version:
Created at by
Last modified at by
CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ UBND HUYỆN THẠNH PHÚ
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân tỉnh Bến Tre
Giấy phép số 186/GP-BC do Cục báo chí cấp ngày 04 tháng 5 năm 2004
Điện thoại : 075.3870943 | ​Fax : 075.3870677